Đầu tư cho lãnh đạo – Chìa khóa đi đến thành công

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và môi trường làm việc đòi hỏi chúng ta phải liên tục bổ sung kỹ năng mới và thích nghi với yêu cầu thay đổi của công việc. Đặc biệt, ở vị trí của người founder/ CEO doanh nghiệp việc học tập, thích ứng lại càng cần thiết. Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì, kỹ năng nào là cần thiết và cách tiếp cận với sự thay đổi ra sao để có thể vượt qua nó và đạt được thành công?

Trở thành nhà lãnh đạo

Chánh Vy, chàng trai ngành quản trị kinh doanh với hành trình trở thành Founder/ CEO NR Global – Công ty Marketing và Truyền thông số 1 tại Đà Nẵng.

Bước chân đầu tiên trong sự nghiệp của mình ở doanh nghiệp tầm trung. Đến năm 2018, Vy nhận thấy Đà Nẵng là một thành phố trẻ và có nhiều tiềm năng phát triển. Chàng trai xứ Huế đã quyết định chọn nơi đây là điểm dừng chân và thành lập công ty NR Global – 1 công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website và các giải pháp marketing uy tín, chuyên nghiệp. Vy đã xây dựng NR Global với mục tiêu dẫn đầu thị trường miền Trung, giúp khách hàng tìm được website tốt, tiết kiệm chi phí, hiệu quả. Mong muốn xa hơn nữa, xây dựng công ty cho thị trường toàn cầu.

Anh Nguyễn Chánh Vy, cựu học viên NeoManager K19

Nhưng hành trình đi đến thành công không bao giờ trải đầy hoa hồng. Cuối năm 2019, công ty mới thành lập, kinh nghiệm non kém. Tuy nhiên, vì rất mong muốn, khát khao nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Ngoài chuyên môn thiết kế website, Vy cũng cùng đội ngũ mở rộng thêm nhiều dịch vụ. Từ Google Ads, dịch vụ video chụp hình, google map, viết bài trên web, fanpage,…

Đừng chỉ quản lý… hãy “lãnh đạo”

Lúc ban đầu, công việc nhiều, trong khi nhân sự mỏng, khả năng quản trị kém, khách hàng gọi điện, nhắn tin hối thúc liên tục, chất lượng sản phẩm không như mong muốn. Nhiều lúc anh em đồng nghiệp bất hòa, không theo định hướng của Vy.

Mọi thứ không dừng lại ở đó. Đầu năm 2020, khi công ty chỉ còn lại 3 anh em. Lúc này đại dịch covid – 19 ập tới. Cả vũ trụ như muốn chống lại Vy. Tất cả đổ dồn về cùng một lúc khiến Vy sụp đổ. Cũng nhiều lần có ý định muốn dừng lại.

Anh Nguyễn Chánh Vy và đội ngũ NR Global

Nhận thấy rõ những hạn chế bản thân, Vy đã tìm đến sách và các khóa học online trên các hội nhóm để đăng ký tham gia. Cũng chính từ đây mà Vy biết đến khóa học NeoManager của Học viện Agile. Vy vào fanpage theo dõi và tìm hiểu về khóa học. Nhận thấy rằng khóa học rất phù hợp với nhu cầu bản thân nên Vy đã quyết định đăng ký tham gia.

Vượt qua thử thách, cùng với quá trình làm việc nghiêm túc và liên tục quan sát tính cách, xây dựng văn hóa làm việc cho công ty, đến nay Vy chính thức “được làm chủ” với đội ngũ hơn 30 nhân viên.

Từ đây, Vy đã học thêm được rất nhiều kiến thức về quản trị nhân sự tại Học viên Agile. Và Vy đã áp dụng rất thành công nó vào sự phát triển của công ty.

Khi tham gia khóa học Vy thấy mình được giao lưu, mở rộng mối quan hệ với các anh chị học viên ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng với việc được cung cấp thêm nhiều kiến thức về quản trị, kỹ năng quản lý mới qua những video bài giảng dễ hiểu trên hệ thống học tập trực tuyến hiện đại.

Khóa học NeoManager đã mang lại kết quả vượt kỳ vọng của Vy. Không những bản thân Vy có thêm kiến thức mà Vy còn chia sẻ lại những nội dung mình học được cho các nhân viên trong công ty thông qua các buổi seminar mà Vy đóng vai trò làm cố vấn. Thông qua việc chia sẻ chính bản thân Vy cũng được ôn tập, thực hành lại và giúp lan tỏa , tạo ra văn hóa học tập cho công ty của mình.

Nói như vậy không có nghĩa là quá trình học tập của Vy luôn suôn sẻ và dễ dàng. Có những thời điểm do công việc bận rộn, nên cũng chưa thực sự dành đủ thời gian cho việc học. Nhưng không vì thế ảnh hưởng đến tình thần học tập, Vy quan niệm không có kiến thức nào là không phù hợp, mà chỉ là mình chưa lĩnh hội được thôi.

Vy chia sẻ: “Con người có ba phần Thân – Tâm – Tuệ, cố gắng ngủ đủ giấc, dành đủ thời gian cho công việc, nhưng vẫn phải đảm bảo thì giờ cho gia đình, bạn bè, mạng xã hội, đọc sách và giải trí. Nên mọi việc không hề bị xáo trộn, có thể kiểm soát được mọi việc. Các video khóa học được Vy và đội ngũ quản lý của mình dùng để đào tạo thêm cho nhân sự công ty.

Tri thức rộng vô biên, càng học càng thấy mình thiếu và cần phải cầu thị hơn nữa. Vy luôn suy nghĩ tích cực, khó khăn là cơ hội, là chất xúc tác giúp mình tiến bộ hơn, dám đối diện với nó hơn.

Với sự ủng hộ của người thân, của những người bạn, những người đồng nghiệp, Vy hoàn toàn tin tưởng bản thân sẽ làm được những mục tiêu đưa ra. Xây dựng văn hóa công ty không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi nhớ về, sống, cống hiến hết mình.

Related Posts
Gặp gỡ anh Trịnh Đức Toàn – Anh chàng siêu đỉnh trong lớp NEO Manager

"Trước đây việc ra quyết định rất khó thực hiện khi thông tin chủ yếu đi từ các trưởng nhóm, Read more

Hành trình vượt “sốc văn hóa” trở thành trợ lý Sub-Project Manager dự án CNTT

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và môi trường làm việc đòi hỏi chúng ta phải liên tục Read more

Game Product Owner và hành trình chinh phục mọi dự án từ con số 0

Làm Product Owner chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Làm Game Product Owner thì càng khó nhằn Read more

Hành trình “tay ngang” từ QA Game trở thành Scrum Master chuyên nghiệp

Cùng với làn sóng Agile, Scrum Master hiện đang trở thành một vị trí rất được săn đón tại các Read more