Khóa học lập trình Python online tiêu chuẩn quốc tế

,

Lập trình Python hiện nay được ứng dụng khá rộng rãi trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, lập trình web, trí tuệ nhân tạo….Bởi Python sẽ giúp việc xây dựng các ứng dụng phức tạp với số dòng code tối thiểu. Nhờ ưu điểm là dễ nhớ, dễ đọc và học; ngôn ngữ lập trình Python được nhiều người lựa chọn để phát triển sự nghiệp.

Vậy để trở thành một lập trình viên Python thì bạn cần phải  tham gia các khóa học lập trình online nào? Sử dụng sách lập trình Python gì? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Những lý do nên học lập trình Python Online:

Nhiều người muốn trở thành lập trình viên Python bởi những lý do sau:

1, Dễ dàng học Python trên nền tảng online

Code của lập trình Python dễ đọc, ngắn gọn nên dễ nhớ. So với code Java thì code của Python ngắn hơn 3-5 lần và ngắn hơn code của C++ 5-10 lần.

khóa học lập trình python online

Python là ngôn ngữ lập trình dễ đọc, dễ nhớ

2, Python là cơ sở cho ngôn ngữ lập trình khác

Việc hiểu biết về ngôn ngữ lập trình Python sẽ là cơ sở vững chắc khi bạn muốn học thêm ngôn ngữ lập trình khác. Bởi hiểu biết về Python chính là nền tảng kiến thức để lập trình viên khám phá các ngôn ngữ còn lại. Ví dụ nếu so sánh về cấu trúc ngôn ngữ Python và Ruby, bạn sẽ thấy cấu trúc tương tự nhau. Nên khi bạn thuần thục về Zen of Python thì sẽ dễ dàng để dùng nó viết code với mọi ngôn ngữ. 

4, Lập trình viên python có mức lương trung bình cao

Theo thống kê, mức lương của lập trình viên Python có cao khoảng $107,000/năm tại Mỹ và hơn 600 triệu/1 năm tại  Việt Nam. Mức lương này là khá cao so với các ngành nghề khác.

5, Hiệu quả trong việc thiết kế web

Mặc dù ngôn ngữ lập trình Python không dành chuyên cho việc xây dựng web cũng như không đủ tính năng cốt lõi. Nhưng khi sử dụng web framework để phát triển web trên nền tảng Python sẽ mang lại việc lập trình trở nên đơn giản, code của bạn nhanh và ổn định, tiết kiệm thời gian.

6, Ứng dụng đa năng trong mọi lĩnh vực

Có thể nói Python là ngôn ngữ lập trình đa chức năng có thể ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ lập trình game, web, các ứng dụng khác,…

7, Tương lai phát triển với trí tuệ nhân tạo

Là ngôn ngữ mã nguồn mở linh hoạt, tốc độ xử lý và các tính năng Machine Learning được cấp bởi libraries như Keras, TensorFlow, Scikit-learn.

4 quyển sách lập trình python dùng cho người mới bắt đầu:

  1. Ebook Python cơ bản

Đây là quyển sách của Võ Duy Tuấn đưa ra những kiến thức khá cơ bản của Python.

Sách gồm 15 chương được viết bởi sự trải nghiệm thực tế của tác giả khi tiếp cận ngôn ngữ lập trình Python. Đây là tài liệu miễn phí sẽ giúp ích cho những ai đang quan tâm về ngôn ngữ lập trình Python để giải quyết những công việc và các vấn đề hiện tại. Với lỗi viết đơn giản, rõ ràng và trải nghiệm thực tế, quyển sách được xem là tài liệu cơ bản hữu ích cho người mới bắt đầu. 

khóa học lập trình python online 02

Đây là quyển sách dành cho người mới học Python

Quyển sách gồm 15 chương, mỗi chương sẽ đề cập một khía cạnh của Python thông qua những thu nhận thực tế của khán giả.

  1. A Byte of Python

Nếu như bạn chưa có kiến thức gì về lập trình  thì đây là quyển sách phù hợp với bạn. Bởi quyển sách sẽ chỉ dẫn và tutorial với những bước đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình Python. Ngoài ra quyển này sẽ hướng dẫn sử dụng Python version 3. Có thể nói, A byte of Python là quyển sách hoàn toàn miễn phí và hữu ích cho những người mong muốn tìm hiểu về lập trình Python.


  1. Think Python 2nd Edition

Đây chính là tài liệu miễn phí cho người mới bắt đầu làm quen với lập trình Python. So với hai quyển sách trên thì Think Python 2nd Edition là sách lập trình Python nâng cao hơn nhưng vẫn rất cơ bản.

Quyển sách đầu tiên sẽ hướng người đọc với những khái niệm cơ bản về lập trình, được thiết kế chính xác các thuật ngữ và phát triển mỗi khái niệm theo hướng logic.

Đối với những phần chi tiết như đệ quy, lập trình sẽ giúp người đọc chia các chuỗi theo các bước nhỏ hơn và dễ tiếp thu hơn.

Think Python 2nd Edition dựa trên phản hồi của độc giả từ quyển 1 để tập trung giải quyết các vấn đề mà mọi người đang gặp phải.

Cuốn sách sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết cách chạy Python trong trình duyệt bằng PythonAnywhere nếu như bạn chưa muốn cài đặt Python ngay.

Với quyển sách này bạn sẽ dễ dàng sao chép, phân phối và chỉnh sửa để mang lại hiệu quả cho công việc của bạn. 

  1. Automate the Boring Stuff with Python

 Nếu bạn là người mới, chưa có kinh nghiệm về lập trình thì cuốn sách lập trình Python này sẽ giúp bạn ứng dụng vào thực tiễn để có những kết quả ngay. Thông qua các ví dụ nhỏ, tự động hóa các công việc trong thực tế như:

khóa học lập trình python online

Quyển sách sẽ là chìa khóa giúp người học dễ dàng giải quyết các vấn đề trong công việc

Giúp bạn tìm kiếm các tập tin có đoạn văn bản cần thiết.

Tìm kiếm các thông tin mà bạn cần trên web và tải xuống về máy tính.

Cập nhật tự động các định dạng dữ liệu trong Excel.

Kích hoạt hệ thống thông báo nhắc nhở cũng như gửi mail.

Top 3 khóa học lập trình Python online quốc tế:

Để học lập trình Python online, bạn có thể thử một trong 3 khóa học chất lượng sau:

1, Khóa học lập trình Python by University of Michigan ( Coursera)

Khóa học này sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng mở rộng cho những người quan tâm đến ngôn ngữ lập trình Python. Khóa học được soạn thảo bởi Charles Russell Severance, là một nhà khoa học máy tính và học giả người Mỹ và cũng là Phó giáo sư thông tin Lâm sàng tại đại học Michigan.  

Tham gia khóa học này sẽ mang lại khả năng nghiên cứu những điều cơ bản về việc lập trình từ một chuỗi các hướng dẫn đơn giản trong Python. Với những người chưa có kiến thức về lập trình đều có thể thuần thục với ngôn ngữ lập trình Python nhờ khóa học hữu ích này. Khi hoàn thành khóa học bạn cũng nhận được chứng chỉ của Đại học Michigan.

2, Khóa học Google Python Class ( Developers. Google)

Đây là lớp học Python của Google dành cho những người có kiến thức về lập trình muốn tìm hiểu thêm về Python. Lớp học này miễn phí cung cấp cho các bạn các tài liệu, video bài giảng cũng như bài tập để bạn có thể thực hành với lập trình Python.

Khóa học được biên soạn bởi Nick Parlante – một lập trình viên Python trong nhóm engEDU tại Google. Đến với khóa học bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ, thực tế với những lập trình viên giỏi nhất của Google. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả.

3, Python Courses & Certificates ( Coursera)

Đây là khóa học được thiết kế bởi các chuyên gia lập trình Python, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Coursera là một nền tảng học online hàng đầu quốc tế với nhiều khóa học có chứng chỉ Python cho tất cả mọi người.

Với hơn 200 khóa học lập trình python online từ cơ bản đến nâng cao có tính hữu dụng trong công việc thực tế. Ngoài các khóa học, còn có 9 chương trình cung cấp chứng chỉ chuyên nghiệp và bằng cấp được xây bởi các trường đại học và các tổ chức uy tín trên thế giới.

Các bài tập trong các khóa học sẽ được phân loại bổ sung. Đồng thời có các bài tập thực hành với các dự án thực tế sẽ giúp kỹ năng của bạn được trau dồi. Vì vậy hầu hết những người hoàn thành các khóa học này đều trở nên thuần thục về lập trình Python.

Với những quyển sách lập trình Python cũng như các khóa học lập trình Python online quốc tế chất lượng như trên, hy vọng rằng bạn sẽ trở thành thuần thục với ngôn ngữ lập trình Python. Tuy nhiên để trở thành lập trình viên Python, bạn cũng nên biết thêm mô hình Agile. Bởi đây là mô hình mà nhiều doanh nghiệp lớn đã ứng dụng vào công việc như Microsoft, Apple, Facebook,… Biết đến Agile, cơ hội thăng tiến của bạn cũng như mức lương sẽ tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về Agile tại đây: https://hocvienagile.com/agipedia/tong-quan-agile/.

Hocvienagile.com

Related Posts
Business analyst role và hành trang trước khi “vào nghề” 

Ngày nay, Business analyst là vị trí mà các doanh nghiệp tích cực trải thảm đỏ để săn đón, mức Read more

Hành trang để trở thành lập trình viên AI chuyên nghiệp 

Bạn đang là sinh viên trong ngành công nghệ thông tin, bạn mong muốn trở thành lập trình viên AI, Read more

Lập trình viên AI – “Trái ngọt” ở cuối hành trình

Lập trình viên AI là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người trong ngành công nghệ. Read more

Tips viết CV cho sinh viên IT “hạ gục” nhà tuyển dụng

Bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin đang đi tìm việc? Bạn loay hoay không biết làm sao Read more