Các tạo tác trong Scrum là những công cụ hoặc kết quả được tạo ra và sử dụng trong quá trình vận hành Scrum. 

cac-tao-tac-trong-scrum

Các tạo tác trong Scrum

Các tạo tác trong Scrum bao gồm:

  • Product Backlog: Là nơi lưu trữ danh sách các tính năng mong muốn của sản phẩm. Danh sách này được sắp xếp dựa trên độ ưu tiên của từng hạng mục. Các hạng mục có độ ưu tiên cao hơn nằm ở phía trên của danh sách và sẽ được Nhóm Phát triển lựa chọn để đưa vào sản xuất sớm, các hạng mục có độ ưu tiên thấp hơn sẽ nằm ở phía cuối của danh sách và được phát triển muộn hơn.
  • Sprint Backlog: Là bảng công việc được Nhóm Phát triển sử dụng để quản lý quá trình phát triển trong một Sprint. Sprint Backlog được Nhóm Phát triển tạo ra trong buổi Lập kế hoạch Sprint và cập nhật trong suốt Sprint. Sprint Backlog chứa danh sách các hạng mục được phát triển trong Sprint và các công việc cần làm tương ứng với từng hạng mục để hoàn thành nó.
  • Phần tăng trưởng: Là tên gọi ngắn của Phần tăng trưởng Sản phẩm Có khả năng Chuyển giao được (Potentially Shippable Product Increment) là phần sản phẩm Nhóm Phát triển tạo ra cuối mỗi Sprint.

Các tạo tác trong Scrum đơn giản, dễ thực hiện và đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc trên. Tuy nhiên, các tạo tác này rất dễ bị làm sai và không phát huy được hiệu quả, nhất là với các cá nhân, tổ chức mới triển khai Agile/Scrum hoặc triển khai không bài bản.

Khóa học Quản trị dự án Agile (Agile Project Management) được xây dựng dựa trên khung kiến thức PMI-ACP của Project Management Institute, Scrum Framework trong quản trị dự án, cung cấp kiến thức, các phương pháp và công cụ thực hành về quản trị dự án theo Agile một cách bài bản, hệ thống, giúp các cá nhân, doanh nghiệp hiểu đúng và làm chuẩn ngay từ đầu.

=> Xem thêm: Khóa học Quản trị dự án Agile

Ngoài ra, dành cho các Scrum Master, Product Owner và các thành viên khác trong nhóm Scrum mong muốn nâng cao kiến ​​thức và giá trị thương hiệu trong ngành! Khóa huấn luyện chứng chỉ quốc tế PSM/PSPO của Học viện Agile giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức luyện thi, tỉ lệ đỗ cao trong thời gian ngắn, với sự dẫn dắt trực tiếp của Agile Coach Nguyễn Thế Nghị.

=> Xem thêm: Huấn luyện chứng chỉ quốc tế PSM & PSPO

Kho bài viết liên quan:

Khóa học liên quan: