[Casestudy] BRISTOL-MYERS SQUIBB CHUYỂN ĐỔI QUẢN LÝ HIỆU QUẢ VỚI TƯ DUY PHÁT TRIỂN

“Tư duy phát triển là nền tảng quan trọng cho sáng kiến cho ngành nhân sự lớn nhất mà chúng tôi có. Chúng tôi chắc chắn rằng cấp lãnh đạo hàng đầu phải thực sự hiểu về ý nghĩa của nó, bắt đầu triển khai sử dụng ngôn ngữ khi giao tiếp với các đội nhóm, tổ chức của họ và định hướng thực sự thông qua các dẫn chứng khi đề cập đến việc sử dụng tư duy phát triển.”

Trưởng nhóm hiệu suất toàn cầu của Bristol-Myer Squibb

Thành lập vào năm 1887, Bristol-Myers Squibb (BMS) là một công ty dược của Mỹ sản phẩm về thuốc của họ đã được phân phối và tiếp cận với hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Được trao Huân chương Công nghệ Quốc gia[1], sở hữu 13 công ty với 23.300 nhân viên trên toàn thế giới . [2]Năm 2018, công ty thu về 22,6 tỷ đô la doanh thu toàn cầu[3].

TẠI SAO LẠI LÀ TƯ DUY PHÁT TRIỂN

Trong thập kỷ qua, BMS đã chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình từ một công ty dược phẩm truyền thống sang một công ty dược linh hoạt hơn và sáng tạo hơn. Khi cả ngành công nghiệp và thị trường đều thay đổi, BMS tiếp tục chuyển đổi để thực hiện sứ mệnh của mình: khám phá, phát triển và cung cấp các loại thuốc tân tiến giúp bệnh nhân vượt qua các bệnh nghiêm trọng.

Với sự hỗ trợ từ CEO và đội ngũ điều hành cao cấp, nguồn nhân lực, BMS đã tìm ra hướng chuyển đổi cách tiếp cận của mình để quản lý hiệu quả và cam kết phát triển tư duy như một nền tảng quan trọng trong cách thức mới.

Làm việc với NLI, BMS đã thực hiện Thử nghiệm đổi mới hiệu suất với 1.300 nhân viên vào năm 2017 và thực hiện phương pháp mới cho 24.000 nhân viên trên toàn cầu vào năm 2018, cung cấp các khóa đào tạo và hội thảo liên tục để củng cố sự thay đổi.

ƯU TIÊN: BMS GOT DUY TRÌ VÀ NÂNG CAO TƯ DUY PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO 

Hành trình tư duy phát triển của BMS bắt đầu bằng một cuộc nói chuyện giáo dục được gửi tới 200 nhà lãnh đạo hàng đầu của họ bởi một nhà khoa học cao cấp tại NLI, qua đó cho phép nhóm tài năng tránh những hiểu lầm về tư duy phát triển thực sự có nghĩa là gì, và đưa ra những định nghĩa rõ ràng, đơn giản và thực tế  truyền đạt giá trị của tư duy phát triển trong công việc hàng ngày.

Ý tưởng về tư duy phát triển như một chất xúc tác thúc đẩy hiệu suất đã xuất hiện trong hệ thống tổ chức, với các nhà lãnh đạo nắm lấy nó ở quy mô nhỏ và cục bộ. Với giám đốc điều hành sáng kiến, mục tiêu là để các giám đốc điều hành khác mô hình hóa các hành vi tư duy phát triển và sử dụng ngôn ngữ tư duy phát triển, như một thành phần quan trọng của việc thực hiện thành công.

THÓI QUEN: TƯ DUY PHÁT TRIỂN TẠI BMS ĐƯỢC TRIỂN KHAI NHƯ THẾ NÀO?

Phù hợp với sự nhấn mạnh vào hiệu suất, BMS đã giúp các nhà quản lý và nhân viên hiểu được các yếu tố của tư duy phát triển và bắt đầu áp dụng các hành vi tư duy phát triển. Đồng thời, họ nhấn mạnh tầm quan trọng của một nền văn hóa giàu tính phản hồi và văn hóa tư duy phát triển là nền tảng để đưa và nhận phản hồi một cách hiệu quả.

Các nhà quản lí cấp trung là những động lực chính của thay đổi hành vi thông qua các cuộc trò chuyện huấn luyện thường xuyên, tập trung trong tương lai và thảo luận nhóm về tư duy phát triển. Hình dưới đây cho thấy một ví dụ cho hướng dẫn thảo luận dành cho người quản lý đã được thiết kế để cho phép các cuộc trò chuyện hiệu suất theo định hướng tư duy phát triển có ý nghĩa với các thành viên trong nhóm: (Hình D: Hướng dẫn thảo luận về tư duy phát triển cho người quản lí).

TỔ CHỨC: BMS EMBEDS ÁP DỤNG TƯ DUY PHÁT TRIỂN TRONG QUÁ TRÌNH TÌM KIẾM TÀI NĂNG NHƯ THẾ NÀO

Ngày nay, tất cả các quy trình tìm kiếm tài năng của BMS, đều xoay quanh một câu hỏi chính: Liệu quy trình này có thúc đẩy hoặc cản trở tư duy phát triển không?
Tăng trưởng và Phát triển được thiết kế theo một lộ trình học tập cho các nhà quản lý mới và thành lập để cho phép họ mô hình hóa các hành vi phản hồi tư duy phát triển trong công tác đào tạo, huấn luyện và các tình huống khác trong tổ chức.

Là một phần của phương pháp thực hiện tiếp cận hiệu suất mới, các nhà quản lý đã được đào tạo huấn luyện tích cực trong suốt một năm để khuyến khích họ huấn luyện tư duy phát triển cho các thành viên trong đội của họ và xây dựng tư duy phát triển cho các cá nhân khác.

Diễn đàn quản lý hàng tháng cũng củng cố thông điệp, đồng thời đảm bảo sự tiếp nhận của các nhóm và liên tục thực hành ở mỗi cá nhân. Nhóm các nhà vô địch hiệu suất toàn cầu tham gia vào các cuộc thảo luận địa phương về tư duy phát triển với nhân viên, và cung cấp trực quan và tài nguyên học tập cho họ.

 

THÚC ĐẨY TƯ DUY PHÁT TRIỂN TRONG TỔ CHỨC CỦA BẠN

Cách chúng tôi đưa ra phản hồi, cách chúng tôi đặt câu hỏi và thậm chí các tương tác của chúng tôi với các đồng nghiệp có thể vô thức thúc đẩy một người đối với suy nghĩ này hay suy nghĩ khác.

Điều này có ảnh hưởng cơ bản đến sự tham gia của nhân viên và hiệu suất chuyên nghiệp, và cuối cùng có thể định hình một tổ chức văn hóa và dòng dưới cùng của tổ chức. Viện NeuroLeadership hợp tác với các tổ chức trong việc xây dựng văn hóa tư duy phát triển để cho phép các nỗ lực chuyển đổi của họ.

Giải pháp học tập của chúng tôi phát triển: Khoa học thần kinh về tư duy phát triển dựa trên 30 năm nghiên cứu khoa học về chủ đề tư duy phát triển và tác động của nó đối với cách chúng ta trải nghiệm thay đổi. Nó có một bộ công cụ thân thiện với não được thiết kế để giúp người quản lý và nhân viên linh hoạt, tích cực và gắn kết hơn.

Chương trình này giới thiệu ba thói quen chính khuyến khích khả năng phục hồi khi đối mặt với sự thay đổi và các công cụ để dẫn dắt người khác làm điều tương tự.

Nguồn: NeuroLeadershipInstitute

HVA dịch

 

Ghi chú:

1 https://www.nationalmedals.org/laureates/bristol-myers-squibb-company

2 https://www.forbes.com/companies/bristol-myers-squibb/#e0b4a2161848

3 https://online-annual-report-2018.bms.com/2018-annual-report/default.aspx

 

 

 

 

Related Posts
Danh sách kiểm tra Scrum

Tài liệu này là gì? Ai sẽ dùng tài liệu này? Lưu ý rằng chúng không phải là các quy tắc. Read more

PERSONAL KANBAN INFOGRAPHIC

Personal Kanban(Kanban Cá nhân) là công cụ hết sức đơn giản nhưng hữu hiệu. Rất nhiều người thấy ngạc nhiên Read more

Mô tả ý tưởng kinh doanh thế nào để nhà đầu tư gật đầu trong một nốt nhạc?

Hiện nay không ít những người trẻ hoặc những hộ gia đình có ý tưởng kinh doanh mới, độc đáo. Read more

Top 5+ ý tưởng kinh doanh mùa dịch: Trong cái khó ló cái khôn

Covid-19, một đại dịch đã xuất hiện và đang có tác động không hề nhỏ đến cuộc sống và nền Read more