Business Analyst Masters – vị trí “hot” trong doanh nghiệp 

Business Analyst Masters là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người trong ngành công nghệ. Tuy nhiên, Business Analyst Master cung cấp những kỹ năng gì? Mức thu nhập và cơ hội thăng tiến ra sao khi sở hữu tấm bằng thạc sĩ danh giá này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Business Analyst Masters là gì?

Business Analyst Masters là bằng Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh. Chương trình cấp bằng sẽ đào tạo sinh viên ứng dụng các thuật toán, công nghệ và phân tích dữ liệu chuyên nghiệp. Mục đích là xem xét, đánh giá các khía cạnh khác nhau trong lĩnh vực kinh doanh. Từ đó, giúp doanh nghiệp có tầm nhìn rộng hơn trong kinh doanh và nắm bắt các cơ hội tiềm năng để phát triển. 

Như vậy, những người sở hữu bằng Business Analyst Masters sẽ đóng vai trò trong việc cải thiện lợi nhuận và hiệu suất của doanh nghiệp.

business-analyst-masters-giup-cai-thien-hieu-qua-va-loi-nhuan-cho-doanh-nghiep

Business Analyst Masters giúp cải thiện hiệu quả và lợi nhuận cho doanh nghiệp

Vai trò của Business Analyst Masters trong các ngành nghề hiện tại

Quản lý chuỗi cung ứng

Công việc quản lý chuỗi cung ứng là nâng cao hiệu quả của một doanh nghiệp và thường yêu cầu ít nhất là bằng cử nhân, nhưng để có thể thăng tiến dễ dàng cần có trình độ học vấn cao hơn hoặc kinh nghiệm nhiều năm. Bằng Business Analyst Masters sẽ hỗ trợ kỹ năng xử lý dữ liệu tài chính và những công cụ liên quan để giảm chi phí phát sinh và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Ngoài ra, kỹ năng kiểm định thủ tục và hệ thống cũng được áp dụng để tìm ra các lĩnh vực cần cải tiến. 

Với chuyên môn và chức danh cao hơn, bạn có thể làm việc trực tiếp với quản lý của doanh nghiệp để báo cáo những phát hiện và đưa ra các khuyến nghị đề xuất.

Hậu cần

Bằng Business Analyst Masters có thể nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của một nhà hậu cần trong quá trình giám sát chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Họ có trách nhiệm kiểm tra và giám sát toàn bộ quá trình thu mua sản phẩm đến việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Điều này đòi hỏi kỹ năng làm việc tốt với khách hàng và nhà cung ứng để đảm bảo rằng nhu cầu của khách hàng đang được đáp ứng với chi phí thấp nhất và hiệu quả cao nhất. 

Các nhà hậu cần sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các lĩnh vực cần cải tiến và báo cáo cho ban quản lý có liên quan.

ho-tro-giam-sat-chuoi-cung-ung-doanh-nghiep

Hỗ trợ giám sát chuỗi cung ứng doanh nghiệp 

Phân tích thị trường

Nhà phân tích thị trường có trách nhiệm khảo sát điều kiện của các thị trường khác nhau, từ đó giúp doanh nghiệp xác định thị trường tiềm năng và giá cả cho sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Bằng Business Analyst Masters hỗ trợ thăng tiến lên các vị trí nghiên cứu hàng đầu nhờ vào kỹ năng phân tích và ứng dụng thuật toán cấp cao. Cụ thể, họ xác định được dữ liệu nào cần thu thập và cách thức thu thập, sau đó phân tích dữ liệu bằng phần mềm thống kê. Kết quả phân tích thị trường và đề xuất của họ sẽ được trình bày trong báo cáo cho khách hàng hoặc ban quản lý.

* Xem thêm: 3 cấp độ Business analyst certification bạn cần hiểu rõ

Nghiên cứu tác nghiệp

Các nhà nghiên cứu tác nghiệp thường bắt đầu công việc bằng cách thu thập thông tin, bao gồm cả việc khảo sát ý kiến ​​của các nhân viên khác nhau, từ đó, phân tích thông tin để tìm ra giải pháp tốt nhất.

nha-nghien-cuu-tac-nghiep-can-lam-viec-voi-cac-ben-lien-quan

Nhà nghiên cứu tác nghiệp cần làm việc với các bên liên quan

Nhà nghiên cứu tác nghiệp thường được yêu cầu bằng thạc sĩ. Bởi lẽ tính chất công việc yêu cầu sử dụng các phương pháp phân tích và toán học tiên tiến. Với Business Analyst Masters, họ có thể áp dụng những kỹ năng này để giải quyết các vấn đề tồn đọng, cũng như đưa ra các khuyến nghị trong quá trình ra quyết định. 

Phân tích tài chính

Chuyên gia phân tích tài chính cần ít nhất bằng cử nhân, tuy nhiên bằng thạc sĩ là yếu tố quan trọng để thăng tiến trong lĩnh vực này. Họ phân tích và làm việc với các cá nhân hoặc doanh nghiệp để lựa chọn từ các phương án đầu tư khác nhau như trái phiếu hoặc cổ phiếu. 

Hiểu rõ xu hướng kinh doanh và phân tích dữ liệu tài chính là những yếu tố quan trọng để đưa ra khuyến nghị tốt nhất. Bằng thạc sĩ liên quan có thể hỗ trợ trong việc quản lý quỹ hoặc danh mục đầu tư, kể cả trong việc phân tích và xếp hạng mức độ rủi ro.

ho-tro-chuyen-gia-phan-tich-tai-chinh-quan-ly-quy-va-danh-muc-dau-tu

Hỗ trợ chuyên gia phân tích tài chính quản lý quỹ và danh mục đầu tư

Mức lương hấp dẫn khi sở hữu bằng Business Analyst Masters

Theo dữ liệu từ Cục thống kê tại Mỹ, mức lương trung bình vào năm 2020 và dự đoán mức độ tăng trưởng việc làm trong năm 2020-2030 với những người có bằng Business Analyst Masters được liệt kê trong bảng dưới đây:

Ngành nghề Mức lương trung bình (2020)Dự đoán mức độ tăng trưởng việc làm (2020-2030)
Quản lý chuỗi cung ứng $ 87,66014%
Hậu cần$ 76,27030%
Phân tích thị trường $ 65,81022%
Nghiên cứu tác nghiệp$ 86,20025%
Phân tích tài chính$ 83,6606%

* Xem thêm: Business analyst salary có hấp dẫn trên thị trường lao động?

Hy vọng bài viết trên đây của Học viện Agile đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Business Analyst Masters. Nếu như đang có mong muốn tiến lên những bước cao hơn trong nấc thang sự nghiệp của mình, hãy bắt đầu với việc nỗ lực để sở hữu tấm bằng này nhé!

* Xem thêm: Khóa học Pragmatic Scrum hành dụng

Related Posts
Project Manager là gì? Agile Project Management như thế nào cho hiệu quả?

Project Manager đóng vai trò chủ trì trong việc lập kế hoạch, thực hiện, giám sát, kiểm soát và kết Read more

Project Manager Job – Công việc của Project Manager là gì? Lộ trình sự nghiệp của Project Manager

Project Manager hay Quản lý dự án là công việc mơ ước với nhiều người. Vậy công việc cụ thể Read more

Software Developer làm công việc gì? Lương của Software Developer tại Việt Nam

Software Developer là gì? Software Developer hay còn gọi là Nhà phát triển phần mềm, đây là những người dựa Read more

Project Manager job description – Mô tả công việc của Project Manager

Nói đến Project Manager, chúng ta đều nghĩ đến đây là công việc đáng mơ ước của rất nhiều người. Read more