Học viện Agile hợp tác đào tạo cùng Khối liên kết quốc tế, ĐH FPT

ky-ket-MoU
Ngày 17/3/2016 vừa qua, tại Hà nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Agile và Khối liên kết quốc tế (FAI), Đại học FPT. Thỏa thuận này đánh dấu sự hợp tác giữa hai bên hướng tới mục tiêu chuyển giao tri thức và nuôi dưỡng triết lý Agile, Scrum, Lean và tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên.
Tham gia buổi ký kết có Tổng giám đốc của Học viện Agile Dương Trọng Tấn và Giám đốc Trung tâm đào tạo Liên kết Đại học (Khối liên kết quốc tế thuộc ĐH FPT) Lê Anh Tuấn cùng đại diện của hai bên.
Tại buổi lễ, hai bên đã trao đổi về tình hình và xu hướng phát triển của ngành CNTT nói chung cũng như sự phổ cập của Agile trong ngành phát triển phần mềm ở trên thế giới và Việt Nam nói riêng. Theo ông Tấn, riêng ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu thì tỉ lệ các dự án phát triển phần mềm có sử dụng Agile đã là 94%. Còn ở Việt Nam, cách đây 3 năm mới chỉ có khoảng 30 doanh nghiệp bắt đầu áp dụng Agile thì con số đó bây giờ theo thống kê sơ bộ đã lên đến hơn 300 doanh nghiệp. Nhu cầu chuyển đổi Agile của các doanh nghiệp là có thật. Song song với đó cũng đã bắt đầu có các cơn “sốt” trên thị trường về nhu cầu nhân lực với các kỹ năng phát triển Agile.
Theo ông Tuấn, ĐH FPT có khoảng 5000 sinh viên đang theo học CNTT ở các khối đào tạo khác nhau. Đối với ngành CNTT, sinh viên là nhóm đối tượng cần sớm được nuôi dưỡng và trang bị các triết lý cũng như kỹ thuật phát triển tiên tiến của Agile mà lợi ích của nó đối với ngành là không còn bàn cãi. Việc này sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn khi các em ra trường. Theo đó, việc hợp tác với Học viện Agile không nằm ngoài định hướng nâng cao chất lượng công tác đào tạo với phương thức học đi đôi với hành, đào tạo gắn với nhu cầu thực tế đang được triển khai ở các khối đào tạo của ĐH FPT nói chung và ở Khối liên kết quốc tế nói riêng.
Theo thỏa thuận này, Học viện Agile sẽ phối hợp với Khối liên kết quốc tế, ĐH FPT tổ chức các hội thảo chuyên ngành, các hoạt động thúc đẩy học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp, nhằm cập nhật tri thức mới, tri thức ngành cho sinh viên của khối. Trong thời gian trước mắt hai bên sẽ tập trung vào các nội dung như Agile, Scrum, Kanban,…
Song song với đó, thỏa thuận này cũng tạo cơ hội để các đối tác khác của Học viện Agile được tiếp cận với nguồn nhân lực bền vững, có chất lượng chuyên môn và kỹ năng thực hành cao khi các sinh viên ra trường. Đây là một nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động sắp tới của Học viện Agile hướng tới việc nuôi dưỡng Agile trong nhóm đối tượng sinh viên. Được biết, trong thời gian tới Học viện Agile sẽ phối hợp với một loạt các trường Đại học và cơ sở đào tạo CNTT khác nhằm tổ chức các hoạt động giới thiệu và phổ biến triết lý Agile.

Khối liên kết quốc tế (FAI – FPT Academy International) thuộc ĐH FPT được cấu thành từ bốn đơn vị: FPT Aptech (Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế), FPT Arena (Trung tâm đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện), FPT Greenwich (chương trình cử nhân quốc tế FPT Greenwich) và FPT Jetking (Học viện đào tạo Phần cứng máy tính và Mạng). FAI gồm hai mảng chính là Đào tạo hướng nghiệp và Đào tạo Đại học.
Related Posts
Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công
Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công

Trong hai ngày 26,27/3/2016, với 21 học viên khóa học Pragmatic Scrum đã diễn ra thành công. Người học và Read more

[Pragmatic Scrum] Cảm xúc tháng 3
[Pragmatic Scrum] Cảm xúc tháng 3

Đam mê Tập trung cao độ Thư giãn Tích cực Căng cứng Gật gù Vui vẻ Bùng nổ Sâu lắng Read more

Talkshow "Unlike Design" tại TOONG
Talkshow "Unlike Design" tại TOONG

Tối 29/3/2016 tại TOONG coworking space đã diễn ra buổi Talkshow “Unlike Design – Định nghĩa khác về logo và giải Read more

Kể chuyện Lean Startup với Sinh viên FPT
Kể chuyện Lean Startup với Sinh viên FPT

Chiều 30/3 vừa qua, trong khuôn khổ hợp tác giữa Khối liên kết Quốc tế, ĐH FPT (FAI) và Học Read more