Hướng dẫn thiết lập mô hình làm việc từ xa thành công cho đội nhóm của bạn

,

 

Văn hóa là yếu tố sống còn của doanh nghiệp nếu muốn chạy đà phát triển. Vậy làm sao để nhà quản lý có thể xây dựng chúng cho đội nhóm/ nhân viên làm việc từ xa?

Giao tiếp/họp nhóm từ xa đòi hỏi hai yếu tố cơ bản: việc sắp xếp thời gian hợp lý và sự chuẩn bị kỹ về công nghệ trước khi cuộc họp diễn ra.

Điều quan trọng cần nhớ là các loại sắc thái trong giao tiếp nên chú trọng cẩn thận khi thể hiện trong các cuộc họp trực tuyến.

Đặt ra một số quy tắc chung cơ bản để đảm bảo nhóm của bạn luôn thống nhất trong cách làm việc giúp đạt hiệu quả và vui vẻ.

“Điều quan trọng là thiết lập các quy tắc giao tiếp theo cách thức tiến hành làm việc theo nhóm bao gồm các nhóm và đóng góp trực tiếp của họ trong sự sáng tạo.

Khi nào chúng ta sử dụng các cuộc hội thoại? Tại sao chúng ta viết email? Tại thời điểm nào chúng ta sử dụng cuộc gọi? Các vấn đề này đòi hỏi nỗ lực chung và mỗi cá nhân.

Beat Buhlmann, Tổng Giám đốc EMEA, Evernote

Việc giao tiếp giữa các thành viên với nhau và với trưởng nhóm nên là một quá trình hai chiều. Điều này sẽ giúp họ hiểu nhau hơn đồng thời giải quyết những vấn đề nảy sinh một cách nhanh chóng nhất.

Giao tiếp cởi mở, trung thực và tôn trọng. Các thành viên tự do bày tỏ suy nghĩ, ý kiến và các giải pháp tiềm năng để giải quyết vấn đề. Mọi người cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu. Các thành viên nên hỏi các câu hỏi để làm rõ ý kiến chứ không nên tìm cách phản bác đồng nghiệp của họ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.