[Pragmatic Scrum #4] Nhìn thấy hiệu quả rõ ràng của Scrum trong trải nghiệm tại khóa học

Ngày 24 và 25 vừa qua Học viện Agile đã triển khai đào tạo khóa Pragmatic Scrum. Giảng viên của khóa học là anh Phạm Anh Đới (huấn luyện viên trưởng Agile\Scrum) và anh Nguyễn Khắc Nhật (Learning Master) của Học viện Agile.
pragmatic-scrum-4-1
Qua 2 ngày học, học viên đã làm chủ được cả lí thuyết và phương pháp vận dụng Scrum vào phát triển sản phẩm và quản trị dự án bằng việc “học Srum thông qua làm Scrum”. Bằng việc thực hành Scrum trong nhóm, người học được trải nghiệm trọn vẹn các kỹ thuật cơ bản của Scrum như: daily meeting, estimate, Product backlog, Sprint,… hay được thực hành đầy đủ các vai trò của nhóm Scrum: Product Owner, ScrumMaster, thành viên Nhóm Phát triển.
pragmatic-scrum-4-2
Khóa học đã tìm cách để giải đáp được tất cả những thắc mắc của người học về Agile\Scrum về cả lý thuyết lẫn thực hành. Rất nhiều thắc mắc, tranh luận của người học được đưa ra, như: etimate sao mới tối ưu?; khó khăn\cản trở nhất khi đưa Scrum vào nhóm cụ thể là gì? làm thế nào để thuyết phục lãnh đạo làm Scrum? làm thế nào để thay đổi “quán tính Waterfall”?… Khá nhiều thắc mắc đã tìm được câu trả lời từ chính hoạt động trải nghiệm trong khóa học hoặc từ những chia sẻ của học viên còn lại.
pragmatic-scrum-4-3

Học viên chia sẻ:

Nói về khóa học chị Nguyễn Thanh Quyên (Producer – TNHH Scuti) cho hay: “Đến hôm nay, ngày thứ hai được tiếp cận Agile\Scrum mình thấy nhiều thay đổi. Trong ngày hôm qua mình đã hiểu sâu hơn, được tiếp cận Agile\Scrum chính thống và bài bản. Trước đây mình làm bằng tự tìm kiếm hoặc mọi người chia sẻ lại. Sau buổi này mình biết sâu hơn về Agile, hiểu sâu hơn về Scrum, biết cách tổ chức Scrum như thế nào. Mình thấy rất hữu ích cho công việc của mình.”
Anh Nguyễn Minh Tuấn (CEO – Công ty cổ phần ICSOFT) chia sẻ: “Mình mới tìm hiểu Agile\Scrum được 3-4 tháng, mình thấy có nhiều điểm hay và phù hợp với sự thay đổi của cách phát triển phần mềm hiện nay. Tham gia khóa học này có vài sự thay đổi trong cách nhìn của mình về việc áp dụng Agile\Scrum. Khi tham gia trực tiếp các trải nghiệm tại lớp học giúp mình nhìn thấy hiệu quả rõ ràng hơn của Agile\Scrum. Sau khóa học, việc đầu tiên là mình sẽ truyền đạt lại cho nhóm để mọi người có tinh thần, sau đó sẽ lên kế hoạch để áp dụng vào một dự án của công ty”.
Đây là lần thứ tư trong năm Học viện Agile tổ chức khóa học Pragmatic Scrum. Cũng như những khóa Pragmatic Scrum trước kia, khóa học này cũng nhận được phản hồi rất tốt từ người học về tính hữu ích, nội dung, phương pháp, giảng viên và tài liệu học tập.

Related Posts
Khóa học quản lý dự án nào là tốt nhất và phù hợp với bạn?

Khóa học quản lý dự án là một nhu cầu khá thiết yếu, nhất là đối với những người đang Read more

18 công cụ quản lý dự án theo Agile mà bạn nên biết

Mỗi công ty đều có các công cụ quản lý dự án theo phương pháp Agile riêng. Nếu bạn đang Read more

Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công

Trong hai ngày 26,27/3/2016, với 21 học viên khóa học Pragmatic Scrum đã diễn ra thành công. Người học và Read more

Đào tạo Scrum cho công ty EGD

Ngày 21 và 22 tháng 10 vừa qua, Học viện Agile đã đào tạo Scrum cho công ty EGD. Khóa Read more