Đào tạo Scrum cho Tổng công ty hạ tầng mạng VNPT-Net

Ngày 3 và 10 tháng 12 vừa qua, Học viện Agile đã tiến hành đào tạo khóa Pragmatic Scrum cho lãnh đạo và chuyên viên kỹ thuật của Trung tâm Công nghệ Thông tin thuộc Tổng công ty hạ tầng mạng VNPT-Net.
pragmatic-scrum-vnpt-net-1
Khóa học được Tổng công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net chuẩn bị rất chu đáo về mục tiêu, nội dung, thành phần tham gia với mong muốn sẽ áp dụng Scrum vào công việc. Hơn 40 học viên tham gia trong khóa đào tạo đều thể hiện sự tinh thần học hỏi nghiêm túc, nhiệt tình và cởi mở với phương pháp làm việc mới.
Khóa học chia thành 2 sprint làm việc với các phiên trình bày lý thuyết và thực hành Scrum đan xen nhau. Trong Sprint #1, người học đã nắm được tổng quan về Scrum, xây dựng được Team và quy trình. Ở Sprint #2, người học chủ yếu tham gia các bài tập thực hành Scrum như: Agile Estimation, Lập kế hoạch Sprint, tổ chức Scrum Hằng ngày, vận hành Product Backlog, dùng biểu đồ Sprint Burndown, v.v.. Kết thúc 2 Sprint trong khóa học, người học đã nắm rõ vòng đời phát triển sản phẩm theo Scrum ở mức chi tiết và bắt đầu áp dụng được Scrum ngay cho công việc hiện tại.
pragmatic-scrum-vnpt-net-2
Khóa học nhận được phản hồi rất tốt từ phía học viên. Học viên rất thích việc học thông qua thực hành Scrum ngay trên lớp, cũng như đánh giá rất cao chuyên môn của giảng viên và tin tưởng vào khả năng áp dụng Scrum vào công việc hiện tại ngay sau khóa học.
Khóa Pragmatic Scrum hiện là một trong những sản phẩm đào tạo của Học viện Agile đã và đang nhận được sự tin tưởng và phản hồi rất tốt từ học viên. Khóa học được thiết kế chặt chẽ và cải tiến liên tục để người học “làm Scrum” ngay khi học Scrum, và sẽ làm được Scrum ngay sau khóa học. Đó là lí do mà khóa học được đặt tên là Pragmatic Scrum, tức Scrum Hành dụng.
Vài hình ảnh về khóa đào tạo:

pragmatic-scrum-vnpt-net-3PO đánh giá sản phẩm của từng nhóm

pragmatic-scrum-vnpt-net-4Vui mừng với “thành quả” của nhóm

pragmatic-scrum-vnpt-net-5Thành viên nhóm chia sẻ kế hoạch áp dụng Scrum ngay sau khóa học

Related Posts
Học viện Agile hợp tác đào tạo cùng Khối liên kết quốc tế, ĐH FPT
Học viện Agile hợp tác đào tạo cùng Khối liên kết quốc tế, ĐH FPT

Ngày 17/3/2016 vừa qua, tại Hà nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Read more

Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công
Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công

Trong hai ngày 26,27/3/2016, với 21 học viên khóa học Pragmatic Scrum đã diễn ra thành công. Người học và Read more

[Pragmatic Scrum] Cảm xúc tháng 3
[Pragmatic Scrum] Cảm xúc tháng 3

Đam mê Tập trung cao độ Thư giãn Tích cực Căng cứng Gật gù Vui vẻ Bùng nổ Sâu lắng Read more

Talkshow "Unlike Design" tại TOONG
Talkshow "Unlike Design" tại TOONG

Tối 29/3/2016 tại TOONG coworking space đã diễn ra buổi Talkshow “Unlike Design – Định nghĩa khác về logo và giải Read more