5 khóa học quản trị nhân sự online được mong chờ nhất 2022

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Để hoàn thiện kỹ năng này, những người làm công tác quản lý trong doanh nghiệp đã tham gia các khóa học về quản trị nhân sự và hình thức học online được rất nhiều người lựa chọn. Hãy cùng điểm qua 5 khóa học quản trị nhân sự online được mong chờ nhất 2022 trong bài viết dưới đây.

Khóa Giám đốc nhân sự của PACE

hoc-vien-tot-nghiep-khoa-giam-doc-nhan-su-tai-pace

Học viên tốt nghiệp khóa giám đốc nhân sự tại PACE

Trường doanh nhân PACE được coi là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam về đào tạo doanh nhân. Khóa học Giám đốc nhân sự cũng là một trong những khóa học nổi bật của trường, nhằm “Góp phần xác lập và phát triển một chuẩn mực nghề nghiệp về nhân sự và quản trị nhân sự cho ngành quản trị nhân sự tại Việt Nam”. 

Nội dung khóa học gồm 10 chuyên đề chính, bao gồm định nghĩa và cơ cấu khái quát của bộ phận nhân sự; các phương pháp về tuyển dụng và bổ dụng, lương bổng và đãi ngộ; đào tạo và phát triển nhân lực và pháp luật lao động,…

Khóa học này phù hợp với đối tượng là các Giám đốc nguồn nhân sự, Giám đốc nhân sự, trưởng phòng tổ chức hành chính của các công ty trong và ngoài nước,… 

Tuy nhiên, để đủ điều kiện tham gia học, học viên phải đáp ứng một trong ba điều kiện: Đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học; Đã từng hoặc đang nắm giữ vị trí quan trọng trong doanh nghiệp; Đã có ít nhất 02 năm làm việc.

Ưu điểm nổi bật của khóa học này là đào tạo bài bản từ những kiến thức cơ bản về quản trị nhân sự. Với thời lượng là 30 buổi, học viên được lĩnh hội kiến thức một cách có hệ thống, có được tư duy và kiến thức cốt lõi mà một Giám đốc nhân sự cần có. 

Khóa Quản trị nhân sự dành cho sếp của HBR

Trường doanh nhân HBR tổ chức khóa quản trị nhân sự dành cho sếp với mục tiêu mang đến những kiến thức, công cụ để quản trị nhân sự hiệu quả nhất, phù hợp với mọi doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Một trong những điểm cộng của khóa học này là được dẫn dắt bởi các chuyên gia có tiếng về quản trị, như: Chuyên gia Mai Xuân Đạt; Chuyên gia Tony Dzung; Chuyên gia Trần Việt Quân.

Nội dung của khóa học cũng tập trung vào việc cung cấp kiến thức, công cụ về quản trị nhân sự như: Tuyển dụng nhân sự hiệu quả thời 4.0 (thấu hiểu ứng viên; xây dựng hệ thống marketing tuyển dụng, phỏng vấn và đánh giá ứng viên…); Xây dựng hệ thống đào tạo nhân sự nội bộ; Xây dựng khung năng lực cho lãnh đạo; Quản trị thiết lập văn hóa doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khóa học này hạn chế đối tượng tham gia chỉ bao gồm: Chủ doanh nghiệp muốn cải cách lại bộ máy nhân sự; các quản lý cấp trung trong doanh nghiệp muốn tối ưu hóa hiệu suất làm việc của các nhân viên cấp dưới.

Khóa học Giám đốc nhân sự CHRO của Học viện PTI

khoa-hoc-chro-tai-pti-co-gi

Khóa học CHRO tại PTI có gì?

Tổ chức giáo dục và đào tạo PTI là đơn vị đào tạo doanh nhân hàng đầu tại Việt Nam. PTI đã thiết kế chương trình đào tạo CHRO – Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp trên nền tảng trực tuyến Zoom dành riêng cho vị trí quản lý nhân sự trong doanh nghiệp.

Khóa học đào tạo có hệ thống về các kiến thức, kỹ năng cần có của một người làm quản trị nhân sự với 08 học phần: Chân dung của một CHRO; Tổ chức bộ phận nhân sự; Chiến lược nguồn nhân sự; Tuyển dụng và bổ dụng; Đánh giá nhân sự; Đào tạo và Phát triển; Văn hóa công ty; Lương bổng và chế độ đãi ngộ.

So với hai khóa học nêu trên, khóa học quản trị nhân sự online của PTI mở rộng đối tượng học hơn, không chỉ là đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp; những người đang là giám đốc nhân sự; trưởng phòng nhân sự; chuyên viên hành chính nhân sự mà còn cả các chuyên viên nhân sự mong muốn trở thành trưởng phòng hoặc giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp. 

Giảng viên của khóa học đều là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý nhân sự. 

Các khóa học quản trị nhân sự trên Unica 

Unica là một ứng dụng học online phổ biến và lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Trên ứng dụng này cũng có rất nhiều các khóa học quản trị nhân sự online mà các quản lý doanh nghiệp, các chuyên viên nhân sự trong doanh nghiệp có thể đăng ký theo học.

Một số khóa học quản trị nhân sự nổi bật trên Unica có thể kể đến: Nghệ thuật quản trị nhân sự của chuyên gia Phạm Anh Cường; Bí quyết quản trị nhân sự của chuyên gia Nguyên Bá Dương; CEO và nghệ thuật quản trị nhân sự của chuyên gia Nguyễn Văn Bền…

Ưu điểm nổi bật của các khóa học quản trị nhân sự online trên Unica là khá phong phú về nội dung và học phí thường khá thấp (chỉ từ vài trăm nghìn đến 01 – 02 triệu đồng). Tuy nhiên, hạn chế của các khóa học này là chỉ học qua video dựng sẵn, nên thiếu tính tương tác, cũng như nội dung học không hệ thống, bài bản do mỗi khóa học giảng viên chỉ tập trung vào một nội dung cụ thể. 

Chương trình NeoManager của Học viện Agile

review-moi-nhat-ve-chuong-trinh-neo-manager-tai-hoc-vien-agile

Review mới nhất về chương trình NeoManager tại Học viện Agile

Điểm khác biệt của khóa học NeoManager – Chương trình đào tạo quản lý của Học viện Agile không thuần túy là một khóa học quản trị nhân sự online. Tuy nhiên, đây vẫn là một khóa học được đánh giá cao bởi trong chương trình học, quản trị nhân sự là một nội dung cơ bản và cốt lõi.

Kỹ năng quản trị nhân sự được tập trung trong học phần Nhóm hiệu quả với các nội dung như: Trưởng nhóm là ai? Tuyển chọn các thành viên nhóm như thế nào? Làm gì trong cuộc họp nhóm đầu tiên; Dẫn dắt thảo luận nhóm sao cho hiệu quả; Tạo động lực cho nhóm làm việc như thế nào; Công cụ quản lý nhóm hiệu quả; Kiểm tra hiệu suất làm việc của nhóm so với mục tiêu như thế nào…

Một điểm cộng rất lớn của khóa NeoManager chính là chương trình học được thiết kế mang tính cá nhân hóa. Học viên tự xây dựng chương trình học tập dựa trên khung năng lực quản lý; Mục tiêu và kế hoạch học tập cũng do học viên tự đưa ra, phù hợp với vị trí công tác và nhu cầu phát triển năng lực của bản thân. 

Giảng viên của khóa học là những người đến từ các đơn vị giáo dục, là các doanh nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp nói chung và quản trị nhân sự nói riêng. 

Khóa học này được tổ chức định kỳ hàng tháng và theo hình thức online 100%. tuy nhiên, kết hợp nhiều phương thức khác nhau như: Học qua video có sẵn; Học qua Zoom, Đọc sách kinh điển, Thử nghiệm thực tế… giúp học viên vừa phát huy được tinh thần tự học, vừa có sự tương tác với giảng viên.

Tìm hiểu thêm thông tin về khóa học, vui lòng xem tại đây.

Trên đây là review về các khóa học quản trị nhân sự online đang được mong chờ nhất 2022. Nếu có nhu cầu nâng cao kỹ năng quản trị nhân sự, bạn có thể tìm hiểu thông tin của từng khóa học nêu trên để có được sự  lựa chọn phù hợp nhất.

Related Posts
Các công việc cần làm khi quản lý dự án văn hóa nghệ thuật

Quản lý dự án văn hóa nghệ thuật không chỉ đòi hỏi kỹ năng quản lý mà còn cần có Read more

Top 5 khóa học kỹ năng mềm online miễn phí: Học ngay kẻo lỡ

Trong môi trường doanh nghiệp, ngoài năng lực chuyên môn vững vàng, tư duy phản biện, đọc vị khách hàng, Read more

Business analyst role và hành trang trước khi “vào nghề” 

Ngày nay, Business analyst là vị trí mà các doanh nghiệp tích cực trải thảm đỏ để săn đón, mức Read more

Top 3+ khoá học kỹ năng mềm online dành cho nhà quản lý

Kỹ năng mềm tốt là tiền đề làm nên thành công của nhiều nhà quản lý. Thế nhưng, kỹ năng Read more