Bật mí khóa học quản lý cấp trung giúp trở thành quản lý tài ba

Các quản lý cấp trung luôn được coi là thành phần cốt cán trong một doanh nghiệp, là cầu nối giữa quản lý cấp cao và nhân viên. Chính vì tính chất quan trọng như thế, nên quản lý cấp trung cần được đào tạo trọng điểm để nâng cao kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ quản lý. Đó là lý do các khóa học quản lý cấp trung trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ thông tin về một khóa học được nhiều quản lý cấp trung tin tưởng theo học. 

Vấn đề phổ biến các quản lý cấp trung đang gặp phải 

dau-la-van-de-cac-nha-quan-ly-cap-trung-phai-doi-mat

Đâu là vấn đề mà các quản lý cấp trung phải đối mặt?

Quản lý cấp trung là một nấc thang mới, quan trọng trong sự nghiệp mà nhiều người đã đạt được. Thế nhưng, cơ hội luôn đi cùng với thách thức. Khi nắm giữ vị trí quan trọng này trong doanh nghiệp, các quản lý cấp trung gặp phải một số vấn đề:

Đa phần các quản lý cấp trung đều có xuất phát điểm từ chuyên môn. Họ thường rất giỏi về công việc chuyên môn, có nhiều đóng góp tích cực cho công ty nên được cất nhắc lên vị trí quản lý. Chính vì “xuất phát điểm” là người làm chuyên môn thiếu kỹ năng quản lý, vận hành nhân sự, công ty. Việc chuyển ngang từ chuyên môn làm cho năng lực của các quản lý không theo kịp tốc độ bổ nhiệm, gây ra rất nhiều áp lực, khó khăn.

Quản lý cấp trung thường là những người chịu áp lực từ nhiều phía. Họ vừa phải chịu trách nhiệm về hiệu suất, kết quả công việc từ cấp trên; vừa phải quản lý, phân công công việc cho cấp dưới, cũng như nhận những phàn nàn của phòng ban khác. “Trên đe dưới búa” là vấn đề mà nhiều quản lý cấp trung trong các doanh nghiệp gặp phải. 

Vốn đi lên từ những người làm chuyên môn, thiếu hụt kỹ năng về quản lý nên khi lên nắm giữ vai trò này, những quản lý cấp trung thường rơi vào tình trạng quản lý tiểu tiết khiến nhân viên cảm thấy ngột ngạt và phải tìm cách ra đi; một số khác lại buông lỏng quản lý, khiến nhân viên không coi trọng kỷ luật của công ty,  không đạt được mục tiêu quản lý. Đồng thời, họ cũng không biết cách huấn luyện, tạo động lực cho nhân viên hiệu quả.

Trong doanh nghiệp, quản lý cấp trung là những người đảm nhận quá nhiều “mũ”: Họ vừa phải am hiểu chuyên môn, lập kế hoạch triển khai, vừa là người gây ảnh hưởng, tạo văn hóa làm việc… Sự thiếu hụt về năng lực quản lý gây ra không ít mệt mỏi cho quản lý cấp trung cũng như ảnh hưởng tới vận hành của doanh nghiệp.

Với những vấn đề nêu trên, việc lựa chọn đầu tư vào các khóa học quản lý cấp trung được xem là giải pháp tối ưu nhất để nâng cao năng lực quản lý cho những người đang là lãnh đạo cấp trung trong doanh nghiệp. 

NeoManager – khóa học quản lý cấp trung tối ưu nhất mà bạn đang cần

NeoManager là Chương trình đào tạo quản lý của Học viện Agile – đơn vị số một về chuyển đổi Agile và có ảnh hưởng sâu rộng trong lĩnh vực đổi mới quản trị tại Việt Nam. Dưới đây là những lý do vì sao NeoManager được coi là khóa học quản lý cấp trung giúp trở thành nhà quản lý tài ba:

khoa-hoc-neo-manager-cua-hoc-vien-agile-co-gi

Khóa học NeoManager của Học viện Agile có gì?

Chương trình học được thiết kế phù hợp nhất với các quản lý cấp trung

NeoManager thiết kế chương trình học nhằm giúp quản lý cấp trung phát huy được tinh thần tự học; biết được cách thức quản lý thời gian; gia tăng kỹ năng giao tiếp; kỹ năng quản lý cảm xúc và kỹ năng ra quyết định. 

Trong khóa học này, các quản lý cấp trung cũng sẽ được học về kỹ năng để nâng cao hiệu quả cá nhân với các nội dung cụ thể như: Quản lý công việc; Quản lý thời gian; Bản thân và các mối quan hệ. Ngoài ra, quản lý cấp trung sẽ được hoàn thiện kỹ năng phát triển trí tuệ cảm xúc; Giao tiếp đạt hiệu quả; Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề…

Đồng thời, kỹ năng quản lý dự án linh hoạt; Xây dựng dẫn dắt nhóm hiệu suất cao; Huấn luyện và phát triển con người… cũng là những nội dung quan trọng của khóa học này.  Ngoài ra, khóa học cũng trau dồi kỹ năng thích ứng với những biến động liên tục của thị trường. 

Sau 10 tuần học, học viên sẽ được trang bị tư duy, khung năng lực bài bản và 22 công cụ, kỹ thuật quản lý để giải quyết các vấn đề thường gặp.

Tập trung đào tạo về kỹ năng quản lý, không đào tạo chuyên môn 

Như đã nói ở trên, các quản lý cấp trung là những người rất giỏi về mặt chuyên môn. Một giám đốc Marketing họ rất giỏi về marketing, một trưởng phòng sale thường bán hàng rất giỏi. Vì thế NeoManager không đào tạo chuyên môn mà chỉ tập trung chú trọng mở rộng năng lực quản lý trong khung năng lực quản lý (NeoManager Competency Framework).

Khung năng lực này được xây dựng trên mô hình năng lực của Đại học Havard với 25 năng lực cụ thể, trong đó có: Học tập và tạo dựng tri thức; Quản lý bản thân; Giao tiếp hiệu quả; Giải quyết vấn đề và ra quyết định; Năng lực liên cá nhân và xây dựng mối quan hệ; Văn hóa tổ chức…

Thử nghiệm kiến thức được học vào chính dự án của doanh nghiệp 

hoc-di-doi-voi-hanh-tai-neo-manager

Học đi đôi với hành tại NeoManager

Với NeoManager, học viên sẽ được trải nghiệm đa dạng phương thức học tập để tìm ra cách học hiệu quả nhất cho bản thân, trong đó kể đến phương pháp thực nghiệm thực tế với việc áp dụng kiến thức vừa học vào 1 dự án/công việc tại doanh nghiệp. 

Hàng tuần, học viên sẽ lựa chọn một kỹ thuật, công cụ, nội dung học tập phù hợp để thử nghiệm. Sau khi thử nghiệm, học viên tiến hành viết Reflection (phản tư) để tổng kết, đánh giá và rút ra bài học kinh nghiệm.

Ngoài ra, học viên còn có thể tham gia vào dự án nhóm để thực hành các kỹ năng, cũng như giúp đỡ nhau trong công việc quản lý. 

Chương trình học mang tính cá nhân hóa 

Khóa học NeoManager cung cấp cho các nhà quản lý chương trình mang tính cá nhân hóa cao: Cá nhân hóa về mục tiêu; nội dung và phương pháp học tập…

Khóa học này đặt ra một khung năng lực quản lý mà ở đó, học viên được học tập một cách chủ động, học theo vấn đề và nhu cầu của cá nhân. 

Đội ngũ giảng viên của NeoManager

Đội ngũ giảng viên của NeoManager khá đông đảo, là CEO của công ty lớn, giảng viên đại học dày dặn kinh nghiệm, đa dạng từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc học tập từ nhiều phong cách giảng dạy và lãnh đạo khác nhau sẽ giúp học viên định hướng phong cách phù hợp nhất cho mình và có cơ hội được chia sẻ, trao đổi về bất kì nỗi băn khoăn thắc mắc nào mà học viên đang gặp phải. Đây cũng là một cơ hội vô cùng quý giá để mở rộng các mối quan hệ cá nhân. 

Anh Trương Vĩnh Đức – Brand Manager Zitga, là một học viên của khóa học đã có chia sẻ: “ Đức đã cải tiến được khả năng tư duy, nâng cao tri thức và áp dụng được rất nhiều vào trong công việc lẫn cuộc sống. NeoManager là khóa học rất bổ ích, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt đã mở ra cánh cửa học tập thông qua sách kinh điển của những “sư tổ” ngành quản lý.” 

Vậy nên, khóa học quản lý NeoManager hội tụ đủ các yếu tố để giúp bạn trở thành một nhà quản lý tài ba. Nếu như bạn đang làm quản lý cấp trung hoặc có mục tiêu trở thành quản lý cấp trung, có nhu cầu hoàn thiện kỹ năng quản lý của mình một cách toàn diện, hãy tham khảo các thông tin chi tiết khóa học này Tại đây

Related Posts
Các công việc cần làm khi quản lý dự án văn hóa nghệ thuật

Quản lý dự án văn hóa nghệ thuật không chỉ đòi hỏi kỹ năng quản lý mà còn cần có Read more

Top 5 khóa học kỹ năng mềm online miễn phí: Học ngay kẻo lỡ

Trong môi trường doanh nghiệp, ngoài năng lực chuyên môn vững vàng, tư duy phản biện, đọc vị khách hàng, Read more

Business analyst role và hành trang trước khi “vào nghề” 

Ngày nay, Business analyst là vị trí mà các doanh nghiệp tích cực trải thảm đỏ để săn đón, mức Read more

Top 3+ khoá học kỹ năng mềm online dành cho nhà quản lý

Kỹ năng mềm tốt là tiền đề làm nên thành công của nhiều nhà quản lý. Thế nhưng, kỹ năng Read more