Top 3 khóa học quản lý dự án online chuyên nghiệp

,

Trong công việc thực tế, rất nhiều công ty đòi hỏi khả năng quản lý dự án của nhân viên. Bởi đây là điều kiện để quyết định mức lương của họ. Có lẽ vì thế mà nhu cầu học quản lý dự án Online trở nên gia tăng trong thời gian gần đây.

Vậy nên học quản lý dự án online ở đâu? Khóa học về gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp dưới bài viết sau đây.

Tại sao nên học quản lý dự án online?

Đầu tiên chúng ta nhận thấy lý do đầu tiên là tình hình khách quan của thị trường. Việc quản lý dự án quyết định sự thành công của dự án hay không? Và để đảm bảo chắc chắn thì không thể không học quản lý dự án online.

Việc lựa chọn các khóa học online cũng phù hợp với tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, đồng thời sẽ giúp người học tiết kiệm thời gian đi lại, chủ động khi sắp xếp công việc.

tai-sao-nen-hoc-quan-ly-du-an-online

Tại sao nên học khóa quản lý dự án online

Ngoài ra học quản lý dự án online sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề thực tế của công việc như:

 • Dễ dàng phát hiện ra những trở và xây dựng kế hoạch quản lý rủi ro.
 • Gia tăng sự giao tiếp hiệu quả với nhóm và theo sát công việc của các nhân viên trong dự án.
 • Có thể thiết lập các tiêu chuẩn để có phương án đánh giá tiến độ.
 • Xây dựng thời gian hợp lý giúp cho các thành viên trong dự án có thể làm theo
 • Có kỹ năng giám sát dự án từ đầu đến cuối, đưa ra giải pháp để giải quyết các vấn đề phát sinh.

Những kỹ năng cần thiết sau khi học quản lý dự án

Sau khi bạn được học quản lý dự án, để việc vận hành dự án thông suốt, người quản lý cần những kỹ năng sau:

 • Nâng cao việc lưu trữ kết quả công việc

Những kết quả công việc là tài liệu rất quan trọng để có thể đánh giá hiệu quả của dự án, năng lực nhân sự. Do đó việc lưu trữ này cần được đảm bảo.

 • Luôn cầu tiến để rút kinh nghiệm sau mỗi giai đoạn thực hiện công việc

Quản lý dự án nghĩa là đưa ra cách thức triển khai công với dựa trên nguồn lực hiện tại trong thời gian nhất định. Khi đã thực hiện xong công việc gì, hãy nghiêm túc đánh giá dể rút ra bài học kinh nghiệm cho mình.

 • Tăng tương tác với đồng nghiệp

Tăng tương tác ở đây là bạn cần trao đổi, tiếp xúc với mọi người tham gia dự án để có đầy đủ thông tin đảm bảo việc thực hiện công việc. Ngoài ra nên có mối quan hệ làm việc nghiêm túc với các thành viên trong dự án.

 • Đảm bảo tiến độ công việc

Quản lý dự án cần phải đảm bảo tiến độ công việc. Nếu thấy chậm tiến độ bạn cần có những giải pháp kịp thời để xử lý để thực hiện đúng thời gian bàn giao. 

ky-nang-can-thiet-sau-khi-hoc-quan-ly-du-an

Kỹ năng sau khi học khóa học quản lý dự án

 • Luôn bình tĩnh để kiểm soát tình hình

Người quản lý dự án cần phải bình tĩnh và kiểm soát tình hình. Dựa vào thời gian để nhận thấy tiến độ như thế nào, vướng mắc ở đâu, có vấn đề gì phát sinh hay không? Và phải bình tĩnh để kiểm soát các thông tin và đưa ra hướng giải quyết hợp lý.

 • Thích ứng với mọi tình huống

Nếu có những thay đổi bất thường của dự án, người quản lý cần phải thích ứng với những thay đổi đó và đưa ra những biên pháp kịp thời để kiểm soát tình hình và đảm bảo sự thành công của dự án.

Top 3 khóa học quản lý dự án online chuyên nghiệp

Khóa học Quản trị dự án Agile

Agile là một trong những mô hình phát triển dự án tạo ra nhiều thành công cho doanh nghiệp. Thực tế hiện nay nhiều tập đoàn công nghệ trên thế giới đã ứng dụng mô hình này để quản lý các dự án cho mình và đem lại sự hiệu quả nhất định. Với những đặc tính như cải tiến liên tục, tính linh hoạt, tăng tương tác,….đã giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực, tiết kiệm chi phí, giảm rủi ro….

khoa-hoc-quan-ly-du-an-online

Khóa học quản trị dự án Agile

Hiện nay, mô hình Agile đang được nhiều doanh nghiệp chú ý. Do đó, sở hữu kiến thức về Agile chính là một cơ hội để nâng cao cơ hội việc làm và thu nhập của bản thân.

Để học quản lý dự án online với mô hình Agile- phương pháp Scrum hãy liên hệ tại đây.

>> Tham gia trải nghiệm khoá đào tạo Quản trị dự án Agile: https://hocvienagile.com/agile-project-management-quan-tri-du-an/

Khóa học quản lý dự án online với PMP

PMP viết tắt của Project Management Professional – đây là chứng chỉ về quản lý dự án được Viện Quản lý dự án Hoa Kỳ sáng lập và được đánh giá cao và công nhận trên toàn câu. Việc sở hữu chứng chỉ PMI sẽ đảm bảo về chuyên môn trong cộng đồng quản lý dự án quốc tế.  

Khóa học quản lý dự án Online với PMI

Đây cũng là một trong những chứng chỉ chuyên nghiệp được quốc tế công nhận. Nhiều tập đoàn đa quốc gia xem đây như là thước đo mức độ chuyên nghiệp của bạn. Sở hữu chứng chỉ PMI là cách khẳng định năng lực của mình trong lĩnh vực quản trị dự án chuyên nghiệp.

Với các thông tin trên đây, bạn đọc sẽ dễ dàng tìm cho mình khóa học quản lý dự án online phù hợp. Và dù lựa chọn khóa học nào thì cần lựa chọn theo cơ sở thực tiễn, ứng dụng cao cho công việc của mình. Bởi cuối cùng thành quả công việc mới thể hiện đầy đủ năng lực của bạn.

Related Posts
Business analyst role và hành trang trước khi “vào nghề” 

Ngày nay, Business analyst là vị trí mà các doanh nghiệp tích cực trải thảm đỏ để săn đón, mức Read more

Hành trang để trở thành lập trình viên AI chuyên nghiệp 

Bạn đang là sinh viên trong ngành công nghệ thông tin, bạn mong muốn trở thành lập trình viên AI, Read more

Lập trình viên AI – “Trái ngọt” ở cuối hành trình

Lập trình viên AI là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người trong ngành công nghệ. Read more

Tips viết CV cho sinh viên IT “hạ gục” nhà tuyển dụng

Bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin đang đi tìm việc? Bạn loay hoay không biết làm sao Read more