Sở hữu tập thể mã nguồn động viên mọi người đóng góp ý tưởng mới cho tất cả các phần dự án. Bất cứ lập trình viên nào cũng có thể thay đổi bất kỳ dòng mã lệnh để thêm chức năng, sửa lỗi, cải tiến thiết kế hoặc tái cấu trúc. Không một ai trở thành 'cổ chai' đối với những thay đổi cả.

Sở hữu mã nguồn tập thể thật khó để hiểu lúc đầu. Gần như không thể mường tượng ra toàn bộ nhóm có thể chịu trách nhiệm về thiết kế hệ thống. Việc không có một kiến trúc sư trưởng để giữ cho một vài ngọn lửa đang cháy có thể không có khả năng hoạt động.

Nhưng thật không bình thường khi hỏi kiến trúc sư thì lại nhận được câu trả lời sai. Đó không là lỗi của người lãnh đạo các lập trình viên. Tâm trí một người không thể kiểm soát được bất cứ hệ thống không hiển nhiên. Những lập trình viên phải thay đổi hệ thống một cách khó khăn mà không  lợi gì cho tầm nhìn của của kiến trúc sư trưởng. Liệu bạn có nhận ra nó hay là thiết kế của bạn đã được phân bố trong đội của mình. Nếu toàn đội có trách nhiệm về quyết định thiết kế, thì họ có nên được nhận thẩm quyền không?

còn tiếp…

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ VỀ BÀI VIẾT

  Tên của bạn (*)

  Địa chỉ Email (*)

  Số điện thoại

  Công ty

  Chức vụ

  HÃY BẮT TAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH AGILE