Top 5+ ý tưởng kinh doanh mùa dịch: Trong cái khó ló cái khôn

, ,

Covid-19, một đại dịch đã xuất hiện và đang có tác động không hề nhỏ đến cuộc sống và nền kinh tế của  nhiều người trên thế giới. Thế nhưng, trong “cái khó ló cái khôn”, trong bối cảnh ấy nhiều ý tưởng kinh doanh mùa Covid đã nảy ra. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh trong mùa dịch, hãy tham khảo một số ý tưởng dưới đây nhé. 

Top ý tưởng kinh doanh mùa dịch hứa hẹn hái ra tiền

Sự bùng nổ của các khóa học online 

Dạy học trực tuyến không phải là một ý tưởng kinh doanh mới, nhưng trước đây nó chỉ được áp dụng cho một vài khóa học ngắn hạn. Tuy nhiên, khi đại dịch bùng phát, không còn lựa chọn nào khác, các khóa học chính quy cũng đã được chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến và nó vẫn có được sự hiệu quả tối ưu. Do đó, nhu cầu về giáo dục trực tuyến sẽ tăng lên trong thời gian tới. Mô hình cho ý tưởng kinh doanh mùa dịch này cũng dễ thực hiện. Bạn có thể hợp tác với các trang web cung cấp các khóa học hoặc  xây dựng các kênh của riêng bạn.

 

Bán khóa học online – ý tưởng kinh doanh mùa dịch lý tưởng

Dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, nhiều người đang quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Vì vậy, một khi tình hình ổn định trở lại, dịch vụ tư vấn và khám chữa bệnh chắc chắn sẽ  được chú ý rất nhiều. Nếu bạn không biết phải làm gì sau đại dịch Covid-19, hãy thực hiện ý tưởng kinh doanh mùa dịch này. Bạn  có thể cung cấp các ý tưởng kinh doanh mùa dịch với dịch vụ này như sau: 

Tư vấn, chăm sóc tại nhà: Bạn hoặc các nhân viên của bạn đến trực tiếp  nhà  khách hàng để kiểm tra tình hình. Ý tưởng kinh doanh mùa dịch  này rất lý tưởng cho những khách hàng lớn tuổi do hạn chế về khả năng di chuyển và chưa quen sử dụng các thiết bị về công nghệ.

Tư vấn trực tuyến: Nước ta có dân số trẻ rất nhiều và đa số là những người am hiểu về công nghệ. Do đó, nếu bạn cần một mô hình đơn giản hơn và muốn tiết kiệm cả thời gian, bạn có thể tận dụng môi trường kinh doanh là internet.

Bán đồ ăn online vẫn còn “đất sống”

Khi dịch bệnh bùng phát, với việc áp dụng các Chỉ thị 15, Chỉ 16 khiến nhiều hàng quán đóng cửa khiến dịch vụ bán hàng ăn, uống ship đến tận nhà nở rộ hơn bao giờ hết. 

Hiện nay, khi áp dụng các biện pháp “thích ứng an toàn”, dịch vụ này vẫn còn rất nhiều “đất sống”. Nguyên nhân là người dân vì lo sợ dịch bệnh mà hạn chế ra ngoài đến các cửa hàng ăn uống. Do đó, nếu như có một khả năng nấu nướng tốt, bạn có thể thử sức với mô hình bán cơm văn phòng, bán trà sữa, bán chè… và các món ăn vặt ship tận nơi. Chắc chắn bạn sẽ có một lượng khách hàng đông đảo là giới công sở tại các khu văn phòng.

Đồ ăn online rất được ưa chuộng trong mùa dịch 


Kinh doanh thực phẩm sạch chưa bao giờ hot đến thế

Trước đây, vấn đề vấn nạn thực phẩm bẩn, thức ăn bẩn, mất vệ sinh cũng đã  được  nhiều người quan tâm, chú trọng . Và chắc chắn sau đại dịch này, con người lại càng nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe bản thân. 

Hãy bắt đầu bằng việc cung cấp các món đồ nông sản từ quê hương như rau sạch, thịt, cá sạch… và tiếp cận khách hàng là dân văn phòng hoặc là dân ở các khu chung cư. Sau đó, khi việc kinh doanh ổn định và có những bước tiến nhất định, bạn có thể lên ý tưởng kinh doanh thực phẩm sạch theo quy trình khép kín từ nguồn cung đến nguồn cầu với cam kết tuyệt đối về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mô hình du lịch nghỉ dưỡng 

Ngành du lịch chắc chắn sẽ trở thành một ngành phát triển rất nhanh sau mùa đại dịch. Trong suốt thời gian giãn cách xã hội, các chỉ thị 15, 16, 17, thì chắc chắn rằng nhu cầu muốn đi du lịch sẽ tăng cao hơn. Do đó, nếu bạn không có ý tưởng kinh doanh mùa dịch dịch, thì  bạn nên cân nhắc điều này. Nhưng bạn cũng sẽ phải đối mặt trong việc cạnh tranh với các doanh nghiệp đã tồn tại từ trước và mong chờ được ngày mở cửa trở lại. Vì vậy, nếu muốn thành công, bạn cần lập một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Thực phẩm chức năng được nhiều người quan tâm

Với việc ghi nhận hàng chục nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày ở các thành phố lớn, việc điều trị và hồi phục thế nào sau Covid-19 là điều được rất nhiều người quan tâm. Ngoài các loại thuốc đã được kê đơn bởi bác sĩ, nhiều người chú trọng đến việc bổ sung các loại vitamin, thực phẩm chức năng để bồi bổ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể…

Đây chính là cơ hội kinh doanh “trời cho” của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý tìm được nguồn cung cấp hàng uy tín, rõ nguồn gốc, xuất xứ, đồng thời chính bạn cũng cần phải tìm hiểu kiến thức và có độ am hiểu nhất định về sản phẩm để tư vấn một cách chính xác nhất cho khách hàng. Hãy nhớ, thứ mà bạn bán liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà quên đi điều quan trọng này.

Các thực phẩm khác tăng cường sức khỏe 

Nếu không tự tin với việc kinh doanh các loại thực phẩm chức năng, bạn có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh mùa dịch của mình bằng một số loại thực phẩm khác cũng rất cần thiết với người tiêu dùng ở thời điểm này. Đó có thể là yến sào, đông trùng hạ thảo, táo đỏ… – đây là những thực phẩm được đánh giá là có nhiều công dụng giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, nhất là với những người vừa nhiễm Covid-19.

Yến xào – thực phẩm bổ dưỡng hút khách mùa dịch 

Những câu hỏi thường gặp khi lên ý tưởng kinh doanh mùa dịch

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch cần đầu tư vốn như thế nào?

 Điều này phụ thuộc vào loại sản phẩm hay hình thức kinh doanh của bạn.Ví dụ, nếu bạn kinh doanh khóa học online thì chắc chắn bạn  phải bỏ tiền ra mua về rồi bán lại, hoặc bạn có thể làm trung gian để nhận tiền hoa hồng, trừ khi chính bạn là tác giả sản xuất khóa học chính. Vì vậy hãy chọn những mặt hàng phù hợp với số vốn của bạn.

Những ai có thể thành công với ý tưởng kinh doanh mùa dịch?

Những người kinh doanh thường là những công nhân, nhân viên  thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoặc các ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê. Hoặc nếu bạn là người có  đam mê với kinh doanh thì  vẫn có thể thực hiện được nhiệt huyết của mình.

Kênh bán hàng nào hiệu quả nhất để kinh doanh mùa dịch?

Trong mùa dịch, kinh doanh hiệu quả nhất vẫn là kinh doanh online. Vì vậy hãy khai thác triệt để các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok… và các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada… để tiếp cận khách hàng và bán hàng. 

Yếu tố nào quyết định biến ý tưởng kinh doanh mùa dịch thành công?

Để biến ý tưởng kinh doanh trở nên thành công trên thực tế còn là một chặng đường khá dài. Một trong những yếu tố quyết định sự thành công này chính là có một mô hình quản lý hiệu quả. Đây chính là lúc bạn nên sử dụng mô hình Agile. Mô hình này nhằm cung cấp các phương pháp cải tiến, thay đổi tư duy, đổi mới cách thức quản lý và làm việc, nâng cao năng suất, chất lượng và tính linh hoạt của doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi. 

Cho dù thực tế dịch bệnh có những diễn biến như thế nào, ảnh hưởng đến đời sống xã hội ra sao, mô hình này vẫn giúp việc kinh doanh của bạn đứng vững trong mùa dịch. 

Trên đây là toàn bộ ý tưởng kinh doanh mùa dịch chúng tôi muốn đề cập đến cho độc giả. Hy vọng các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích, nâng cao và gặt hái nhiều thành công.

Related Posts
Case study-Fruitful
Case study-Fruitful

Là công ty  phát triển phầm mềm của Úc cho thị trường Úc cũng như toàn cầu. CEO người Úc Read more

[Video] Scrum là gì?

Video mô tả tổng quan về vòng đời phát triển một sản phẩm với mô hình Scrum. Các khái niệm Read more