Lộ trình trở thành lập trình viên Python trên windows

,

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số lên ngôi. Công nghệ đang kết nối tốt giữa con người và những mặt khác trong đời sống. Cùng với sự phát triển này thì các ngành học về công nghệ phần mềm được săn đón nhiều, đó giống như một làn sóng xu hướng nghề nghiệp mới. Vì thế mà học lập trình python viên trên windows hay nền tảng macbook ngày nay luôn được các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Thực chất các thao tác về lập trình python giống nhau, do đó chúng tôi sẽ đi sâu vào những kỹ năng, kiến thức chung nhất mà lập trình viên cần trau dồi để trở thành lập trình viên python giỏi trên các hệ điều hành, cùng Học viện Agile khám phá nhé.

Ngôn ngữ lập trình Python là gì?

Python là gì?

Trong thời gian gần đây, giới công nghệ nổi lên một loại ngôn ngữ với tính năng vượt trội nhưng cấu trúc và cách thức làm việc với nó đơn giản hơn đó chính là ngôn ngữ lập trình Python. Thật ra Python không hề mới, nó được phát triển từ những năm 1985 – 1990, với tuổi đời lớn hơn cả Java nhưng tính ứng dụng lập trình python trên các hệ điều hành gần đây mới được khai phá. 

Lập trình python trên ubuntu, macbook hay windows về bản chất đều là công việc lập trình, tạo nên các ứng dụng, chương trình cho hệ điều hành máy tính. Điểm khác nhau chính là nền tảng mà chương trình đó chạy là hệ Windows, Mac OS hay ubuntu.

 NGÔN NGỮ PYTHON

Python được xem là ngôn ngữ lập trình thế hệ mới và phù hợp với những lập trình viên mới bước chân vào nghề. Bởi python không đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng câu lệnh, cú pháp đơn giản mà nó chú trọng vào giá trị sáng tạo của lập trình viên. Ưu điểm của việc dùng python, lập trình python trên macbook là đơn giản dễ học hơn, cấu trúc có thể di chuyển giữa các máy, khả năng nhúng cùng các ngôn ngữ khác cao.

Học python sẽ làm việc gì?

Qua giới thiệu bạn rất hào hứng với python và muốn đăng ký học để trở thành lập trình viên ngay. Vậy bạn đã biết học python bạn sẽ làm được việc gì chưa, Học viện Agile sẽ gửi tới bạn tính ứng dụng trong nghề nghiệp của ngôn ngữ lập trình python nhé.

–   Sáng tạo các ứng dụng máy tính: Học python và sáng tạo nên những chương trình, ứng dụng với thiết kế bắt mắt, hữu ích cho người dùng máy tính là công việc đầu tiên của một lập trình viên. Lập trình python trên ubuntu, trên các hệ điều hành Mac OS hay Windows đều là lĩnh vực hứa hẹn về khả năng nghề nghiệp cực kỳ cao cho các lập trình viên.

–   Trở thành web Developer: Tại thị trường Việt Nam, ngôn ngữ python được ứng dụng nhiều cho lập trình back – end web. Cùng với lập trình python trên windows thì trở thành web developer đều có cơ hội nghề nghiệp rộng mở bởi sự cần thiết của nó trong cuộc sống con người thời đại 4.0. Tuy vậy con đường này mang tính chuyên sâu và đòi hỏi lập trình viên nhiều kỹ năng, kiến thức hơn và bạn phải biết thêm các ngôn ngữ Html, Css, Java mới hoàn thiện tốt công việc của mình.

–   Thiết kế game: Đáp ứng nhu cầu giải trí của con người, thỏa mãn đam mê đồ hoạ thì lựa chọn trở thành game designer là gợi ý dành cho bạn. Ngôn ngữ python rất thích hợp để phát triển các nền tảng game. Thư viện python đa dạng như pygame, PyOpenGL hỗ trợ rất tốt cho công việc sáng tạo game này.

 HỌC PYTHON SẼ LÀM NGHỀ GÌ?

Lộ trình để bạn trở thành lập trình python trên hệ điều hành giỏi

Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng cần có một lộ trình đi rõ ràng, từng bước chắc chắn và kiên định với mục tiêu. Thành công với lập trình python trên windows cũng không ngoại lệ.

Vững nền kiến thức

Lập trình là một ngành nghề kỹ thuật, việc học tập để có nền tảng kiến thức kỹ thuật vững chắc là điều nhất thiết phải có. Bất kể là bạn trở thành lập trình python trên ubuntu hay thiết kế game, sáng tạo ứng dụng, làm mobile thì đều cần đến những kiến thức cơ bản nhất về kỹ thuật phần mềm.

Tuỳ thuộc vào con đường phát triển của mình mà bạn sẽ cần học thêm những kiến thức liên quan. Ví dụ bạn muốn mình là người sáng tạo nên những trò chơi giải trí được săn đón với lượt tải khủng nhất thì cần học thêm về đồ họa, sự phối hợp màu sắc, tâm lý người chơi, kiến thức về mobile. Trường lớp nơi bạn học tập có thể không bao trùm hết nội dung này, bạn sẽ cần học hỏi từ bên ngoài để nâng cao giá trị bản thân.

TRAU DỒI ĐỂ LÀ MỘT  LẬP TRÌNH VIÊN GIỎI

Nâng giá trị bản thân qua kỹ năng mềm

Bạn đã hiểu rõ bản chất công việc của lập trình viên? Đó là làm việc với máy tính, với phần mềm, với khách hàng và với team để đưa ra những sản phẩm có giá trị cho người dùng cuối cùng chứ không phải là viết code. Bạn không chỉ học trên sách vở mà còn là từ thực tế, từ những người đi trước có kinh nghiệm, từ chính khách hàng của mình. Vì thế dù là lập trình python trên macbook hay sáng tạo apps thì cũng cần tới kỹ năng mềm.

Sự  tỉ mỉ và kiên trì của một lập trình viên là điều ai cũng biết. Teamwork sẽ là hoạt động thường xuyên trong một công ty, nhóm hoạt động công nghệ để mọi người có thể hiểu hết ý kiến của nhau và cùng hoàn thiện sản phẩm. Tiếng Anh trong thế giới phẳng là điều cực kỳ cần thiết. Càng trau dồi cho bản thân nhiều kỹ năng mềm thì bạn sẽ càng thấy thoải mái khi làm việc.

 LẬP TRÌNH VIÊN THÀNH CÔNG

Củng cố niềm đam mê

Làm lập trình python trên windows đòi hỏi một quá trình học hỏi kiến thức và thực hành lâu dài. Ngoài ra, bạn sẽ phải làm việc nhiều giờ đồng hồ trên máy tính, trong nhà có thể phần nào sẽ gây nên sự nhàm chán. Vì thế nếu không có đam mê, không yêu thích công việc này bạn sẽ dễ bị lung lay và trượt khỏi lộ trình bản thân đã đề ra.

Theo bạn để trở thành một lập trình python trên windows thành công là dễ hay khó? Thật khó đoán định đúng không? Tuy vậy, với mỗi con đường nghệ nghiệp nào cũng vậy, một khi bạn đã quyết tâm, làm đúng làm đủ thì bạn sẽ nhận được những thành quả ngọt ngào. Trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, sẵn sàng tâm lý chiến đấu là yếu tố của một lập trình viên thành công. Học viện Agile hy vọng bạn sẽ vững tin với con đường sự nghiệp mình lựa chọn. Tại Agile chúng tôi sẽ tiếp sức cho bạn với kho tàng kiến thức về Dev, về các mô hình làm việc cùng Dev phổ biến hiện nay như chính mô hình Agile – phương pháp phát triển phần mềm đã làm thay đổi diện mạo nền công nghệ thế giới, đừng quên truy cập tại đây nhé.

Related Posts
Business analyst role và hành trang trước khi “vào nghề” 

Ngày nay, Business analyst là vị trí mà các doanh nghiệp tích cực trải thảm đỏ để săn đón, mức Read more

Hành trang để trở thành lập trình viên AI chuyên nghiệp 

Bạn đang là sinh viên trong ngành công nghệ thông tin, bạn mong muốn trở thành lập trình viên AI, Read more

Lập trình viên AI – “Trái ngọt” ở cuối hành trình

Lập trình viên AI là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người trong ngành công nghệ. Read more

Tips viết CV cho sinh viên IT “hạ gục” nhà tuyển dụng

Bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin đang đi tìm việc? Bạn loay hoay không biết làm sao Read more