Review các đơn vị tư vấn chuyển đổi số hiện nay

Hầu hết các công ty ở mọi cấp độ, quy mô đã và đang ứng dụng công nghệ số vào vận hành nhưng không phải đơn vị nào cũng có sự hiểu biết và hướng đi đúng đắn. Vì thế việc lựa chọn các dịch vụ hỗ trợ tư vấn chuyển đổi số là nhu cầu cần thiết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về tư vấn chuyển đổi số và một số đơn vị đang cung cấp dịch vụ này. 

Tư vấn chuyển đổi số là gì? Vì sao cần tư vấn chuyển đổi số

Tư vấn chuyển đổi số là gì?

Tư vấn chuyển đổi số là hoạt động hỗ trợ cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp áp dụng công nghệ số thay đổi mô hình kinh doanh, từ đó tạo ra doanh thu, giá trị và cơ hội mới. 

Hiện nay, chuyển đổi số trong doanh nghiệp là hình thức vận hành phổ biến thay đổi từ mô hình hoạt động truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng các công nghệ mới như:  Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud), dữ liệu lớn (Big Data),… nhằm thay đổi toàn diện phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc cũng như văn hóa doanh nghiệp. 

tu-van-chuyen-doi-so-giup-doanh-nghiep-co-huong-phat-trien-moi

Tư vấn chuyển đổi số giúp doanh nghiệp có hướng phát triển mới

Lý do doanh nghiệp cần tư vấn chuyển đổi số 

Thời đại 4.0, kỷ nguyên công nghệ thông tin bùng nổ đặt ra yêu cầu phải chuyển đổi đối với các doanh nghiệp. Không thể phủ nhận sức mạnh công nghệ quyết định tới tốc độ tăng trưởng, lợi nhuận. Nếu không chuyển đổi số các doanh nghiệp sẽ không đủ sức cạnh tranh trên thị trường. 

Hầu hết các doanh nghiệp đều hướng tới chuyển đổi số. Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp hiểu rõ về lĩnh vực này. Đồng thời, không biết cách triển khai cụ thể. Chính vì vậy tư vấn chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp đi đúng hướng ngay từ đầu, xây dựng lộ trình chuyển đổi bài bản và đồng bộ… Đây chính là lý do khiến cho hoạt động chuyển đổi số trở thành một xu thế tất yếu nhằm nâng cao năng lực và sức mạnh cho các doanh nghiệp. 

* Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn đơn vị tư vấn quản trị doanh nghiệp uy tín

Review các đơn vị tư vấn chuyển đổi số hiện nay 

Dịch vụ tư vấn chuyển đổi số ra đời giúp hỗ trợ doanh nghiệp xác định được hướng đi đúng đắn phù hợp với đặc thù hoạt động cũng như quy mô của đơn vị. Sau đây là một số đơn vị tư vấn chuyển đổi số hàng đầu hiện nay. 

McKinsey

McKinsey là công ty tư vấn quản lý toàn cầu được thành lập từ năm 1926 bởi James O.McKinsey ở Chicago. Hiện trụ sở chính của McKinsey được đặt tại New York, Hoa Kỳ. Ngoài ra, công ty cũng có 109 trụ sở văn phòng đặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. 

cong-ty-tu-van-mckinsey-uy-tin-toan-cau

Công ty tư vấn McKinsey uy tín toàn cầu

Hoạt động kinh doanh chính của McKinsey là cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý, chiến lược cho các doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức. McKinsey đã tổ chức tư vấn chuyển đổi số cho nhiều công ty, doanh nghiệp lớn quy mô toàn cầu đặc biệt là trong giai đoạn kỹ thuật số như hiện nay. 

Ngoài tư vấn, McKinsey còn nghiên cứu và xuất bản sách kinh doanh và quản lý với sự tham vấn đến từ các chuyên gia tại đây. Đơn vị cũng là một trong những tổ chức đầu tiên thành lập Quỹ Nghiên cứu quản lý năm 1955. 

BCG

BCG (Boston Consulting Group) là công ty quản lý kinh doanh của Mỹ nổi tiếng trong lĩnh vực tư vấn quản lý chiến lược. Công ty được thành lập từ năm 1963 do Bruce Henderson sáng lập. Ngay sau đó, công ty đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong ba công ty tư vấn chiến lược hàng đầu trên toàn thế giới. 

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của BCG là lập kế hoạch kinh doanh chiến lược, hoạch định chiến lược công ty, hoạch định chiến lược Marketing ở tầm CEO, tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. 

cong-ty-bcg

Công ty BCG 

Trải qua hành trình dài phát triển không ngừng, hiện nay BCG đã có hơn 90 trụ sở đặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tư cách là một đơn vị tư vấn chuyển đổi số hàng đầu, mọi hoạt động kế hoạch phát triển của BCG đều hướng tới một mục tiêu chung đó chính là khai mở tiềm năng của những người tiến bộ trên thế giới. 

Bain & Company

Bain & Company là một trong những công ty tư vấn quản trị toàn cầu được thành lập năm 1973, trụ sở chính tại Boston, Massachusetts. Bain & Company hiện có 63 văn phòng tại 38 quốc gia công ty đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình với sứ mệnh cung cấp giải pháp tư vấn chuyển đổi số chuyên nghiệp cho các thách thức cấp bách về giáo dục, bình đẳng chủng tộc, môi trường, phát triển kinh tế.

Chương trình Tư vấn chuyển đổi số của Học viện Agile 

Học viện Agile đang là đơn vị số một tại Việt Nam về chuyển đổi Agile. Học viện tiên phong trong việc đào tạo, tư vấn, huấn luyện Agile cùng tri thức liên quan. Từ đó, nâng cao năng lực sáng tạo, đổi mới cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nền kinh tế hiện đại. 

Chương trình đào tạo, tư vấn hỗ trợ chuyển đổi số Agile Coaching của Học viện Agile bao gồm: đào tạo, tư vấn, huấn luyện theo phương pháp kèm cặp nhằm tối ưu hóa việc áp dụng Agile trong các doanh nghiệp. 

* Xem thêm: Review Chương trình tư vấn Agile dành cho doanh nghiệp

chuong-trinh-tu-van-ho-tro-chuyen-doi-so-hoc-vien-agile

Chương trình tư vấn chuyển đổi số của Học viện Agile

Quy trình tư vấn chuyển đổi số của Học viện Agile bao gồm:

  • TƯ VẤN LỘ TRÌNH: Tư vấn lựa chọn lộ trình chuyển đổi phù hợp để đảm bảo thành công, tối ưu hóa chi phí và thời gian.
  • TƯ VẤN KỸ THUẬT: Tư vấn để lựa chọn kỹ thuật, phương pháp phù hợp với nhóm mà vẫn đảm bảo đúng nguyên lý.
  • ĐÀO TẠO: Đào tạo để lãnh đạo và thành viên có phương pháp, kỹ năng và văn hóa làm việc phù hợp với chuyển đổi số.
  • HUẤN LUYỆN NHÓM MẪU: Làm mẫu, quan sát và phản hồi để nhóm thực hành đúng kỹ thuật cũng như đảm bảo nguyên lí chuyển đổi.

Thời gian triển khai tùy thuộc vào thực tế tại doanh nghiệp, có thể được thiết kế theo lộ trình từ 1 quý đến 2 năm, bao gồm: Khảo sát -> Thiết lập mục tiêu -> Xây dựng kế hoạch chuyển đổi -> Tư vấn -> Đào tạo -> Huấn luyện.

Hiệu quả tư vấn chuyển đổi số của Học viện Agile được các doanh nghiệp đánh giá cao:

  • Nâng cao mức độ linh hoạt
  • Tăng năng suất, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường
  • Nền tảng để chuyển đổi số thành công
  • Dễ dàng nắm bắt cơ hội và xu hướng mới
  • Tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực khan hiếm (tài chính, nhân lực, thời gian)

Tư vấn chuyển đổi số mang tới cho doanh nghiệp những bước đi đúng đắn trước sự thay đổi như vũ bão của kỷ nguyên 4.0. Với những đối tác lớn đã được tư vấn chuyển đổi thành công như: Viettel, Techcombank, F88, VPBank, 30Shine, MSB,…. Học viện Agile tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp với khóa học Agile Coaching

Related Posts
5 sai lầm lập kế hoạch dự án mà mọi nhà quản lý phải tránh

Để có thể triển khai một dự án thành công thì các quản lý phải là người có định hướng Read more

Growth Hacking – Công thức tăng trưởng đột phá cho doanh nghiệp
Growth hacking là gì?

Trong những năm gần đây, Growth Hacking dần trở thành cụm từ khóa nổi bật dành cho các nhà quản Read more

Agile Coach là ai và làm sao để trở thành một Agile Coach?
Agile Coach là gì?

Có nhiều định nghĩa để trả lời câu hỏi huấn luyện là gì và làm cách nào để trở thành Read more

Văn hóa doanh nghiệp agile là gì?
Văn hóa doanh nghiệp theo Agile là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là một phần quan trọng thiết yếu đối với thương hiệu của một doanh nghiệp. Xây Read more