Khóa học kỹ năng quản lý cấp trung nào tốt nhất?

Quản lý cấp trung đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các doanh nghiệp. Thế nhưng, vấn đề lớn mà rất nhiều quản lý cấp trung đang gặp phải là giỏi chuyên môn nhưng hạn chế về năng lực quản lý, hoặc năng lực quản lý không theo kịp với tốc độ bổ nhiệm. Đó chính là lý do các khóa học kỹ năng quản lý cấp trung ra đời để giúp họ hoàn thiện kỹ năng, năng lực quản lý. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về những kỹ năng cần có cũng như gợi ý về khóa học phù hợp dành cho quản lý cấp trung.

Top 5 kỹ năng không thể thiếu ở quản lý cấp trung

Kỹ năng lên kế hoạch 

Nhà quản lý cấp trung có trách nhiệm lên kế hoạch, định hướng cho toàn bộ nhân sự của mình. Quản lý cấp trung cần lên kế hoạch dựa trên tầm nhìn, mục tiêu chiến lược của công ty và khả năng thực thi công việc của đội ngũ nhân sự cấp dưới. 

ky-nang-len-ke-hoach-cua-quan-ly-cap-trung

Kỹ năng lên kế hoạch của quản lý cấp trung 

Kỹ năng quản lý nhân sự

Một trong những kỹ năng quan trọng mà mọi nhà quản lý cấp trung cần có là kỹ năng quản lý nhân sự. Nhìn chung, bao gồm việc tuyển dụng nhân sự phù hợp; khai thác tốt nhất điểm mạnh của nhân viên; quản lý và sử dụng nguồn lực hợp lý trong doanh nghiệp để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Bên cạnh đó quản lý cấp trung còn cần lưu ý các vấn đề khác liên quan đến nhân sự như: training nội bộ, kiểm tra nhân viên, xử lý các khúc mắc về tiền lương hay các chính sách phúc lợi. 

Ngoài ra, quản lý cấp trung còn phải là người có khả năng hòa hợp, nắm bắt và truyền đạt thông tin, tạo động lực để nhân viên cố gắng hơn trong công việc. Đây cũng là điểm mấu chốt tạo nên sự thành công đối trong teamwork với một nhà quản lý. 

Kỹ năng giao tiếp 

Một nhà quản lý cấp trung sẽ không bao giờ có thể làm tốt vai trò của mình nếu không có kỹ năng giao tiếp. Họ là cầu nối giữa lãnh đạo công ty và nhân viên; họ vừa phải làm việc và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo; vừa quản lý, giao việc và giám sát công việc của nhân viên. Bất cứ khâu nào cũng đều cần có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng truyền đạt thông tin linh hoạt, khôn khéo. 

giao-tiep-tot-ky-nang-quan-ly-thanh-cong

Giao tiếp tốt – Kỹ năng quản lý thành công 

Kỹ năng báo cáo, đánh giá

Bên cạnh những kỹ năng mềm thì việc ứng dụng công nghệ để thành thạo sử dụng các công cụ hỗ trợ sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà quản lý cấp trung. Chương trình quản lý đa kênh hay các phần mềm viết báo cáo, lên kế hoạch, sơ đồ, phản hồi của khách hàng cũng sẽ là một kỹ năng quan trọng mà bạn cần nắm trong tay. 

Ngoài việc quản trị nhân lực thì việc làm báo cáo chi tiết về tình hình triển khai công việc, đánh giá hiệu quả làm việc của các phòng ban cũng phải được hoàn thiện một cách khoa học để làm tài liệu nội bộ cũng như báo cáo cho lãnh đạo. 

Kỹ năng tự học, phát triển bản thân

Với vai trò là một nhà quản lý cấp trung thì việc không ngừng phát triển, nâng cấp bản thân sẽ tạo ra cơ hội thăng tiến rất lớn. Điều này chỉ có thể đạt được nếu như bạn có một tinh thần tự học cao. Tự học giúp quản lý cấp trung có thể hiểu sâu, mở rộng, củng cố và ghi nhớ kiến thức, từ đó có khả năng vận dụng các kiến thức đã học vào việc giải quyết những vấn đề trong thực tiễn.

Bạn không còn là nhân viên để được quản lý “cầm tay chỉ việc”, do đó, bạn luôn phải chủ động học hỏi từ các khóa học kỹ năng, từ việc đọc sách hoặc từ chính thực tiễn công việc. 

=> Xem thêm: Top 6 khoá học quản lý nhân sự được các doanh nghiệp săn đón

Khóa học kỹ năng quản lý cấp trung nào hiệu quả nhất hiện nay?

Do nhu cầu rất lớn nên các khóa học kỹ năng quản lý cấp trung cũng nở rộ trên thị trường. Tuy nhiên, chương trình đào tạo quản lý NeoManager của Học viện Agile là một trong những khóa học kỹ năng quản lý cấp trung được đánh giá cao.

Đây là khóa học được thiết kế phù hợp cho nhà quản lý cấp trung – những người đi lên từ chuyên môn cần hoàn thiện thêm kỹ năng quản lý.

Vì sao nói NeoManager phù hợp với các quản lý cấp trung? Bởi khóa học này đào tạo tất cả kỹ năng mà một quản lý cấp trung cần có.

khoa-hoc-neo-manager-giup-quan-ly-cap-trung-dat-duoc-gi

Khóa học NeoManager giúp quản lý cấp trung đạt được gì?

– Kỹ năng lên kế hoạch: Đặt mục tiêu và lập kế hoạch hành động theo mô hình OKR là một trong những kỹ năng cốt lõi nằm trong nội dung của khóa học này. Nói cách khác, NeoManager chú trọng đến việc quản trị mục tiêu, trong đó có việc lập kế hoạch và thực thi hiệu quả. 

– Kỹ năng quản lý nhân sự: NeoManager có hai nội dung chính gồm cá nhân hiệu quả và nhóm hiệu quả. Trong đó, với nhóm hiệu quả, học viên được nâng cao kỹ năng quản lý nhân sự, giúp quản lý nhóm hiệu năng cao và đánh giá hiệu suất, phát triển tiềm năng của nhân sự.

Đồng thời, học viên cũng sẽ được trau dồi kỹ năng làm việc nhóm thông qua việc hình thành nhóm; giao tiếp, cộng tác, huấn luyện và dẫn dắt đội ngũ của mình.

– Kỹ năng tự học: NeoManager kéo dài 2,5 tháng với thời gian học ít nhất là 10 giờ/tuần, đòi hỏi học viên phải có tinh thần tự học rất cao, tự cam kết, tự quản lý thời gian, mục tiêu, kết quả và tiến độ học tập của bản thân.

Hiệu quả mà chương trình học NeoManager có thể mang lại cho bạn là cải thiện hiệu suất cá nhân, xây dựng và dẫn dắt đội nhóm, quản lý dự án linh hoạt, cơ hội networking với nhiều người giỏi. Ngoài ra, các nhà quản lý còn được hỗ trợ áp dụng thực tế nhiều công cụ đắc lực nhằm tối ưu hóa việc báo cáo, kiểm soát công việc. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu thông tin về khóa học kỹ năng quản lý cấp trung đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu như bạn đang là cấp quản lý cấp trung trong doanh nghiệp có nhu cầu hoàn thiện kỹ năng quản lý, làm tiền đề cho những bước thăng tiến cao hơn, hãy đăng ký tham gia ngay Chương trình đào tạo quản lý NeoManager của Học viện Agile. 

=> Xem chi tiết: Chương trình Đào tạo quản lý mới – NeoManager

Related Posts
Growth Mindset – tư duy của các nhà quản lý tài năng

Tư duy (Mindset) là niềm tin định hướng cách chúng ta xử lý và đối mặt các tình huống xảy Read more

Quy trình 5 bước ra quyết định của một nhà lãnh đạo tuyệt vời
Decision-making skill

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn đương đầu với rất nhiều tính thế Read more

Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa của lãnh đạo thành công

Trong kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò như nấc thang giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Read more

Làm thế nào để tâm trạng nhà lãnh đạo không bị cảm xúc chi phối?

Bài kiểm tra khả năng lãnh đạo không phải là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp mà là khi Read more