Đặc điểm nổi bật của khóa học Quản trị dự án Agile

Khóa học Quản trị dự án Agile cung cấp kiến thức về quản trị dự án theo Agile một cách bài bản, hệ thống, cùng với đó là các phương pháp và công cụ thực hành giúp các cá nhân, doanh nghiệp triển khai dự án hiệu quả và tối ưu chi phí.

Nội dung khóa học

Khóa học Quản trị Dự án Agile được xây dựng dựa trên khung kiến thức PMI-ACP của Project Management Institute, Scrum Framework trong quản trị dự án với các chủ đề như: Khung sườn cho một dự án hiệu quả (Scrum Framework), Tổ chức đội dự án hiệu quả, Lập và thực thi kế hoạch, Quản lý dự án phức tạp, Quản lý rủi ro và thích ứng với tính bất định.

Phương pháp giảng dạy

Khóa học được thiết kế theo phương pháp học tập Blended Learning: kết hợp giữa học trực tuyến E-Learning với các buổi học trực tiếp với giảng viên. 

Trước tiên, học viên sẽ có thời gian hoàn thành 2 khóa học E-Learning để nắm vững các thuật ngữ, lý thuyết cơ bản về Agile/Scrum và quản trị dự án. Sau đó, học viên sẽ được tham gia lớp học trực tuyến với giảng viên qua Zoom hoặc Microsoft Team.

Phương pháp này giúp tăng tính chủ động của học viên, học viên phải tự tìm hiểu, chuẩn bị trước kiến thức tại nhà. Điều này giúp học viên tiếp thu nội dung bài học nhanh chóng và nhớ lâu hơn. Đồng thời, gia tăng sự hứng thú, thúc đẩy sự tương tác giữa học viên và giảng viên trong suốt quá trình học tập.

Trong quá trình học, học viên sẽ được:

  • Học cách tổ chức đội nhóm, lập kế hoạch linh hoạt, đối phó với rủi ro, thực hành ước lượng các nguồn lực cho dự án, nhập vai vào các vai trò trong dự án: ai làm gì, khi nào, chức năng ra sao.
  • Trao đổi, thảo luận sâu về một case study, đưa vấn đề thực tiễn của mình để phân tích, bàn luận cùng giảng viên – những người có kinh nghiệm quản trị dự án cho các công ty lớn đã áp dụng Agile trong nhiều năm. 

Khóa học sẽ giúp bạn:

  • Có được tầm nhìn bao quát về một dự án hiệu quả theo đúng chuẩn Agile
  • Có khả năng định hướng một dự án chuẩn xác ngay từ khi bắt đầu
  • Nâng cấp kỹ năng tổ chức đội dự án hiệu suất cao và điều phối mối quan hệ với các bên liên quan
  • Biết cách lập kế hoạch và thực thi dự án theo Agile để quản lý rủi ro, cải tiến liên tục và thích ứng nhanh với các thay đổi
  • Nắm được cách kiểm soát tiến độ và chi phí của dự án, nhất là các dự án quy mô lớn và phức tạp
  • Nâng cao năng lực quản lý tầm chiến lược cũng như mở rộng năng lực quản trị dự án của tổ chức

Giới thiệu về Học viện Agile và khóa học Quản trị dự án Agile

Học viện Agile là đơn vị số một về chuyển đổi Agile tại Việt Nam, tiên phong trong việc đào tạo, tư vấn và huấn luyện về quản lý hiện đại linh hoạt (Agile) cùng những tri thức liên quan trong lĩnh vực kinh tế sáng tạo và phức hợp.

Học viện Agile đã được tin tưởng bởi các doanh nghiệp lớn cũng như các startup hàng đầu như: VinGroup, Techcombank, MSB, FPT, Viettel, F88, VNDIRECT, LOGIVAN…

Related Posts
Review top 5 chứng chỉ quản trị dự án tốt nhất năm 2022

Chứng chỉ quản trị dự án là một trong những điều kiện tiên quyết và mang lại ưu thế nổi Read more

Trải nghiệm học tập của học viên khóa Quản trị dự án Agile

Khóa học Quản trị Dự án Agile được xây dựng dựa trên khung kiến thức PMI-ACP của Project Management Institute, Read more

Quy trình quản lý rủi ro dự án – Bí quyết giúp Project Manager dẫn dắt dự án đi đến thành công

Quy trình quản lý rủi ro dự án là một phần không thể thiếu trong quản lý dự án, đặc Read more

12 sai lầm thường gặp và 10 nguyên tắc vàng giúp quản lý rủi ro dự án hiệu quả

Quản lý rủi ro là một phần không thể thiếu trong quản lý dự án. Tuy nhiên, để nhận diện Read more