Tiết lộ kinh nghiệm chọn khóa học kỹ năng quản lý cấp trung

Quản lý cấp trung có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, do thiếu kỹ năng quản lý nên không phải nhà quản lý cấp trung nào cũng thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ của mình. Hiện tại, khóa học kỹ năng quản lý cấp trung là sự lựa chọn tốt nhất để bạn cải thiện kỹ năng quản lý một cách nhanh nhất. Cùng tìm hiểu cách lựa chọn khóa học này trong bài viết dưới đây.

Các bước lựa chọn khóa học kỹ năng quản lý cấp trung

Xác định vấn đề đang gặp phải và lên mục tiêu học

Trước khi lựa chọn khóa học kỹ năng quản lý cấp trung, bạn cần phải xác định chính xác vấn đề mà mình đang gặp phải là gì. Thiếu hụt kỹ năng quản lý khiến công việc không trôi chảy?  Đội ngũ bên dưới thiếu gắn kết và động lực làm việc? Ôm đồm quá nhiều việc nhưng không biết phân công phân nhiệm thế nào? hay không biết kiềm chế cảm xúc cá nhân, luôn nạt nộ nhân viên bằng những lời lẽ khó nghe?

quan-ly-cap-trung-can-xac-dinh-chinh-xac-van-de-cua-minh

Quản lý cấp trung cần xác định chính xác vấn đề của mình

Chỉ khi nhìn thẳng vào những vấn đề mà mình đang gặp phải, quản lý cấp trung mới đặt ra mục tiêu học là giải quyết những vấn đề đó. Điều này rất quan trọng, giúp quản lý cấp trung có thể lựa chọn được khóa học phù hợp nhất.

Tìm hiểu về nội dung khóa học 

Sau khi đã xác định rõ vấn đề và mục tiêu của mình, bạn cần tìm hiểu kỹ về nội dung của các khóa học kỹ năng quản lý cấp trung. Một chương trình đào tạo quản lý linh hoạt là chương trình đào tạo đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Hoàn thiện các kỹ năng quản lý còn yếu và thiếu của nhà quản lý cấp trung như: Quản lý nhân sự, quản lý thời gian, xây dựng và dẫn dắt đội nhóm,…
 • Kết hợp các xu hướng và hiểu biết mới nhất vào các chương trình đào tạo quản lý.
 • Chú trọng vào việc xây dựng và định hướng chiến lược cho nhà quản lý cấp trung.
 • Khóa học mang tính cá nhân hóa và được điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu đào tạo kỹ năng quản lý đã xác định của từng nhóm.

tim-hieu-ve-noi-dung-khoa-hoc

Tìm hiểu về nội dung khóa học

Tìm hiểu về đơn vị đào tạo

Bạn cần lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín, có thương hiệu thay vì lựa chọn những khóa học rẻ tiền nhưng đơn vị đào tạo không tên tuổi. Uy tín của đơn vị đào tạo chính là một phần “bảo chứng” cho chất lượng của khóa học. 

Tìm hiểu về hình thức, thời lượng học 

Bạn cũng cần xem xét hình thức đào tạo và thời lượng học của khóa học kỹ năng quản lý cấp trung có phù hợp với điều kiện hiện tại của mình hay không. Ví dụ, nếu có một lịch trình quá bận rộn, bạn không thể tham gia khóa đào tạo dài hạn; nếu đang công tác ở một địa phương ngoại tỉnh nào đó, bạn cũng khó lòng di chuyển đến các thành phố lớn hàng tuần để tham gia các buổi học offline. 

hinh-thuc-hoc-can-phu-hop-de-toi-uu-thoi-gian

Hình thức học cần phù hợp để tối ưu thời gian

* Xem thêm: Nền tảng cung cấp khóa học quản trị nhân sự Agilearn

Tìm hiểu về giảng viên

Các chương trình, khóa học kỹ năng quản lý cấp trung mà bạn lựa chọn phải có đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm thực chiến. Tương tự như đơn vị đào tạo, những khóa học có các giảng viên uy tín là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của khóa học. 

Luôn sẵn sàng tinh thần tự học 

Khi đã là một nhà quản lý cấp trung, bạn không thể có chờ đợi một phương pháp học “cầm tay chỉ việc” như trước đây. Trái lại, bạn phải luôn sẵn sàng tinh thần tự học, sẵn sàng tiếp thu cái mới, luôn chủ động, linh hoạt trong việc học đi đôi với hành. 

NeoManager – Khóa học kỹ năng quản lý cấp trung hiệu quả

Là đơn vị tiên phong tại Việt Nam về đào tạo và bồi dưỡng năng lực quản lý cấp trung, Học viện Agile đã thiết kế khóa học kỹ năng quản lý cấp trung – NeoManager. Hãy cùng tìm hiểu những lý do NeoManager được coi là khóa học đào tạo kỹ năng cho quản lý cấp trung tốt nhất hiện nay.

khoa-hoc-ky-nang-quan-ly-cap-trung-neomanager

Khóa học kỹ năng quản lý cấp trung NeoManager

Đơn vị đào tạo uy tín

Như đã đề cập ở trên, Học viện Agile là đơn vị đào tạo số 1 tại Việt Nam hiện nay về chuyển đổi Agile. Học viện giúp các doanh nghiệp Việt cải thiện năng lực quản trị và năng suất nhờ vào việc đổi mới sáng tạo.

Học viện Agile có kinh nghiệm đào tạo trên 5.000 chuyên viên và nhà quản lý từ hơn 100 doanh nghiệp và tổ chức lớn nhỏ. Đây là nơi tạo ra các chương trình đào tạo và tư vấn huấn luyện chuyên nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. 

Chương trình đào tạo

Các học phần của khóa học bao quát toàn bộ những kỹ năng cần có một nhà quản lý cấp trung, cụ thể:

 • Sự học của nhà quản lý: Tại đây, NeoManager sẽ giúp học viên nâng cao khả năng tự học bằng cách: xây dựng chiến lược học tập hiệu quả, sử dụng kĩ thuật Cornell để tối ưu hóa hiệu suất của việc ghi chép, hình thành thói quen tốt trong quá trình học tập,…
 • Nâng cao hiệu quả cá nhân: Khóa học kỹ năng quản lý cấp trung cung cấp cho học viên những kiến thức cốt lõi giúp: quản lý công việc hiệu quả; đóng khung thời gian, gia tăng hiệu suất; điều phối bản thân và các mối quan hệ của mình để nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân.
 • Phát triển trí tuệ cảm xúc: Khóa học cung cấp cho học viên những phương pháp cảm nhận và kiểm soát cảm xúc bản thân tại công sở, giúp các nhà quản lý cấp trung hiểu cảm xúc của người khác để tạo ảnh hưởng tích cực đến họ.
 • Giao tiếp đạt hiệu quả: Chương trình sẽ đem đến kiến thức và kỹ năng giúp học viên tự tin hơn trong giao tiếp văn phòng, kiểm soát nỗi sợ sân khấu và biết cách thuyết phục đối phương.
 • Ra quyết định và giải quyết vấn đề: Đây là kỹ năng rất quan trọng đối với nhà quản lý cấp trung, khóa học này sẽ giúp học viên sở hữu tư duy rành mạch để có thể đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề tốt hơn.
 • Quản trị theo mục tiêu: Thông qua khóa học này các học viên sẽ hiểu được cơ sở của việc thiết lập mục tiêu, biết cách thực thi kế hoạch hiệu quả từ đó có thể quản lý công việc của mình thông qua những cuộc họp và đưa ra những đánh giá hiệu suất chính xác nhất.
 • Quản lý dự án linh hoạt: Bằng cách hiểu sâu về quá trình khởi tạo và hoạch định dự án, học viên sẽ biết cách thực thi, quản trị và kết thúc dự án hiệu quả và linh hoạt.
 • Xây dựng và dẫn dắt nhóm hiệu suất cao: Trong quá trình học tập tại Agile, học viên sẽ biết cách xây dựng, quản lý và đánh giá hiệu suất làm việc đội nhóm từ đó đưa ra những chiến lược học tập và phát triển hiệu quả.
 • Huấn luyện và phát triển con người: Khóa học kỹ năng quản lý cấp trung sẽ giúp học viên hình dung khái quát toàn bộ công việc một nhà quản lý – huấn luyện viên cần làm. Tại đây, Neomanager cung cấp cho học viên mô hình huấn luyện Grow giúp nâng cao năng lực huấn luyện và đào tạo của học viên.

chuong-trinh-dao-tao-neomanager-tai-hoc-vien-agile

Chương trình đào tạo NeoManager tại Học viện Agile

Hình thức học chủ động

Tham gia khóa học NeoManager, học viện được đào tạo bằng hình thức học online 100% giúp học viên có thể chủ động thời gian học, cũng như không mất thời gian, chi phí cho việc di chuyển. Học viên có thể học được ở bất cứ đâu, miễn là có kết nối internet. Tuy nhiên, hình thức học online của khóa học kỹ năng quản lý cấp trung này cũng kết hợp giữa nhiều phương thức khác nhau: Vừa học qua video hoạt họa, vừa coaching qua zoom, đảm bảo tính tương tác giữa giảng viên với học viên. 

Tinh thần tự học

Đến với NeoManager, học viên cần sẵn sàng với tinh thần tự học. Giảng viên và các tài liệu của khóa học chỉ đóng vai trò là hỗ trợ. Học viên phải tự cam kết, tự quản lý thời gian của mình để đảm bảo tham gia ít nhất là 10 giờ/tuần. Một trải nghiệm rất quan trọng quá trình học là “đọc sách kinh điển một cách sâu sắc” với quỹ thời gian eo hẹp, cũng là cách giúp cho các học viên rèn luyện tư tưởng tự học suốt đời. 

day-manh-tinh-than-tu-hoc-cua-hoc-vien

Đẩy mạnh tinh thần tự học của học viên

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt đang trên đà tăng trưởng cao, việc lựa chọn khóa học kỹ năng quản lý cấp trung là điều vô cùng cần kíp nhằm nâng cao năng lực của nhà quản lý cấp trung giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời đại mới. Vui lòng truy cập ngay NeoManager để tìm hiểu thêm về thông tin của khóa học này.

Related Posts
5 nội dung xây dựng khoá học đào tạo quản lý nhân sự “chất”

Quản lý nhân sự là một ngành chưa bao giờ hết “hot” bởi nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại Read more

Khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội và 6 điều cần tìm hiểu

Mỗi doanh nghiệp cần hết sức chú trọng việc quản lý nhân sự vì “nhân lực là tài sản quý Read more

Khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn – khởi đầu cho một quản lý

Ngày nay, khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn đang dần thu hút sự quan tâm của nhiều học Read more

Review 7 khóa học quản lý nhân sự online dành cho người mới

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc quản lý nhân sự là yếu tố cốt lõi quyết định đến sự tồn Read more