Tư vấn chiến lược trong Agile Coaching

Tư vấn chiến lược mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp, định hướng phát triển. Thông qua hoạt động này, các đơn vị sẽ có được những cái nhìn tổng quan nhất về doanh nghiệp của mình và có những thay đổi linh hoạt, đáp ứng sự thay đổi của thời cuộc. Một trong những chương trình tư vấn đang được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao là Agile Coaching. Vậy đây có phải là chương trình tư vấn chiến lược? Mang lại hiệu quả gì cho các doanh nghiệp hiện nay?

Tư vấn chiến lược là gì?

Tư vấn chiến lược là quá trình chia sẻ, đồng hành giữa đơn vị tổ chức tư vấn với doanh nghiệp. Qua đó, đơn vị tư vấn sẽ áp dụng các kiến thức chuyên sâu của mình để hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp đưa ra quyết định, xác định rõ vấn đề xây dựng giải pháp, lộ trình, chọn thời điểm, giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu quan trọng đã đề ra. 

tu-van-hoach-dinh-chien-luoc-la-lua-chon-giup-doanh-nghiep-phat-trien-manh-me

Tư vấn chiến lược là lựa chọn giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ

Bên cạnh đó, đứng ở vị trí tư vấn các đơn vị sẽ mang tới cho các doanh nghiệp những khuyến nghị quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của công ty. Các lời khuyên này dựa trên những phân tích, xem xét cụ thể ở nhiều khía cạnh khác nhau căn cứ vào quy mô, cách thức hoạt động của doanh nghiệp. 

Tầm quan trọng của tư vấn chiến lược đối với doanh nghiệp

Mọi doanh nghiệp ở các quy mô khác nhau đều sẽ phải đối mặt với các vấn đề dài hạn hoặc ngắn hạn. Hơn nữa, trong xu thế phát triển, biến động liên tục như hiện nay thì việc có “bản đồ” chỉ dẫn hướng đi, chuẩn bị các giải pháp ứng biến cấp bách luôn được các doanh nghiệp chú trọng hướng tới. 

tu-van-giup-doanh-nghiep-co-duoc-nhung-buoc-di-hieu-qua

Tư vấn giúp doanh nghiệp có được những bước đi hiệu quả

Tư vấn chiến lược đối với các doanh nghiệp đóng vai trò như kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Doanh nghiệp sẽ không thể nào vận hành một cách bài bản nếu như không có những định hướng, lộ trình cụ thể. Việc điều hành doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng cần phải có sự tham mưu từ những chuyên gia am hiểu thị trường để vạch định được những bước đi đúng đắn nhất. 

=> Xem thêm: Tầm quan trọng của tư vấn chuyển đổi doanh nghiệp

Agile Coaching có phải là chương trình tư vấn chiến lược?

Agile Coaching là một chương trình đào tạo và tư vấn chuyển đổi của Học viện Agile. Chương trình này bao gồm đào tạo, tư vấn và huấn luyện theo kèm cặp nhằm tối ưu hóa việc áp dụng Agile vào mỗi doanh nghiệp.

Agile Coaching nhằm trang bị phương pháp luận sáng tạo, đổi mới thông qua hoạt động thay đổi tư duy, cách thức quản lý, phương pháp làm việc. Từ đó, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cũng như khả năng linh hoạt cho các doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số. 

=> Xem chi tiết: Chương trình Tư vấn huấn luyện Agile – Agile Coaching

agile-coaching-la-chuong-trinh-tu-van-chuyen-nghiep

Agile Coaching là chương trình tư vấn chuyên nghiệp 

Giá trị của Agile Coaching cho doanh nghiệp

Trong thế giới có nhiều biến động, tác động từ đại dịch Covid-19 khả năng thích ứng, linh hoạt là các yếu tố mà các doanh nghiệp coi trọng. Mục tiêu của chương trình Agile Coaching chính là xây dựng được khả năng thích ứng, phản hồi, cộng tác chặt chẽ giữa các bên với đội ngũ làm việc tự chủ. Từ đó, thay thế phương thức làm việc theo mệnh lệnh và kiểm soát. 

Agile Coaching tư vấn chiến lược và huấn luyện giúp doanh nghiệp đạt được Agility với: Agile Mindset, Agile Methods, sử dụng thành thạo Agile Tools. Thông qua đó, sự linh hoạt diễn ra ở mọi cấp độ cá nhân, vận hành cho tới chiến lược giúp doanh nghiệp bền vững trước mọi biến động. 

Chương trình Agile Coaching được thực hiện bài bản, đồng bộ ngay từ đầu. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tối ưu chi phí, thời gian triển khai. Việc chuyển đổi Agile trong các công ty không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc chuyển đổi nhận thức, cách thức làm việc mà còn là chuyển đổi văn hóa, cũng như cấu trúc của doanh nghiệp. 

Cách thức triển khai Agile Coaching

Chương trình huấn luyện Agile Coaching được triển khai dưới các cấp độ khác nhau nhằm đảm bảo toàn bộ doanh nghiệp thấm nhuần phương pháp Agile một cách hiệu quả nhất. 

Thời gian triển khai Agile Coaching căn cứ vào tình hình thực tế tại doanh nghiệp. Theo đó, có thể được thiết kế theo lộ trình từ 1 quý đến 2 năm, bao gồm: Khảo sát -> Thiết lập mục tiêu -> Xây dựng kế hoạch chuyển đổi -> Tư vấn -> Đào tạo -> Huấn luyện.

  • Huấn luyện kỹ thuật: làm việc trực tiếp với nhóm giúp thành viên trong nhóm thuần thục kỹ thuật Agile.
  • Huấn luyện nhóm: làm việc trực tiếp với nhóm hiện thực hóa Scrum, Agile diễn ra nhanh chóng, cộng tác nhóm hiệu quả hơn và Scrum Master thành thục hơn với công việc của mình. 
  • Huấn luyện tổ chức: làm việc với nhiều nhóm, cấp quản lý để cải tiến và duy trì năng lực linh hoạt của đơn vị, tổ chức. 

Tư vấn chiến lược Agile Coaching là một trong những giải pháp hàng đầu giúp doanh nghiệp hoạch định được hướng phát triển cụ thể. Với những kinh nghiệm thực tế Học viện Agile tự hào mang tới giải pháp chuyên sâu giúp doanh nghiệp định hình chiến lược và thích ứng linh hoạt. 

=> Xem thêm: Chuyên gia tư vấn Agile trong chương trình Agile Coaching

Related Posts
5 sai lầm lập kế hoạch dự án mà mọi nhà quản lý phải tránh

Để có thể triển khai một dự án thành công thì các quản lý phải là người có định hướng Read more

Growth Hacking – Công thức tăng trưởng đột phá cho doanh nghiệp
Growth hacking là gì?

Trong những năm gần đây, Growth Hacking dần trở thành cụm từ khóa nổi bật dành cho các nhà quản Read more

Agile Coach là ai và làm sao để trở thành một Agile Coach?
Agile Coach là gì?

Có nhiều định nghĩa để trả lời câu hỏi huấn luyện là gì và làm cách nào để trở thành Read more

Văn hóa doanh nghiệp agile là gì?
Văn hóa doanh nghiệp theo Agile là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là một phần quan trọng thiết yếu đối với thương hiệu của một doanh nghiệp. Xây Read more