Trao quyền hiệu quả cho nhóm (Phần 2)

Trước khi bắt tay tìm hiểu phần 2 trong chủ đề “Trao quyền cho nhóm”, mời các bạn tham khảo phần 1 tại đây!

TRAO QUYỀN CHO NHÓM CỦA BẠN VÀ XÂY DỰNG NIỀM TIN

Trong nghiên cứu Project Oxygen, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các nhà quản lý có điểm số cao thường trao quyền cho các nhóm của họ và tránh việc quản lý vi mô. Google khuyến khích các nhà quản lý xây dựng niềm tin với các nhóm của họ theo các cách sau:

 • Yêu cầu đầu vào. Yêu cầu nhóm của bạn tham gia trở thành một phần của quá trình ra quyết định.
 • Hỏi ý kiến ​​ của họ. Ngoài ra, hãy để họ góp ý làm thế nào bạn có thể cải thiện phong cách lãnh đạo nhằm làm việc hiệu quả hơn.
 • Động viên họ với phản hồi tích cực. Đưa ra sự công nhận và phản hồi tích cực cho các thành viên trong nhóm khi họ làm việc hiệu quả, đặc biệt là khi họ đảm nhận vai trò lãnh đạo và thành công.
8 Chiến Lược Tăng Doanh Số Bán Hàng Instagram |Timkiemkhachhang.vn
Trao quyền hiệu quả cho nhóm
 • Phát triển các nhà lãnh đạo. Ủy thác các dự án và nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm và trao cho họ quyền đối với các dự án cụ thể. Điều này mang lại cho họ cảm giác về giá trị của mình trong công ty. Phân công các dự án cho các thành viên có hiệu suất cao trong nhóm và biến họ thành người lãnh đạo trong các nhiệm vụ cá nhân. Điều này không chỉ giúp giảm bớt khối lượng công việc của bạn mà còn giúp các thành viên trong nhóm của bạn có cơ hội tỏa sáng.
 • Giúp nâng cao khả năng của từng thành viên trong nhóm. Tìm cách giúp mỗi thành viên trong nhóm có thể phát triển và đóng góp thông qua việc sử dụng điểm mạnh của họ. Chỉ định các nhiệm vụ giúp các thành viên trong nhóm của bạn vươn lên và đảm nhận thêm các trách nhiệm. Điều này có thể thúc đẩy họ làm việc tốt hơn vì họ thấy rằng mình có giá trị và có năng lực. Giải thích lý do họ được giao nhiệm vụ này và cho họ biết “những gì trong đó thuộc về họ”
 • Dẫn dắt các thành viên trong nhóm của bạn. Tập trung vào huấn luyện để họ thành công. Giúp họ đạt được không chỉ mục tiêu của nhóm hoặc công ty, mà cả mục tiêu nghề nghiệp cá nhân của họ. Tìm ra vị trí họ muốn đạt được trong năm tới, hoặc thậm chí năm năm tới, cung cấp cho họ các công cụ họ cần để có thể phát triển và thành công.
 • Khuyến khích giao tiếp cởi mở. Hãy chắc chắn rằng bạn truyền đạt rõ ràng các mục tiêu, dự án và ý tưởng của mình đồng thời khuyến khích các thành viên trong nhóm của bạn làm điều tương tự. Thiết lập một môi trường nơi các thành viên trong nhóm có thể thoải mái bày tỏ ý kiến ​​của họ và thoải mái thử nghiệm những ý tưởng mới. Khuyến khích các thành viên trong nhóm của bạn tham gia vào việc động não và khen ngợi những ý kiến của họ.
 • Hãy chứng tỏ rằng bạn tin tưởng các thành viên trong nhóm của mình qua việc cung cấp cho họ những thẩm quyền họ cần để hoàn thành dự án mà không cần kiểm tra lại với bạn từng chi tiết.
 • Trao quyền là gì? Những thông tin quan trọng cần biết về trao quyềnTrao quyền hiệu quả cho nhóm là một kỹ năng không thể thiếu trong quản lý. Đây cũng là một trong những vấn đề cốt lõi được giảng dạy trong khóa học Agile Project Management của Học Viện Agile. Một Product Owner trong dự án sẽ là người được tổ chức trao quyền và cũng là người cần trang bị nhiều kỹ năng trong quản lý công việc, đủ hiểu biết về sản phẩm, lĩnh vực mà họ đang xây dựng,… Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học, mời bạn tham khảo tại đây.

  Khóa học APM - Agile Project Management

  Khóa học APM – Agile Project Management

  Chúc các bạn thành công!

Related Posts
Hướng dẫn đăng ký khóa học luyện thi PSM I online

Tổng quan Đối tượng Dành cho học viên cá nhân đăng ký khóa học luyện thi PSM I online của Read more

Trao quyền hiệu quả cho nhóm (Phần 1)

GIỚI THIỆU Nghiên cứu về nhà quản lý của Google đã tiết lộ rằng các nhà quản lý hiệu quả Read more

Kinh nghiệm thi chứng chỉ Scrum Master (PSM1)

Chứng chỉ PSM giống như bất kỳ chương trình cấp văn bằng hoặc chứng chỉ nào khác, bạn nên đăng Read more

[av_slide_full slide_type='image' id='28180' video='' mobile_image='' Read more