Xây dựng văn hóa làm việc từ xa

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của các doanh nghiệp khi có nhân viên làm việc từ xa là xây dựng văn hóa nhận thức.

Nơi làm việc, vị trí hợp tác là những tác động nhằm góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp dường như rất cần thiết trong môi trường công sở.

Chìa khóa để xây dựng các mối quan hệ từ xa tuyệt vời phụ thuộc vào mục tiêu và dự định. Bạn cần cố gắng nhiều hơn để tìm kiếm những sở thích chung với đồng nghiệp, có những cuộc họp ý nghĩa và thực sự hiểu quan điểm của mỗi người trong đội nhóm khi làm việc.

Những điều này có thể là một mạng lưới lâu dài kết nối những người bạn thật sự mà bạn tin cậy cho đến khi bạn ngồi làm việc ở bất cứ nơi đâu.

Tạo ra một nền văn hóa nhóm từ xa mạnh mẽ phụ thuộc vào hai điều:

  • Một hệ thống quy định rõ ràng được phổ biến đến toàn bộ nhân viên trong công ty.
  • Một hệ thống lịch trình các cuộc họp, sự kiện và thói quen giúp mọi người giao tiếp/trao đổi với nhau.

5 quy tắc xây dựng văn hóa làm việc từ xa để tồn tại

Khi bạn nghĩ về một nền văn hóa sôi động, tự duy trì, bạn có thể không nghĩ đến các quy tắc quá rợp khuôn hay cứng nhắc. Nhưng trong trường hợp này, các quy tắc là các chuẩn mực xã hội cung cấp cho người tham gia trải nghiệm mong đợi khi họ làm việc trong môi trường linh hoạt.

Điều đặc biệt về định mức là chúng được thỏa thuận chung, thống nhất với toàn bộ nhân viên. Các quy tắc này tạo dựng niềm tin, sự hiểu biết và hỗ trợ.

Đó có được xem là một môi trường lý tưởng để làm việc?

Sự đồng cảm

Đồng cảm là một yếu tố thiết yếu trong môi trường công sở. Luôn luôn đưa ra những giả định và quan điểm tích cực. Tinh thần và biểu cảm đều có thể giấu đi khi trò chuyện với đồng nghiệp, vì vậy, thay vì biểu cảm thái quá, bạn hãy giữ quan điểm lạc quan, không phản ứng thái quá trong môi trường công sở. Điều này giúp đỡ gây ra bất kỳ hiểu lầm tiềm ẩn nào.

Tính minh bạch

Giữ thông tin quan trọng với nhân viên: đăng nhập với các tài khoản nội bộ, ghi lại các cuộc họp video và luôn ghi chú rõ ràng khi chia sẻ trong không gian công cộng.

Đồng bộ

Các cuộc họp, thảo luận thông qua các lịch trình làm việc phải có kế hoạch trước: không có quyết định được đưa ra vào phút cuối. Nó có vẻ như là công việc ngoài giờ, nhưng nó thực sự có tổ chức của bạn.

Quy trình

Thiết lập một quy trình, cấu trúc và lịch trình các cuộc họp và cập nhật để mọi người có thể theo dõi và biết được phiên làm việc của họ. Chỉ định một người lãnh đạo cuộc họp và ghi chép để đảm bảo các quyết định chính được ghi lại bằng văn bản

Khác nhau nhưng bình đẳng

Chấp nhận thực tế cơ bản này: Tất cả các thành viên trong nhóm từ xa đều bình đẳng, nhưng kinh nghiệm của họ khác nhau. Nó rất tốt cho các đồng đội trong cùng một đội nhóm. Điều quan trọng là ân cần và nhẫn nại. Chẳng hạn như, là một sự kiện do công ty tài trợ chung, hãy nhớ đến những lợi ích thay thế và cung cấp cho những người ở xa.

Việc thêm mục “làm việc từ xa” lên Trello vào danh sách các giá trị nhóm rất dễ dàng vì nó sẽ đánh giá hiệu quả của nhóm mỗi ngày: Chúng tôi muốn cải thiện cách mọi người làm việc. Có nhiều lý thuyết tuyệt vời về lý do tại sao công việc từ xa đáng giá, nhưng thú vị hơn nữa là những kết quả mà chúng tôi đã trải qua:

1. Sản phẩm của chúng tôi tốt hơn.

Bằng cách “dogfooding” (đóng gói sản phẩm) Trello như một đội từ xa, chúng tôi mang đến rất nhiều quan điểm khác nhau để bàn và đẩy các giới hạn của các tính năng hợp tác của nó.

2. Tài năng của chúng tôi mạnh hơn.

Chúng tôi đã có thể tìm nguồn và chứa một số người giỏi nhất trong ngành vì chúng tôi có thể hỗ trợ họ ở nhiều nơi.

3. Mục đích của chúng tôi rõ ràng hơn.

Chúng tôi có một thương hiệu riêng biệt bởi vì chúng tôi có một đội ngũ gần gũi. Bằng cách theo đuổi các tiêu chuẩn tốt nhất về giao tiếp và hợp tác, chúng tôi giữ cho silo của chúng tôi xuống và những nỗ lực sáng tạo của chúng tôi được chia sẻ trên toàn tổ chức.

“Oh, và tất cả chúng ta được ăn bánh. Mọi người đều nhận được một chiếc bánh giao đến nơi của họ vào ngày sinh nhật của họ.” Michael Pryor, đồng sáng lập Trello

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.