4 địa chỉ học lập trình game online uy tín, đào tạo bài bản

,

Lập trình game online là nghề HOT với giới trẻ bởi mức thu nhập cao và được thỏa mãn đam mê sáng tạo. Cùng Học Viện Agile tìm hiểu về 4 địa chỉ để học lập trình game online uy tín, chương trình đào tạo bài bản, học viên ra trường dễ kiếm việc làm tại doanh nghiệp đầu ngành.

Lập trình game là nghề khá mới ở thị trường Việt Nam, đem lại thu nhập tốt, giúp các bạn trẻ được thỏa mãn đam mê, làm việc trong môi trường sáng tạo, năng động. Chỉ tính riêng tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện đã có rất nhiều trung tâm, trường đại học mở các khóa đào tạo/chuyên ngành liên quan đến thiết kế, lập trình game online. Một số khóa học được liên kết với doanh nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu thị trường.

Nhân mùa tuyển sinh 2021, Học Viện Agile xin chia sẻ một số chương trình học lập trình game online uy tín để các bạn yêu thích và đam mê lập trình có thêm sự lựa chọn.

VTC Academy

Trung tâm đào tạo VTC Academy được thành lập từ năm 2010 những đã sớm khẳng định được tên tuổi trong lĩnh vực đào tạo lập trình và thiết kế. Với mô hình kết hợp cùng doanh nghiệp để hợp tác đào tạo, VTC Academy hiện đang cung cấp nhiều khóa học như Thiết kế game 3D, Lập trình phát triển game, Hiệu ứng hình ảnh 3D hoặc Lập trình ứng dụng di động. Trung tâm đã đào tạo hơn 10,000 học viên ra nghề, nhiều cựu học viên đang nắm giữ các vị trí quan trọng tại những doanh nghiệp đầu ngành trong & ngoài nước.

Cơ sở vật chất của VTC Academy

Điểm mạnh của VTC Academy là không gian học tập trẻ trung, ít gò bó. Hệ thống cơ sở vật chất tốt, được đầu tư bài bản với phòng lab hiện đại, máy tính cấu hình cao. Tại VTC Academy, các ngành học dài hạn kéo dài trong 2 năm, học viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức về thiết kế, lập trình đa nền tảng. Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp các khóa học ngắn hạn kéo dài 3-6 tháng về một số phân mảng như iOS, Android… phù hợp với nhu cầu nâng cao kiến thức và phát triển chuyên sâu của các game developer.

Đại học Hoa Sen

Tại khu vực phía Nam, đại học Hoa Sen là tên tuổi đầu ngành cung cấp các khóa đào tạo chuyên về lập trình game online như Game Developer, Chuyên viên phát triển game thuộc chương trình liên kết Triple-X. Đặc biệt với sinh viên tốt nghiệp Triple-X, chương trình học sẽ trang bị kiến thức mới và cập nhật nhất về thiết kế, lập trình game trên di động, PC và website. Ngoài ra, sinh viên cũng được đào tạo về phát triển nội dung nghệ thuật của game online. 

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Hoa Sen đạt tỷ lệ 85% có việc làm ngay

Chương trình Triple-X có tổng thời lượng giảng dạy 534 giờ (khoảng 66 tuần), được phối hợp xây dựng bởi đại học Hoa Sen và Học viện quốc tế NIIT. Sinh viên đã tốt nghiệp có đủ kỹ năng và kiến thức để tham gia vào nhiều công đoạn khác nhau tại doanh nghiệp như xây dựng idea, thiết kế, lên cốt truyện, lập trình, testing.

FPT Arena Multimedia

FPT Arena tuy không chuyên về đào tạo nhân sự lập trình game nhưng học viên tốt nghiệp cũng có thể làm việc liên quan đến lập trình game online như thiết kế nhân vật, thiết kế giao diện… Nội dung giảng dạy của FPT Arena gồm 4 học kỳ: Graphic Suite, Web Design, Digital Film Making và Animation Suite. Với nội dung Animation Suite, học viên được cung cấp nhiều kiến thức liên quan đến phát triển một game online, ví dụ như hoạt hình, tạo hình nhân vật, tạo chất liệu, ánh sáng, thiết kế chuyển động, thiết kế môi trường game… 

FPT Arena Multimedia có quy mô lớp học nhỏ

Trung tâm tin học | Đại học Khoa học tự nhiên 

Hiện nay, Trung tâm tin học thuộc Đại học Khoa học tự nhiên đang giảng dạy 2 chuyên ngành phù hợp với lập trình game online là Họa sĩ 3D và lập trình viên chuyên nghiệp cho ứng dụng di động. Chương trình học phân chia thành nhiều module với thời gian học giao động từ 5-18 tháng, phù hợp nhu cầu đa dạng của người học. Học viên tốt nghiệp có thể tự phát triển ứng dụng để đưa lên kho ứng dụng và kiếm lợi nhuận hoặc trở thành lập trình viên game, tester tại các doanh nghiệp, studio game.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã cho các bạn trẻ đang muốn trở thành lập trình game có thêm gợi ý lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp. Để trở thành lập trình viên giỏi, ngoài kiến thức chuyên môn các bạn còn cần kỹ năng lên kế hoạch, quản lý hiệu quả công việc và phối hợp với nhiều bộ phận khác. Hiện nay doanh nghiệp phần mềm thường áp dụng mô hình Agile/Scrum để phát triển dự án, giảm rủi ro, tăng chất lượng và mức độ hài lòng của khách hàng. Thành thạo ứng dụng Agile sẽ giúp lập trình viên có lộ trình thăng tiến rõ ràng và nhiều cơ hội hơn để phát triển sự nghiệp. Tham khảo thêm các khoa học về Agile bài bản, chuẩn chỉnh tại đây.

Related Posts
OKR nằm đâu trong hệ thống quản trị công ty
OKRs áp dụng

Một hệ thống quản trị doanh nghiệp vững mạnh luôn bắt đầu từ chiến lược. Các cuộc thảo luận xung Read more

Những hiểu lầm và điều cần tránh khi đặt mục tiêu OKR
OKRs trong doanh nghiệp

Thời điểm các thành viên trong nhóm bắt đầu làm việc để đạt được OKR, sẽ xuất hiện những khó Read more

Growth Mindset giúp gì cho nhân viên của bạn?
Growth Mindset giúp gì cho nhân viên của bạn?

Chắc hẳn bạn đã biết tới nghiên cứu của Giáo sư Carol Dweck ở Đại học Stanford trong hơn 30 Read more

Vì sao Growth Mindset nên là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp
Vì sao Growth Mindset nên là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp

Tư duy phát triển (Growth Mindset) đã trở thành một thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong các buổi hội Read more