7 KHÓA HỌC LẬP TRÌNH PYTHON NÂNG CAO NỔI TIẾNG

,

Tổng hợp 7 khóa học lập trình Python nâng cao từ các nền tảng giáo dục tên tuổi như Udemy, Coursera… giúp phát triển tư duy lập trình.

Trong những năm gần đây, Python là ngôn ngữ có tốc độ phát triển về số lượng người dùng nhanh nhất, dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về các khóa học Python. Lập trình viên thường tìm đến những khóa học Python nâng cao để sử dụng Python cho nhiều mục đích hơn như AI, Data Visualization, phát triển website…

Do sự phát triển về số lượng người dùng, nhu cầu về các khóa học Python tăng cao

Ngoài khóa học dạy kiến thức cơ bản, Học Viện Agile cũng nhận được nhiều yêu cầu từ bạn đọc về bài viết chia sẻ những khóa dạy lập trình Python nâng cao online. Nếu các bạn đã có hiểu biết cơ bản về Python và đang tìm kiếm các khóa học lập trình với Python nâng cao để phát triển tư duy lập trình, bài viết này sẽ đem đến cho bạn một số gợi ý hữu ích. Các khóa học được lựa chọn đều đến từ các nền tảng giáo dục nổi tiếng, tập trung vào dạy Python dựa vào các dự án thực tế, giúp người học dễ luyện tập và thành thạo chỉ trong thời gian ngắn.

Udemy là một trong những nền tảng giáo dục online uy tín nhất, nơi người học có thể tìm kiếm khóa học online ở đủ mọi lĩnh vực như lập trình, thiết kế, kỹ năng mềm… Udemy hiện đang có 10 khóa học về lập trình Python, cung cấp lộ trình học đáp ứng nhu cầu của học viên từ cơ bản đến nâng cao. 

Các khóa học lập trình Python trên Udemy

The Complete Python Course là một trong những khóa học Python được đánh giá cao nhất của Udemy. Khóa học gồm video với tổng thời lượng khoảng 16 giờ học, nội dung xoay quanh phát triển website, ứng dụng web, GUI, Data Visualization, Machine Learning…

So với nền tảng giáo dục online nổi tiếng Coursera, Udemy tuy ra đời sau nhưng cung cấp chương trình học mang tính ứng dụng thực tiễn cao hơn. Thế mạnh của Udemy là khoá học về công nghệ số, marketing và ngôn ngữ. The Python Mega Course | Build 10 Real World Applications của Udemy sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về việc xây dựng và phát triển một ứng dụng, cách vận dụng các thư viện mở của Python, tạo ứng dụng GUI, xử lý hình ảnh, video…. Chương trình học được xây dựng và phát triển bởi các chuyên gia đang làm việc và nghiên cứu trong ngành, giúp học viên trau dồi kiến thức và kỹ năng lập trình Python, ứng dụng thuần thục trong các dự án thực tế.

Coursera cũng là nền tảng giáo dục nhận ra tiềm năng phát triển Python và đưa ngôn ngữ lập trình này vào nhiều khóa học của mình. Python for Everybody được Coursera phát triển hợp tác với Đại học Michigan – Hoa Kỳ. Người học sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên tốt nhất, giáo trình luôn được cải tiến và cung cấp đầy đủ các nội dung lập trình Python từ cơ bản đến nâng cao.

Dưới đây là đường link tham khảo khóa học Python for Everybody Specialization.

Chứng chỉ từ Coursera khi hoàn thành Python for Everybody

Nếu các khóa học lập trình Python nâng cao được biên soạn bởi các trường đại học tên tuổi là điều bạn đang tìm kiếm, một lựa chọn nữa để cân nhắc là Introduction to Python Programming – edX. Đây là khóa học được xây dựng bởi edX, Microsoft và Học viện Công nghệ Georgia (Georgia Institute of Technology). Khóa học được đánh giá cao và có lượng lớn học viên trên khắp thế giới.

Giảng viên David Joyner – Senior Research Associate sẽ hướng dẫn bạn từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao, cách sử dụng ngôn ngữ hướng đối tượng Python với các mục đích lập trình khác nhau và đem đến cho bạn định hướng kỹ năng cần thiết để phát triển nếu muốn tìm kiếm việc làm trong ngành công nghệ thông tin.

Pluralsight cũng là một kênh học Python online hiệu quả với các khóa học liên quan đến ứng dụng lập trình Python trong thực tế. Build a Job Board with Python and Flask được xây dựng bởi Tom Bell – Pluralsight sẽ giúp người học có kiến thức nền tảng để sử dụng Python và Flask trong việc xây dựng website. Khóa học cũng giúp học viên xây dựng một job board cơ bản, dạy học viên cách tự tạo một môi trường làm việc và hoàn thành tác vụ. Với những bạn đã có hiểu biết cơ bản về Python, khóa học này sẽ đem đến cho bạn thêm kinh nghiệm thực tiễn trong làm việc nhóm và phát triển phần mềm thực tế.

Job Board with Python & Flask

Tại Udemy, người học có thể lựa chọn làm một bài test nhanh để nhận được đề xuất khóa học phù hợp trước khi lựa chọn bắt đầu. Learn Python Programming Masterclass là một trong những khóa học Python chuyên sâu được đánh giá cao của Udemy. Chương trình có thời lượng 50 tiếng, gồm 24 bài học viết mã nguồn giúp lập trình viên phát triển kỹ năng nâng cao. Các dự án trong khóa học cũng có thể được thêm vào profile Linkedin để xây dựng CV, hỗ trợ việc tìm kiếm công việc.

Python 201 là khóa học được phát triển với giúp người học hoàn thành tốt công việc hàng ngày của một lập trình viên chuyên nghiệp. Python 201 được chia làm 4 phần:

  • Phần 1: Giới thiệu các module 
  • Phần 2: Unicode, generators và iterators
  • Phần 3: Tác vụ liên quan đến website với Python
  • Phần 4: Testing

Để trở thành lập trình viên Python chuyên nghiệp, ngoài việc bổ sung kiến thức nâng cao về Python, bạn cần phải có những kiến thức và kỹ năng sau: 

Python frameworks

Đối với lập trình viên Python thì hiểu về Frameworks là điều cần thiết. Bởi trong quá trình lập trình sẽ phải sử dụng Django, Flask và CherryPy…

Biết đến thư viện Object Relational Mapping

Thư viện gồm SQLAlchemy, Django ORM,… sẽ giúp các thao tác dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn so với việc viết trên SQL.

Thư viện Python

Thư viện Python sẽ giúp lập trình viên dễ dàng thực hiện các công việc của mình, Tùy thuộc vào mỗi dự án, lập trình viên sẽ ứng dụng thư viện nào phù hợp với dự án đó.

Mô hình Agile

Sự linh hoạt, sáng tạo của mô hình Agile giúp cho việc hoàn thành dự án một cách nhanh chóng, phù hợp với yêu cầu của thị trường hơn so với các mô hình truyền thống trước đây. Đồng thời các bộ phận liên kết với nhau chặt chẽ, phát triển đội nhóm theo tinh thần sáng tạo sẽ kích thích sự chủ động của mỗi thành viên. Do vậy am hiểu về mô hình Agile cụ thể hơn là biết về phương pháp Scrum là điểm lợi thế cho mỗi lập trình viên trong quá trình tuyển dụng.

Hệ thống quản lý phiên bản

Mỗi lập trình viên luôn theo dõi sự thay đổi của tệp trên mã nguồn code. Những lệnh về push, pull, commit đã trở nên quen thuộc với lập trình viên.

AI và Machine Learning

Đây là yếu tố mà lập trình viên cần phải biết trong thời điểm hiện nay, là cánh cửa nắm giữ câu trả lời về các dữ liệu. Hãy bắt đầu với AI và machine learning với ngôn ngữ lập trình python.

Trên đây là tổng hợp 7 khóa học dạy lập trình Python nâng cao online. Ngoài kiến thức chuyên môn, để phát triển hơn trong sự nghiệp, lập trình viên cần trang bị thêm kỹ năng điều hành, quản trị dự án, phát huy tối đa năng lực của đội nhóm. Chúc bạn thành công.

Related Posts
Business analyst role và hành trang trước khi “vào nghề” 

Ngày nay, Business analyst là vị trí mà các doanh nghiệp tích cực trải thảm đỏ để săn đón, mức Read more

Hành trang để trở thành lập trình viên AI chuyên nghiệp 

Bạn đang là sinh viên trong ngành công nghệ thông tin, bạn mong muốn trở thành lập trình viên AI, Read more

Lập trình viên AI – “Trái ngọt” ở cuối hành trình

Lập trình viên AI là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người trong ngành công nghệ. Read more

Tips viết CV cho sinh viên IT “hạ gục” nhà tuyển dụng

Bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin đang đi tìm việc? Bạn loay hoay không biết làm sao Read more