Giải pháp mới cho thực trạng chuyển đổi số ở Việt Nam

, ,

Chuyển đổi số hiện nay đã trở thành xu hướng toàn cầu và là điều tất yếu ảnh hưởng đến sự sống còn của doanh nghiệp. Tuy nhiên để chuyển đổi số đi vào thực tế và mang lại hiệu quả thì vẫn còn nhiều điều phải bàn.

Vậy qua bức tranh thực trạng chuyển đổi số ở Việt Nam, doanh nghiệp đã học được những điều gì? Và những giải pháp mới nào để cải thiện những khó khăn và phát huy tính tích cực? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Thực trạng chuyển đổi số ở Việt Nam

Nhu cầu về chuyển đổi số ngày càng cao

Chúng ta đều phải nhận định rằng nhu cầu về chuyển đổi số ngày càng cao. Từ trung ương tới địa phương, và các mô hình doanh nghiệp lớn bé đều quan tâm. Đặc biệt theo chủ trương của Nhà nước về  “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” thể hiện sự quyết tâm số hóa mọi cấp, mọi doanh nghiệp của Nhà nước.

thuc-trang-chuyen-doi-so-o-viet-nam 1

Chuyển đổi số là tất yếu nếu doanh nghiệp muốn phát triển

Hơn nữa đợt dịch vừa qua đã khiến các doanh nghiệp nhận định đúng đắn về vai trò của chuyển đổi số trong sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã chuyển đổi số thành công trên thị trường, mang lại hiệu quả như cắt giảm chi phí, tối ưu lợi nhuận, cải tiến sản phẩm, dịch vụ.    

Những khó khăn của doanh nghiệp Việt khi chuyển đổi số

Mặc dù doanh nghiệp Việt đang muốn chuyển đổi số, nhưng gặp phải những khó khăn về công nghệ, vốn đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao. Điều này khiến cho doanh nghiệp không thể số hóa hoàn toàn như mong muốn.

Các đơn vị tư vấn chuyển đổi số tại Việt Nam – Giải pháp mới cho các doanh nghiệp

Để việc chuyển đổi số diễn ra thuận lợi, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra các phương án để giúp doanh nghiệp của mình. Và việc liên hệ với các đơn vị tư vấn chuyển đổi số tại Việt Nam là một trong những giải pháp đó.

Lý do ra đời các đơn vị tư vấn chuyển đổi số

Trước thực trạng chuyển đổi số ở Việt Nam như thế, các đơn vị tư vấn chuyển đổi số ra đời.

Có thể nói sự ra đời của các đơn vị tư vấn chuyển đổi số là tất yếu. Bởi nhu cầu thị trường cần có đơn vị giàu kinh nghiệm để hướng dẫn cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số một cách bài bản, hiệu quả.

Hơn nữa, Chính phủ đã rất quan tâm bằng việc tổ chức các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp khi chuyển đổi số với sự chia sẻ của những doanh nghiệp số hóa thành công hay là sự tham giá của các  đơn vị tư vấn chuyển đổi số.

thuc-trang-chuyen-doi-so-o-viet-nam 2

Đơn vị tư vấn chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, các đơn vị tư vấn đều có mong muốn giúp đỡ các doanh nghiệp Việt bắt kịp với xu hướng số hóa trên thế giới. Việc xây dựng cộng đồng chuyển đổi số doanh nghiệp thành công sẽ giúp sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp nước nhà.

Doanh nghiệp được lợi ích gì khi được các đơn vị tư vấn chuyển đổi số

Chuyển đổi số không phải là khái niệm mới, nhưng để hiểu đúng và ứng dụng hiệu quả vào mô hình của doanh nghiệp lại khá gian nan. Nếu các doanh nghiệp tự mò mẫm thì khả năng thất bại sẽ cao. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn của các đơn vị chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn khi số hóa.

Một lợi ích nữa chính là được tư vấn đúng với tình hình thực tế của công ty. Chuyển đổi số thực tế không áp dụng một khuôn mẫu nhất định mà phải có sự phù hợp. Mỗi một công ty tùy theo quy mô, cơ cấu phòng ban sẽ được các đơn vị tư vấn đưa ra lộ trình thích hợp nhất.

Hầu hết các đơn vị chuyển đổi số đều tập hợp những người am hiểu về việc chuyển đổi số một cách bài bản hoặc chính các đơn vị ấy đã thành công trong việc số hóa của doanh nghiệp mình hay có những case study chuyển đổi số. Nhờ vậy, họ sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để giúp họ tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình chuyển đổi, giảm thiểu rủi ro không đáng có để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các đơn vị tư vấn chuyển đổi số tại Việt Nam

Có thể thấy việc lựa chọn đơn vị tư vấn chuyển đổi số uy tín tại Việt Nam rất quan trọng. Bởi sẽ giúp doanh nghiệp hòa nhập nhanh hơn với xu hướng chuyển đổi số trên thế giới.

Tại Việt Nam, các đơn vị tư vấn chuyển đổi số dưới đây được đánh giá cao:

Base Lnc:

Đây là công ty tư vấn chuyển đổi số với mục tiêu cung cấp nền tảng thông minh cho doanh nghiệp phát triển. Và đây cũng chính là thế mạnh của Base Lnc

Hiên nay công ty cung cấp 3 yếu tố công nghệ chính bao gồm:

  1. Data & AI : Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo
  2. Interaction : Tính tương tác
  3. Open Platform : Nền tảng phát triển

Được xây dựng theo phương châm: một nền tảng mở, thông minh và mong muốn đem lại cho các doanh nghiệp khu vực Châu Á nền tảng tiên tiến này. Base sẽ giải quyết triệt để những khó khăn về công nghệ đem lại sự hòa nhập nhanh chóng cho các doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số.

Misa

Misa nổi tiếng với việc cung cấp phần mềm kế toán. Hiện nay, Misa mở rộng sang lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số. Với những thành quả mà công ty đem lại cho các doanh nghiệp đã khẳng định  sự tư vấn hiệu quả của Misa trong thời gian qua. Misa đã đạt giải thưởng APICTA 2019 và top 10 doanh nghiệp CNTT 4.0 tiêu biểu.

Các dịch vụ, nền tảng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trong các lĩnh vực. Nhờ sự tận tình của đội ngũ nhân viên, nền tảng tốt mà các doanh nghiệp khá hài lòng với dịch vụ tư vấn của công ty.

Trên đây là giải pháp mới để cải thiện thực trạng chuyển đổi số ở Việt Nam. Các doanh nghiệp cần có sự đồng hành của các đơn vị tư vấn để việc chuyển đổi số nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Học viện Agile

Học viện Agile là đơn vị tiên phong trong việc nâng tầm năng lực thực tiễn, sáng tạo thông qua các hoạt động như: đào tạo, tư vấn và huấn luyện chuyên sâu về Agile cũng như các tri thức liên quan đến chuyển đổi số.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, nhiệt tình mong muốn cống hiến những nền tảng bền vững cho các doanh nghiệp khi số hóa.

Cách thức tư vấn chuyển đổi số của Agile chính là thay đổi mô hình làm việc, nâng cao năng lực của nhân viên, quản lý để thích ứng với chuyển đổi số. Và đây cũng là cách các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Google, Facebook,… ứng dụng để mang lại hiệu quả cao.

Một số đơn vị tiêu biểu đã được Học viện Agile tư vấn chuyển đổi thành công: Viettel, MSB, Techcombank, VNDIRECT, F88, VPBank, 30Shine, LOGIVAN, NTQ Solution, Bravestars…

Tìm hiểu ngay Chương trình Tư vấn & Huấn luyện Agile cho doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Related Posts
Business analyst role và hành trang trước khi “vào nghề” 

Ngày nay, Business analyst là vị trí mà các doanh nghiệp tích cực trải thảm đỏ để săn đón, mức Read more

Hành trang để trở thành lập trình viên AI chuyên nghiệp 

Bạn đang là sinh viên trong ngành công nghệ thông tin, bạn mong muốn trở thành lập trình viên AI, Read more

Lập trình viên AI – “Trái ngọt” ở cuối hành trình

Lập trình viên AI là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người trong ngành công nghệ. Read more

Tips viết CV cho sinh viên IT “hạ gục” nhà tuyển dụng

Bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin đang đi tìm việc? Bạn loay hoay không biết làm sao Read more