[AgiTalk #1] Chính người tham dự đã làm nên thành công

Ngày 16/9 sự kiện AgiTalk số đầu tiên đã diễn ra tại Không gian văn hóa Đông Tây, số 99 Ngụy Như Kontum, Hà Nội. AgiTalk #1 xoay quanh chủ đề “Làm sao để xây dựng được nhóm phần mềm hiệu năng cao”, được chia sẻ bởi anh Phạm Anh Đới – chuyên gia\huấn luyện viên giàu kinh nghiệm về Agile\Scrum. Đây cũng chính là buổi ra mắt chuỗi sự kiện AgiTalk của Học viện Agile nhằm xây dựng cộng đồng chia sẻ ý tưởng, tri thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi mới sáng tạokhởi nghiệp.
agitalk1-1
Sự kiện AgiTalk #1 đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng. Người tham dự đã bày tỏ rất nhiều kỳ vọng, mong muốn về chủ đề sẽ lần này, nhiều thắc mắc câu hỏi mong được giải đáp đã được người tham dự gửi tới ban tổ chức trước sự kiện. Trong sự kiện, người tham dự đã đặt thêm nhiều câu hỏi trực tiếp để làm rõ, đào sâu hơn nhằm tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của mình. Điều đó cho thấy người tham gia thực sự muốn đến để chia sẻ, trao đổi và tìm được những ý tưởng, cải tiến cụ thể. Chính điều này đã làm nên sự thành công của AgiTalk #1 và khẳng định những sự kiện cộng đồng như vậy thực sự cần thiết và hữu ích.
agitalk1-2
Anh Phạm Anh Đới bắt đầu sự kiện với câu hỏi: Nhóm hiệu năng cao có đặc điểm gì? Bằng việc dẫn dắt từ việc chọn mô hình nhóm làm việc tốt nhất đến những chia sẻ về nhóm thực sự là gì để kích thích những quan điểm cá nhân của người nghe, rồi dẫn dắt về đặc tính của một nhóm hiệu năng cao. Từ báo cáo của Dự án Aristot của Google, diễn giả đã đưa ra quan điểm về nhóm hiệu năng cao gồm 5 yếu tố: Sự an toàn tâm lý, Tính phụ thuộc, Cấu trúc và sự rõ ràng, Ý nghĩa công việc, Ảnh hưởng cá nhân.
agitalk1-3
Cách xây dựng nhóm hiệu năng cao là phần chính của AgiTalk #1 nên có nhiều trao đổi, hỏi đáp từ người nghe về nội dung này. Các câu hỏi liên quan từ việc tìm những chiến lược để tăng hiệu năng của nhóm đến việc khắc phục các vấn đề gây cản trở năng suất nhóm; ví dụ: Làm thế nào để nhân viên hỏi nhiều hơn? Làm thế nào để môi trường làm việc nhóm thực sự an toàn? Làm thế nào để ước tính (estimate) tốt hơn? v.v..
Phần cuối của buổi chia sẻ anh Phạm Anh Đới đề cập đến những nghiên cứu về hiệu năng nhóm Agile của CA Agile Central Insights. Nghiên cứu này thống kê các kết quả về năng suất với những kiểu nhóm khác nhau và liệt kê sự tăng giảm năng suất khi áp dụng từng kỹ thuật của Agile. Từ kết quả nghiên cứu đó người nghe cùng trao đổi và tự rút ra những kết luận, kinh nghiệm nhằm nâng cao năng suất cho nhóm của mình như: nên sử dụng Sprint 2 tuần, tăng sự chuyên tâm của các thành viên, v.v..
agitalk1-4
AgiTalk #1 kết thúc lúc 21 giờ. Nhiều người vẫn nán lại sau sự kiện để trao đổi tiếp về chủ đề hoặc trò chuyện với những người mới quen.

AgiTalk

Với việc cho ra đời chuỗi sự kiện AgiTalk, Học viện Agile mong muốn tạo cộng đồng kết nối giữa những người giàu trải nghiệm và có vị trí, uy tín tốt trong lĩnh vực của mình đến để chia sẻ ý tưởng, tri thức, kinh nghiệm với các bạn trẻ, những người nhiều hoài bão, đam mê và sẵn sàng đối mặt với thách thức. Từ những chia sẻ và trao đổi đó mà người nghe sẽ được truyền cảm hứng, niềm tin, giúp nảy sinh ý tưởng, cải tiến trong công việc và cuộc sống. Khách mời của sự kiện sẽ là những nhân vật đáp ứng được tiêu chí kể trên. Hẹn gặp lại bạn ở AgiTalk #2 vào Tháng 10 này.

Related Posts
Học viện Agile hợp tác đào tạo cùng Khối liên kết quốc tế, ĐH FPT
Học viện Agile hợp tác đào tạo cùng Khối liên kết quốc tế, ĐH FPT

Ngày 17/3/2016 vừa qua, tại Hà nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Read more

Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công
Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công

Trong hai ngày 26,27/3/2016, với 21 học viên khóa học Pragmatic Scrum đã diễn ra thành công. Người học và Read more

[Pragmatic Scrum] Cảm xúc tháng 3
[Pragmatic Scrum] Cảm xúc tháng 3

Đam mê Tập trung cao độ Thư giãn Tích cực Căng cứng Gật gù Vui vẻ Bùng nổ Sâu lắng Read more

Talkshow "Unlike Design" tại TOONG
Talkshow "Unlike Design" tại TOONG

Tối 29/3/2016 tại TOONG coworking space đã diễn ra buổi Talkshow “Unlike Design – Định nghĩa khác về logo và giải Read more