Talk AgileVietnam – Agile có thể giúp chúng ta những gì?

Tối qua tại Oza Tea, địa điểm quen thuộc tổ chức sự kiện hằng tháng của AgileVietnam, anh Dương Trọng Tấn – Giám đốc Học viện Agile, đồng sáng lập AgileVietnam và HanoiScrum – chia sẻ với cộng đồng Agile tại Hà Nội với chủ đề “Agile có thể giúp chúng ta những gì?”. Anh Tấn đã tái hiện cho gần 60 khách tham dự những diễn tiến của Agile trong gần hai thập kỉ vừa qua cùng với lịch sử phát triển phần mềm. Câu chuyện bắt đầu với câu hỏi tưởng chừng như đơn giản “Agile là gì?”, nhưng với 1/3 người tham dự lần đầu nghe đến, biết đến những thuật ngữ quen thuộc của Agile càng làm cho câu chuyện phía sau có sức hấp dẫn lớn với người tham dự.
Với những người làm Agile, hình ảnh chiếc ô Agile với hàng loạt các phương pháp bên dưới nó đã khá quen thuộc. Nên ai cũng chăm chú quan sát cái cây Agile dưới góc nhìn của diễn giả.

agile-umbrella agile-tree 

Câu chuyện tiếp diễn với thông tin thú vị về khởi nguồn phong trào Agile tại Mỹ qua việc xây dựng tòa nhà Empire State năm 1930.  Rồi đến những cuộc khủng hoảng về phương pháp dẫn đến sự nở rộ các phương pháp phát triển phần mềm những năm 90…
Cuối cùng diễn giả đưa người nghe về với câu chuyện Agile ở Việt Nam và công bố trang AgiPedia, một món quà đặc biệt Học viện Agile dành tặng các fan Agile:
AgiPedia-cloud-s

http://hocvienagile.com/agipedia

Đồng thời công bố dự án Vietnam Agile Outlook 2016, dự án về khảo sát hiện trạng Agile ở Việt Nam. Kết quả khảo sát sẽ công bố miễn phí cho cộng đồng, với mong muốn sẽ giúp mọi người có cái nhìn khái quát về Agile Việt Nam và dễ dàng có những quyết định phù hợp.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tối thú vị này:

AVHN201604-6AVHN201604-1 AVHN201604-2AVHN201604-5AVHN201604-4AVHN201604-3

Slide của cuộc trò chuyện này:

Related Posts
Biểu đồ Sprint Burndown có vai trò gì trong Scrum?

Hiện nay, biểu đồ Sprint Burndown ngày càng trở nên phổ biến hơn trong việc cung cấp các thông tin Read more

Sprint Backlog là gì? Hiểu đúng để không làm sai

Sprint Backlog là 1 phần của Sprint vậy nên trước khi tìm hiểu sâu về sprint backlog hãy cùng Học Read more

Sprint là gì? Vai trò của Sprint khi áp dụng phương pháp Agile Scrum

Định nghĩa của Sprint Sprint trong Scrum là khoảng thời gian mà Nhóm Scrum tiến hành tất cả các hoạt Read more

Sprint Retrospective (Cải tiến Sprint) là gì?

Sprint Retrospective (Cải tiến Sprint) là một sự kiện quan trọng trong Scrum, nó diễn ra ngay sau buổi Sơ Read more