Chủ tịch NTQ Solution chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi Agile thành công

Trong thị trường công nghệ phần mềm ở Việt Nam, các công ty Outsourcing chiếm đến 80%, cung cấp phần lớn công ăn việc làm và đóng góp vào GDP. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng Outsource đem lại ít cơ hội phát triển cho các lập trình viên, họ bị cuốn vào OT, không có thời gian cho bản thân, gia đình và học hỏi.

Nhưng thực tế tại NTQ Solution đã chứng minh điều ngược lại. Những chia sẻ của anh Tô Hải Sơn – Chủ tịch HĐQT, anh Nguyễn Minh Phúc – Agile Coach của NTQ đã cho thấy việc xây dựng công ty outsourcing trở thành một tổ chức học tập là điều hoàn toàn có thể.

Nhiều quản lý các công ty oursourcing quan tâm tới thành công của NTQ Solution trong Agile Transformation

Tại talkshow “Cá nhân được việc – Đội nhóm năng suất” do Học viện Agile tổ chức tối 16/7, hai thành viên chủ chốt trong quá trình chuyển đổi Agile tại NTQ Solution đã chia sẻ sự chuyển mình quan trọng của công ty.

Với tầm nhìn “1000 nhân viên năng suất và học hỏi”, NTQ đã chú trọng đầu tư xây dựng tổ chức học tập từ nhiều năm qua với các chương trình đào tạo, huấn luyện được tổ chức theo kế hoạch dài hơi. Hiếm công ty nào có một đội ngũ Agile Coaches làm việc full time, đặt mục tiêu tự đào tạo, huấn luyện Agile cơ bản cho toàn bộ đội ngũ của mình.

Chủ tịch HĐQT và Agile Coaches của NTQ Solution đã có nhiều chia sẻ thú vụ về Agile Transformation

Kiên trì với mục tiêu, cùng với những nỗ lực trong đào tạo và huấn luyện, mặc dù gặp phải không ít khó khăn, nhưng có thể nói NTQ đã bước đầu đạt được những thành công nhất định trong quá trình chuyển đổi của mình.

Cụ thể nhất đó là việc thúc đẩy được tính tự chủ của các cá nhân và đội nhóm trong công việc. Đây là tiền đề cần thiết để xây dựng được những nhóm tự tổ chức hoạt động hiệu quả cao.

Cùng với đó, mô hình các không gian học tập, chia sẻ tri thức đã bắt đầu phát huy hiệu quả, thúc đẩy tinh thần học tập trong từng cá nhân, đội nhóm và trong cả tổ chức. Đây là bước đầu tiên trong lộ trình xây dựng một tổ chức học tập.

Một thành quả NTQ đã đạt được đó là xây dựng được một môi trường thu hút nhiều nhân sự tốt, nơi các thành viên có cơ hội học tập, thấy được lộ trình phát triển nghề nghiệp, kèm với việc tư vấn và hỗ trợ các cá nhân tự quyết định hướng phát triển của mình.

Môi trường học tập tại NTQ là nền tảng để công ty có thể nhân đôi quy mô nhân sự và số lượng dự án trong chỉ một năm. Câu chuyện Agile của NTQ đã đóng góp thêm cho chúng ta một góc nhìn nữa về những giá trị mà Agile giúp thay đổi các công ty, đặc biệt là công ty Outsourcing như thế nào.

Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có thêm nhiều chia sẻ nữa từ những nơi khác cũng đang tiến hành sự chuyển đổi mang tính chất chiến lược này.
—–

“Cá nhân được việc – Đội nhóm năng suất” là chủ đề của talkshow thường kỳ do Học viện Agile tổ chức nhằm chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm của các cá nhân, doanh nghiệp đã và đang trong quá trình chuyển đổi Agile.

Chương trình tối qua diễn ra xoay quanh chủ đề năng suất cá nhân và năng suất đội nhóm, cũng là những nội dung chính trong cuốn sách “Được việc” của tác giả Dương Trọng Tấn.

Talkshow tiếp theo với chủ đề “SCRUM và công ty OUTSOURCING cho thị trường NHẬT” diễn ra ngày 30/7 tới đây sẽ tiếp nối nhiều chia sẻ quan trọng.

Học viện Agile
Your Trusted GROWTH Partner

Related Posts
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Agile và Đại học Giáo dục

Sáng ngày 26/4/2022, Khoa Công nghệ giáo dục, Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã Read more

MBS thay đổi, thích nghi và bứt phá cùng Agile For Managers

Trong thời đại VUCA, với đặc trưng của môi trường kinh doanh đầy biến động, không chắc chắn, phức tạp Read more

Khóa học Professional Scrum Master tại Viettel

1 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, 1 thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á, 227 Read more

Khóa học Agile Mindset & Design Thinking tại TNG

25 năm xây dựng và phát triển, một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam với 11 Read more