Thực tập sinh IT tại thành phố Hồ Chí Minh – kiến thức và kỹ năng cần trang bị ngay hôm nay

,

Cùng với sự phát triển của xã hội mà các ngành khoa học công nghệ thông tin không ngừng phát triển với số lượng học viên theo học gia tăng. Tuy nhiên, đối với những thực tập sinh IT tphcm cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng gì để có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc và khẳng định được năng lực của bản thân. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé

TP.HCM – miền đất hứa với các thực tập sinh IT

Là thành phố lớn và phát triển nhất cả nước hiện nay, chính vì vậy mà TP HCM là địa điểm hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mọi người. Đặc biệt đây là nơi đặt trụ sở của các công ty doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn và uy tín. Chính vì vậy mà TPHCM chính là miền đất hứa với nguồn nhân lực trong lĩnh vực IT trên khắp cả nước. Việc được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp hiện đại giúp bạn nhanh chóng có được những kiến thức thực tiễn hữu ích và hiệu quả hỗ trợ công việc trong tương lai.

Thực tập sinh IT là cơ hội để các sinh viên được trải nghiệm công việc thực tiễn

Thực tập sinh IT là cơ hội để các sinh viên được trải nghiệm công việc thực tiễn

Mô tả công việc cụ thể của một thực tập sinh IT TPHCM

Việc trở thành một thực tập sinh IT thực sự là điều vô cùng cần thiết đối với những sinh viên ngành công nghệ thông tin. Bởi việc chỉ học những kiến thức nền tảng thông qua sách vở là điều chưa đủ. Để làm việc hiệu quả nhất cần những kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn hữu ích. 

Quá trình thực tập mang đến những kinh nghiệm và kiến thức quý báu 

Đối với các thực tập sinh IT bạn sẽ có thể làm việc trong các công ty IT hay bộ phận IT trong các doanh nghiệp với những công việc cụ thể như sau:

  • Thực hành cài đặt phần cứng, phần mềm của máy tính và bảo dưỡng phần cứng, phần mềm định kỳ.
  • Hỗ trợ việc phân tích và xử lý các vấn đề liên quan đến phần cứng hay phần mềm của máy tính
  • Lắp đặt và đảm bảo khả năng làm việc hiệu quả của hệ thống dây cáp mạng trong công ty
  • Hỗ trợ và thực hiện công việc chuyển đổi dữ liệu cụ thể
  • Hỗ trợ quản lý kho phần cứng, phần mềm của doanh nghiệp
  • Tham gia hỗ trợ hoặc trực tiếp phát triển các ứng dụng phần mềm.
  • Phát hiện, sửa chữa và khắc phục các lỗi của hệ thống phần mềm, phần cứng hay các thiết bị công nghệ khác
  • Tiếp nhận yêu cầu và hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến hệ thống công nghệ thông tin trong công ty hoặc khách hàng
  • Thường xuyên tổng hợp tình hình, báo cáo cấp trên kịp thời

Trên đây là những công việc cụ thể của các thực tập sinh IT TPHCM. Với quá trình làm việc thực tiễn sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm, bài học quý báu nhất. Đồng thời cũng là cơ hội để bạn thể hiện và khẳng định năng lực của bản thân trong công việc.

Thực tập sinh IT cần không ngừng học tập và rèn luyện kỹ năng làm việc 

Thực tập sinh IT cần không ngừng học tập và rèn luyện kỹ năng làm việc

Hành trang cần có đối với các thực tập sinh IT TPHCM

Để có thể hoàn thành công việc của thực tập sinh IT, bạn cần đáp ứng những yêu cầu cụ thể như sau:

Có trình độ chuyên môn phù hợp

Thực tập sinh IT TPHCM cần được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp trong lĩnh vực khoa học máy tính, công nghệ thông tin,…Ngoài ra bạn cũng cần phải nắm vững các kiến thức quan trọng liên quan đến việc lập trình, quản lý cơ sở dữ liệu hay các công nghệ như MS SQL, Exchange, Access, Java, HTML/DHTML, Net….Đây là những yêu cầu đầu tiên và vô cùng quan trọng để bạn có thể được nhận làm thực tập sinh tại các công ty IT hàng đầu hiện nay.

Kỹ năng giao tiếp linh hoạt

Dù làm trong bất cứ lĩnh vực nào thì việc có được kỹ năng giao tiếp khéo léo linh hoạt cũng sẽ là tiền đề mang đến thành công trong công việc. Đối với những thực tập sinh IT điều đó cũng không phải là ngoại lệ. Việc thể hiện và trình bày ý tưởng công việc dễ hiểu, mạch lạc cùng phong thái tự tin và chín chắn chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm mạnh mẽ đối với cấp trên và những đồng nghiệp trong công ty

Kỹ năng làm việc nhóm

Sức mạnh của trí tuệ tập thể chắc chắn sẽ mang đến nhiều thành công và thắng lợi trong công việc. Chính vì thế mỗi cá nhân, đặc biệt là các thực tập sinh IT cần nhanh chóng rèn luyện kỹ năng này để có thể bắt nhịp và hoàn thành tốt công việc được giao.

Tinh thần trách nhiệm trong công việc

Thực tập sinh IT cần đề cao tinh thần trách nhiệm, cầu thị trong công việc

Là những tân binh trong lĩnh vực IT, chính vì vậy mà có thể kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn còn thiếu. Tuy nhiên, thái độ, tinh thần làm việc trách nhiệm, nhiệt tình chính là yếu tố vô cùng cần thiết. 

Trang bị những kiến thức về kỹ năng sử dụng mô hình Agile

Thực tế hiện nay, số lượng sinh viên theo học chuyên ngành về công nghệ thông tin, khoa học máy tính,…trên khắp cả nước vô cùng đông đảo. Chính vì thế để có thể nhanh chóng có được một công việc mơ ước và ổn định đòi hỏi các bạn thực tập sinh IT cần không ngừng nỗ lực và rèn luyện để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Đặc biệt, việc nắm bắt và sử dụng những kiến thức, kỹ năng mới mẻ, bắt kịp xu hướng thời đại chính là yếu tố quyết định giúp bạn vững bước hơn trong tương lai. Chính vì vậy mà việc học tập về những kỹ năng sử dụng mô hình Agile- phương pháp phát triển phần mềm hiện đại là điều vô cùng cần thiết. Đây chắc chắn là yếu tố giúp CV của bạn trở nên hấp dẫn và ghi điểm hơn đối với các chủ doanh nghiệp. Agile chắc chắn sẽ là phương pháp mang đến cho bạn những tư duy sáng tạo khoa học, đột phá và hứa hẹn mang đến những sản phẩm công nghệ hữu ích nhất.

Ngày càng có nhiều công ty chuyển đổi sang mô hình Agile nhiều hơn, và tương lai sẽ còn phổ biến hơn rất nhiều nữa. Các ứng viên lập trình biết sử dụng mô hình Agile/Scrum trong công việc chắc chắn sẽ đem lại được rất nhiều các lợi ích khi ứng tuyển. Vì vậy việc tìm hiểu về Agile/Scrum ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với bất kì lập trình viên nào, đừng đánh mất cơ hội của mình bạn nhé!

Tìm hiểu về Agile/Scrum tại đây!

Hình ảnh lớp đào tạo tại Học viện Agile

Hình ảnh lớp đào tạo tại Học viện Agile

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã hiểu hơn về công việc của một thực tập sinh IT TPHCM và những hành trang về kiến thức và kỹ năng cần có để khẳng định năng lực bản thân. Để được học tập và nghiên cứu về mô hình Agile hãy liên hệ với Học viện Agile ngay hôm nay. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chương trình giáo dục hiện đại chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức công nghệ hữu ích cho công việc trong tương lai.

Related Posts
OKR nằm đâu trong hệ thống quản trị công ty
OKRs áp dụng

Một hệ thống quản trị doanh nghiệp vững mạnh luôn bắt đầu từ chiến lược. Các cuộc thảo luận xung Read more

Những hiểu lầm và điều cần tránh khi đặt mục tiêu OKR
OKRs trong doanh nghiệp

Thời điểm các thành viên trong nhóm bắt đầu làm việc để đạt được OKR, sẽ xuất hiện những khó Read more

Growth Mindset giúp gì cho nhân viên của bạn?
Growth Mindset giúp gì cho nhân viên của bạn?

Chắc hẳn bạn đã biết tới nghiên cứu của Giáo sư Carol Dweck ở Đại học Stanford trong hơn 30 Read more

Vì sao Growth Mindset nên là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp
Vì sao Growth Mindset nên là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp

Tư duy phát triển (Growth Mindset) đã trở thành một thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong các buổi hội Read more