Trịnh Tuấn Anh (Project Owner – Zitga Studio)

Trước khi học NeoManager, mình không biết tới Growth Mindset – Tư duy phát triển. Sau đó biết tới thì thấy rất hay, mình làm chủ được tư duy và hành động của mình hơn. Bên cạnh đó, mình cũng học được cách “lắng nghe” hiệu quả nữa. Nói chung mình cảm thấy khá hứng thú với các khóa học, sau khi học xong thì một số kiến thức mình đã áp dụng được, hơn hết NeoManager đã rèn cho mình được khả năng tự học và đọc sách. Bây giờ mình thấy trải nghiệm đọc sách, thử nghiệm và học online rất hào hứng và luôn kích thích sự tò mò của mình.

Tổng kết khóa NeoManager K

Tổng kết khóa NeoManager K

Hà Vĩnh Thái (Manager – Wiicamp)

Không chỉ lý thuyết, môi trường của NeoManager thúc đẩy mình liên tục thử nghiệm và thực hành những kiến thức đã học, nhờ vậy kỹ năng của mình ở những yêu cầu trên cải tiến rõ rệt. Sau khi học xong khóa học, mình thay đổi nhiều nhất ở thói quen, mình có thêm các thói quen đọc sách, Phản tư, Cải tiến liên tục và thích thú với việc thử nghiệm. Điều khác biệt nhất của Chương trình NeoManager so với những chương trình đào tạo quản lý khác là học viên tự học có chủ đích, dưới sự hỗ trợ của mentor, mình nghĩ đây chính là điều mang lại hiệu quả học tập của mình. Môi trường học tập thúc đẩy việc học.

Lê Phương Anh (Quản lý quy trình – Septeni Technology)

Chị đang áp dụng Trello trong team và thấy rất hiệu quả đặc biệt trong hoạt động Retrospective (trực quan, dễ dùng). Chị thích các kỹ năng trong module Giao tiếp hiệu quả, Trí tuệ cảm xúc, Cách giao tiếp với mọi người hiệu quả. Những công cụ quản lý công việc như Kanban, Pomodoro, Trello, Scrum, WBS, các công cụ ra quyết định, chị làm về quy trình nên có cơ hội áp dụng nhiều. Điều tâm đắc nhất trong khóa học “Phát triển trí tuệ cảm xúc” là chị hiểu được rằng EQ quan trọng hơn IQ. Điều mà trước đây tôi nghĩ rằng IQ và giỏi chuyên môn là quan trọng hơn và một người lãnh đạo giỏi thì trước tiên cần chuyên môn giỏi để lead team. Tuy nhiên sau khóa học chị hiểu EQ là yếu tố quan trọng hơn cá yếu tố khác (IQ, chuyên môn, xử lý vấn đề…) giúp các nhà lãnh đạo hiệu quả và thành công. Chị đang áp dụng việc tự nhận thức bản thân. Hiểu bản thân thông qua việc ghi chép lại sự kiện, cảm xúc hàng ngày. Chị cũng thực hành việc đồng cảm với những người xung quanh. Cố gắng đặt bản thân mình trong sự việc, suy nghĩ của người khác để hiểu họ.

Khóa học với khối lượng kiến thức nhiều, video hay, cuốn hút và đặc biệt là chỉ khoảng 5 phút/video nên không gây mất tập trung, nội dung video hay bởi cung cấp nhiều kiến thức và công cụ có ích. Đầu mục sách và tài liệu trong khóa học chị đánh giá là rất hay. Ví dụ tài liệu “Chinh phục Nam Cực” rất hay, giúp chị hiểu thêm về quá trình mình làm dự án, cư xử của lãnh đạo, vai trò của người lãnh đạo. Mỗi module được thiết kế với bài giảng, tài liệu và sách rất sát với nhau giúp mình đào sâu mở rộng kiến thức và dễ áp dụng trong thực tế cho chị.

Cụ thể là việc Reflection giúp chị có cơ hội đào sâu, nghiền ngẫm các nội dung đã đọc, và khi đọc lại, chị vỡ ra được nhiều điều, nâng cao lên nhiều kiến thức về quản lý, các công cụ giúp ích cho quản lý, cảm thấy tự tin hơn khi thực hành.

Trước đây chị nghĩ học online khó mà hiệu quả, nhưng qua khóa học NeoManager, trước khi bước vào chương trình đã hiểu được mindset của khóa học là nâng cao năng lực tự học, chủ động, thì thấy học online khá hiệu quả từ kết cấu chương trình, giảng viên, cấu trúc từng buổi học đều rất hay và mới mẻ. Việc này thúc đẩy cho chị rất nhiều năng lực tự học, để sau khi học xong khóa học, mình vẫn có thói quen học hỏi không ngừng.

Nguyễn Anh Toàn (Agile Coach – Bravetars)

NeoManager giúp tôi hệ thống được những kỹ năng kiến thức của công việc quản lý. Mặc dù có nhiều kiến thức chưa phù hợp để ứng dụng ngay tại thời điểm hiện tại nhưng chúng giúp tôi biết được tổng quan các chức năng của công việc quản lý cũng như những kiến thức cơ bản, từ đó có thể dễ dàng tra cứu và đào sâu khi cần ứng dụng. Sự thay đổi lớn nhất của tôi sau khi tham gia Chương trình NeoManager là khả năng đọc và nghiên cứu tài liệu. Khả năng đương đầu với sự bận rộn trong khi vẫn dành thời gian phát triển bản thân. Chương trình Neo Manager mang đến sự chuyển hoá cho học viên trong 1 khoảng thời gian đủ để có sự biến đổi về chất. Thay vì chỉ có những phiên lí thuyết đơn thuần thì Neo Manager mang đến không gian cho học viên có thể thực hành, thảo luận, áp dụng kiến thức vào thực tế.

Tìm hiểu về khóa học tại đây!

Khóa học NeoManager

Khóa học NeoManager

Related Posts
Học viện Agile hợp tác đào tạo cùng Khối liên kết quốc tế, ĐH FPT
Học viện Agile hợp tác đào tạo cùng Khối liên kết quốc tế, ĐH FPT

Ngày 17/3/2016 vừa qua, tại Hà nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Read more

Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công
Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công

Trong hai ngày 26,27/3/2016, với 21 học viên khóa học Pragmatic Scrum đã diễn ra thành công. Người học và Read more

[Pragmatic Scrum] Cảm xúc tháng 3
[Pragmatic Scrum] Cảm xúc tháng 3

Đam mê Tập trung cao độ Thư giãn Tích cực Căng cứng Gật gù Vui vẻ Bùng nổ Sâu lắng Read more

Talkshow "Unlike Design" tại TOONG
Talkshow "Unlike Design" tại TOONG

Tối 29/3/2016 tại TOONG coworking space đã diễn ra buổi Talkshow “Unlike Design – Định nghĩa khác về logo và giải Read more