[Pragmatic Scrum #3] Trải nghiệm trọn vẹn về Scrum

Trong hai ngày 25 và 26 vừa qua, Học viện Agile đã tổ chức thành công khóa học Pragmatic Scrum #3. Học viên đến từ các doanh nghiệp khác nhau ở Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Trong đó có 2/3 học viên đang đảm nhận các vị trí quản lý tại các công ty sản xuất phần mềm. Nhiều người trong số họ đã thử áp dụng Scrum vào công việc.

PragmaticScrum-1

Khóa học được thiết kế chặt chẽ, tinh gọn trong 2 ngày với quan điểm Học thông qua làm (Learning by Doing), học viên được học Scrum bằng phương pháp eduScrum. Chị Hoàng Hương Giang – học viên của khóa học chia sẻ “Thiết kế khóa học rất tốt. Người học được trải nghiệm, làm việc nhiều, các phiên lý thuyết rất ngắn và súc tích”.

Nói về khóa học anh Chu Quang Tú (Developer, công ty OffspringDigital) chia sẻ: “Mình đăng ký khóa học này khá gấp gáp do những ngày cuối mới nhìn thấy thông tin về khóa học nên chưa chuẩn bị được gì nhiều. Nhưng với kiến thức đã có, lúc đầu mình vào khóa học khá tự tin. Học xong ngày đầu là bắt đầu thấy kiến thức của mình có vấn đề. Qua giải đáp của các thầy và qua bài tập mình được thử nghiệm kiến thức trực tiếp, được thử nhiều thứ. Nói chung khóa học vui, hữu dụng và giải đáp được nhiều thắc mắc của mình”.

Anh Lê Duy An (Quản lý dự án, công ty NTT Data Việt Nam) chia sẻ: “Mình tiếp cận Agile được khoảng 5 tháng và đăng ký học vì thấy Học viện có tạo điều kiện giúp thí sinh thi chứng chỉ PSM I. Mình đánh giá Agile/Scrum sẽ là mindset thay đổi cách làm căn bản so với cách làm cũ. Với môi trường công ty Nhật mình sẽ suy nghĩ để áp dụng linh hoạt nhằm tăng tính minh bạch, sự cộng tác, tinh thần teamwork. Mình thấy năng lượng mà giảng viên và đội ngũ tổ chức hóa học bỏ ra xứng đáng với kỳ vọng của bản thân. Có nhiều thứ mới mẻ nhận được từ giảng viên và từ các học viên khác, thấy rất vui”.

PragmaticScrum-2

Chị Hoàng Hương Giang (Phó giám đốc, công ty Teusoft): “Mình muốn chuyển dịch toàn bộ các nhóm phát triển ở công ty sang dùng Agile và Scrum, nên đăng ký để học thêm. Trước đây mình có biết Agile, đã từng áp dụng Scrum. Vì nghĩ mình đã biết nên có khi lại làm sai mà không biết. Điều này là rất nguy hiểm. Khọc giúp mình hệ thống lại toàn bộ kiến thức, biết làm từng bước thế nào cho đúng và cách phát triển thế nào cho hiệu quả. Nắm được các trường hợp khi áp dụng Scrum thì gặp vấn đề gì, nên bớt phần nào công đoạn thử sai, lường trước và tránh được lỗi mà các đơn vị khác đã trải qua. Khóa học thực sự hữu ích với bản thân mình. Mình sẽ áp dụng Scrum ngay khi khóa học kết thúc”.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.