Học lập trình python trên raspberry để thành chuyên gia

,

Không thể phủ nhận được rằng công nghệ bao trùm lên mọi vấn đề của đời sống xã hội, nó thể hiện cả những mặt tốt và chưa tốt. Chính tốc độ phát triển này đã mở ra cho ngành nghề công nghệ lập trình một chân trời mới. Để trở thành lập trình viên xuất sắc chắc chắn bạn sẽ không thể thiếu được kiến thức về lập trình python trên raspberry. Để hiểu sâu hơn đặc điểm của ngôn ngữ lập trình này cũng như cách phải làm sao làm chủ được nó, cùng Học viện Agile khám phá.

Hiểu về lập trình python trên raspberry

Python là gì?

Lập trình python trên raspberry và ngôn ngữ lập trình python là gì? Python chính là một ngôn ngữ lập trình cấp cao, được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình python là nó sử dụng số dòng code ít hơn so với Java hay C, C++ chính vì vậy mà python thường được khuyên dùng cho người mới bắt đầu với nghề lập trình.

Raspberry là một board mạch với gần như đầy đủ chức năng như một máy tính (máy tính nhúng). Raspberry có kích thước nhỏ chỉ bằng thẻ ATM, khi được gắn thêm phần cứng và hệ điều hành nó có thể hoạt động giống như một chiếc máy tính thông thường. Nó thường được ứng dụng cho việc thiết lập hệ thống tính toán, hệ thống điện tử. Việc lập trình python trên nền tảng raspberry chính là sử dụng ngôn ngữ lập trình python để thiết lập các chương trình, phần mềm trên hệ thống board mạch raspberry.

Python hoạt động khá đơn giản, cú pháp dễ đọc và việc viết một chương trình bằng python cũng trở nên dễ dàng hơn. Khi lập trình với python, lập trình viên được khuyến khích tăng cường sử dụng các từ khoá tiếng Anh.

NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH PYTHON

Tính năng nổi bật của ngôn ngữ lập trình python

Mỗi ngôn ngữ lập trình được tạo ra đều mang những ưu điểm vượt trội của nó, cùng Học viện Agile xem lập trình python trên raspberry có đặc điểm gì nổi bật so với những người anh em khác:

–   Đơn giản, dễ học: Với cú pháp đơn giản, rõ ràng, ngôn ngữ lập trình python khiến cho việc lập trình một chương trình nào đó trở nên đơn giản hơn. Điều này có ý nghĩa giúp bạn tiết kiệm thời gian để tìm ra giải pháp hơn là việc chú ý quá nhiều vào cú pháp.

–   Mã nguồn mở, miễn phí: Python là một mã nguồn mở mà bạn có thể sử dụng các phần mềm, chương trình viết trong python và cũng có thể thay đổi mã nguồn của nó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vào mục đích thương mại.

–   Khả năng nhúng và mở rộng: lập trình nói chung và lập trình python trên raspberry nói riêng sẽ đòi hỏi nhiều yêu cầu, và điều thú vị là nền tảng python cho phép bạn kết hợp phần code bằng C hay C++ để gia tăng tính năng sản phẩm.

–   Khả năng di chuyển: Nếu chạy liền mạch trên các nền tảng khác nhau, Python có khả năng di chuyển mà vẫn giữ nguyên cấu trúc hoạt động của nó, chương trình không hệ bị thay đổi.

–   Ngôn ngữ thông dịch cấp cao: là ngôn ngữ lập trình cấp cao, khi sử dụng Python nó sẽ có cơ chế tự động thay đổi code sang ngôn ngữ mà máy tính của bạn có thể hiểu được, bạn sẽ không cần phải lo lắng về nhiệm vụ dọn dẹp dữ liệu rác, quản lý bộ nhớ…

PYTHON CÓ TÍNH ỨNG DỤNG CAO

Con đường trở thành lập trình python trên raspberry xuất sắc

Sự đặc thù của lĩnh vực công nghệ phần mềm, để trở thành một người thành công xuất sắc bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ tư trang cả về kiến thức và kỹ năng cho chính mình.

Tại sao lại chọn học lập trình python trên raspberry?

–   Cú pháp đơn giản, tương đối giống với ngôn ngữ tự nhiên phù hợp cho người mới bắt đầu nghề lập trình. Viết code ít hơn, với python bạn có thể sáng tạo ra một sản phẩm, chương trình với nhiều tính năng nhưng chỉ với dòng code ít và đơn giản vô cùng.

–   Xu hướng sử dụng ngôn ngữ python cho việc lập trình ngày càng mở rộng, nhờ tính đa dạng mà khả năng phát triển các dạng web, phần mềm với python rất lớn

–   Ngôn ngữ python, lập trình python trên raspberry được xem là xu hướng của tương lai và đã được nhiều trường học mang vào chương trình giảng dạy, ứng dụng nhiều vào đời sống thực tiễn.

–   Cơ hội nghề nghiệp rộng mở và mức lương cho các vị trí lập trình viên python hiện đang có mặt bằng chung cao, đây là động lực để bạn tiếp tục với sự nghiệp học tập của mình.

CHỌN HỌC LẬP TRÌNH PYTHON

Bổ sung kiến thức

Không giống với một số ngành nghề khác, sẽ rất khó khăn nếu bạn bắt đầu vị trí công việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm mà kiến thức về nghề chỉ bằng con số 0. Trước khi bắt đầu một công việc lập trình, điều cần thiết là những kiến thức từ cơ bản về công nghệ phần mềm cho đến kiến thức về ngôn ngữ lập trình nâng cao đều phải nắm rõ. Đặc biệt khi lập trình python trên raspberry đòi hỏi sự cẩn thận, kiến thức về python và raspberry đủ sâu và rộng.

Kiến thức về lập trình chắc chắn không bao giờ thừa khi bạn đã chọn con đường sự nghiệp về lĩnh vực công nghệ phần mềm. Ngoài ra để lập trình python trên raspberry giỏi sẽ cần chút hiểu biết về phần cứng. Hiểu về cấu tạo, cơ chế hoạt động của raspberry để kết hợp tạo nên sản phẩm giá trị.

Rèn luyện kỹ năng

 LUÔN TRAU DỒI BẢN THÂN ĐỂ TỐT HƠN

Công việc nào cũng vậy, kỹ năng mềm cho bản thân luôn là điều kiện đủ để bạn đi sâu đi xa hơn và tiến tới cột mốc thành công. Với lập trình python trên raspberry bạn nghĩ mình sẽ cần kỹ năng gì?

  • Kỹ năng giao tiếp: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, hiểu và truyền đạt tốt cho các bộ phận liên quan, diễn giải cơ chế hoạt động hay trình bày giá trị tốt của sản phẩm công nghệ mình làm ra là kỹ năng cần thiết ở một lập trình viên giỏi.
  • Kỹ năng tư duy, sự linh hoạt và nhanh nhạy để thích ứng với các thay đổi của công việc, của công cụ mình sử dụng. 
  • Kỹ năng làm việc với big data, thích ứng với sự thay đổi của công nghệ, luôn giữ vững quy tắc bảo mật trong nghề nghiệp. 
  • Kỹ năng làm việc nhóm, lập trình viên sẽ phải làm việc với team kinh doanh, team sản phẩm, team tester và nhiều bộ phận liên quan…

Củng cố niềm tin nghề nghiệp

Con đường trở thành lập trình viên giỏi gồ ghề khó đi, bạn cần luôn vững niềm tin với nghề nghiệp mà mình đã chọn này. Không có đam mê, không đặt ra mục tiêu để mình tiến lên thì bạn sẽ dễ nản và bỏ cuộc. Chính vì vậy công việc lập trình python trên raspberry cần một chiến binh biết mình muốn gì và cam kết để đạt được những điều đó.

Tinh thần tự giác học hỏi, trau dồi kiến thức, tự giác thực hành cải thiện trình độ chuyên môn là yếu tố dễ thấy ở những người thành công. Thành công trong lĩnh vực lập trình này cũng không ngoại lệ.

Chọn nghề lập trình viên nói chung và lập trình python trên raspberry nói riêng là điều không dễ dàng nhưng luôn có quả ngọt dành cho người xứng đáng. Và chắc chắn một điều nữa, khi đã bỏ công sức đầu tư kiến thức lập trình, kiến thức về mạng, phần cứng… thì bạn sẽ tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Học viện Agile sẵn sàng gửi tới bạn những kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, các mô hình làm việc hiệu quả trong lĩnh vực công nghệ để bạn tự tin phát triển hơn, tìm hiểu thêm bạn nhé!

Related Posts
Business analyst role và hành trang trước khi “vào nghề” 

Ngày nay, Business analyst là vị trí mà các doanh nghiệp tích cực trải thảm đỏ để săn đón, mức Read more

Hành trang để trở thành lập trình viên AI chuyên nghiệp 

Bạn đang là sinh viên trong ngành công nghệ thông tin, bạn mong muốn trở thành lập trình viên AI, Read more

Lập trình viên AI – “Trái ngọt” ở cuối hành trình

Lập trình viên AI là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người trong ngành công nghệ. Read more

Tips viết CV cho sinh viên IT “hạ gục” nhà tuyển dụng

Bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin đang đi tìm việc? Bạn loay hoay không biết làm sao Read more