Ngày nay, những áp lực của nền kinh tế toàn cầu đích thực là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc vào khả năng sản xuất phần mềm của mình như một lợi thế cạnh tranh chính yếu. Cho dù là phần mềm dùng cho việc quản lý sản xuất và quy trình phân phối sản phẩm đến khách hàng hay phần mềm dùng để nâng cao hiệu quả trong các hoạt động hằng ngày. Hiện nay phần mềm tiếp cận hầu như mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, nhiều nhà lãnh đạo cấp cao (CxO) nhận thấy phương pháp phát triển phần mềm của họ ít có sự thay đổi so với những năm 1980. Các phương pháp phụ thuộc vào bộ quy tắc, dựa trên kế hoạch, giống mô hình thác nước (waterfall) khá phổ biến. Mặc dù có cả núi những bằng chứng cho thấy các phương pháp này thường thất bại trong việc chuyển giao kịp thời những giá trị thực sự. Và do đó cản trở khả năng phản ứng của các công ty với việc thay đổi yêu cầu nhanh chóng của khách hàng và các điều kiện thị trường. Điều này không dễ dàng nhận thấy được.

Ngày nay, các tổ chức CNTT cũng cần sự phối hợp hiệu quả giữa các nhóm phát triển phần mềm phân tán trên toàn thế giới, trong khi các ứng dụng cũ cần được tái cấu trúc để linh hoạt và có kiến trúc hướng dịch vụ (SOA) hơn. Rõ ràng, chúng ta cần một cách tiếp cận mới để quản lý và phát triển phần mềm nhằm duy trì tính cạnh tranh.

còn tiếp…

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ VỀ BÀI VIẾT

Tên của bạn (*)

Địa chỉ Email (*)

Số điện thoại

Công ty

Chức vụ

HÃY BẮT TAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH AGILE