Chuyên gia tư vấn quản trị: Chỗ dựa của các doanh nghiệp

Tư vấn quản trị đã không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp Việt. Với mục đích giải quyết khó khăn trong hoạt động vận hành và quản lý nội bộ, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn quản trị. Vậy vì sao lại cần đến các chuyên gia tư vấn quản trị?  Và đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn quản trị tốt nhất hiện nay?

Vì sao các doanh nghiệp cần chuyên gia tư vấn quản trị?

Chuyển đổi Agile – chuyển đổi linh hoạt là xu hướng để doanh nghiệp có thể phát triển vững chắc trong thời đại VUCA (Volatility (Biến động) – Uncertainty (Không chắc chắn) – Complexity (Phức tạp) – Ambiguity (Mơ hồ).

su-bien-dong-cua-thi-truong-khien-doanh-nghiep-gap-nhieu-kho-khan

Sự biến động của thị trường khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn

Chính vì vậy, chuyển đổi số, chuyển đổi quản trị đã và đang là điều cần thiết cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lên phương án và lộ trình chuyển đổi lại không hề đơn giản với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các doanh nghiệp nhỏ thường thiếu bộ phận đào tạo và chuyên gia trong hoạt động chuyển đổi. Vậy nên các doanh nghiệp trong thời đại VUCA cần thiết có sự tham mưu tư vấn từ các chuyên gia quản trị.

Các đơn vị có đội ngũ chuyên gia tư vấn quản trị uy tín hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn quản trị doanh nghiệp uy tín. Một vài cái tên tiêu biểu có thể kể đến như:

McKinsey

Đây là một công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp toàn cầu của Mỹ. Được thành lập từ năm 1926 bởi James O. McKinsey, chương trình tư vấn quản trị của công ty này dựa theo nguyên tắc kế toán. Là công ty toàn cầu, chất lượng tư vấn của McKinsey được xây dựng trên nền tảng bền vững của công nghệ. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đánh giá chi phí tư vấn của McKinsey là một con số không hề nhỏ.

Deloitte

Đơn vị tư vấn Deloitte được thành lập vào năm 1845 tại London (Anh). Với kinh nghiệm hơn 170 năm, Deloitte được nhiều khách hàng tin tưởng với chất lượng dịch vụ uy tín, đỉnh cao. Là một tập đoàn đa quốc gia, các chương trình tư vấn quản trị của Deloitte đã xuất hiện ở trên 150 nước trên toàn thế giới. Thế mạnh lớn nhất của đơn vị này là dịch vụ kiểm toán và tư vấn tài chính.

KPMG Global

Được thành lập từ năm 1891, KPMG là một trong các đơn vị top đầu cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp chuyên nghiệp. Đơn vị này đang có hơn 236.000 chuyên viên. Lĩnh vực tư vấn nổi bật nhất của KPMG là kiểm toán. Với lời cam kết dẫn đầu về chất lượng và tính trung thực, KPMG đã được nhiều khách hàng công nhận là đơn vị kiểm toán hàng đầu ở Việt Nam.

Học viện Agile

Học viện Agile là một trong các đơn vị có nhiều chuyên gia tư vấn quản trị giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn nhất trên thị trường. Được thành lập và phát triển bởi những nhà đào tạo, chuyên gia hàng đầu, chương trình tư vấn quản trị của Agile đang nhận được lòng tin của nhiều doanh nghiệp

Có nên lựa chọn chuyên gia tư vấn quản trị Agile trong đào tạo chuyển đổi doanh nghiệp hay không?

Đội ngũ chuyên gia tư vấn quản trị hàng đầu

Với nhiều đóng góp thành công trong hoạt động chuyển đổi Agile ở Việt Nam, chuyên gia tư vấn quản trị của Học viện Agile đã cho thấy năng lực và kinh nghiệm sâu rộng của họ. Cùng điểm qua một vài cái tên tiêu biểu trong đội ngũ chuyên gia của Agile:

Jim Wang

Là người Mỹ gốc Hoa, Jim Wang là một chuyên gia có hơn hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp phần mềm. Với niềm đam mê lớn với Scrum, ông đã cùng với Tiến sĩ Jeff Sutherland (Cha đẻ của Scrum) sáng lập ra ShineScrum. Tổ chức mang sứ mệnh “Chuyển đổi thế giới việc làm” trên toàn khu vực Châu Á. Với vai trò là chuyên gia tư vấn của Học viện Agile, Jim Wang đã và đang thực hiện sứ mệnh mang Scrum vào chuyển đổi số cho doanh nghiệp ở Việt Nam.

Phạm Anh Đới

Ông Phạm Anh Đới là Giám đốc điều hành của Học viện Agile. Ông cũng là một chuyên gia về Agile/Scrum. Là một trong số ít người Việt Nam thi đỗ chứng chỉ Certified Scrum Professional của Hiệp hội Scrum quốc tế Scrum Alliance, Ông Phạm Anh Đới đã đi tiên phong thúc đẩy Software Craftsmanship tại Việt Nam.

giam-doc-cua-hoc-vien-agile-ong-pham-anh-doi

Giám đốc điều hành của Học viện AgileÔng Phạm Anh Đới

=> Xem thêm: Chuyên gia tư vấn Agile trong chương trình Agile Coaching

Mang đến cho doanh nghiệp chuyên gia tư vấn quản trị toàn diện

Một trong các chương trình tư vấn quản trị nổi bật của Học viện Agile là Agile Coaching. Chương trình này tập trung vào việc tư vấn và đào tạo huấn luyện theo hình thức kèm cặp cho các doanh nghiệp. Hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất và gia tăng khả năng thích ứng với thực tế biến động của thị trường.

agile-coaching-chuong-trinh-chuyen-doi-cua-cac-chuyen-gia-tu-van-quan-tri

Agile Coaching – Chương trình chuyển đổi của các chuyên gia tư vấn quản tr

Chương trình Agile Coaching được thực hiện theo 4 bước. Tùy theo tình hình của doanh nghiệp, lộ trình Agile Coaching sẽ kéo dài từ vài tháng đến 2 năm:

  • Bước khảo sát

Bằng hình thức phỏng vấn với những người đứng đầu và các bộ phận có liên quan, chuyên gia của Học viện Agile sẽ có được cái nhìn tổng quan về thực trạng của doanh nghiệp. Đây sẽ là cơ sở cho chuyên gia thiết lập lộ trình tư vấn, đào tạo huấn luyện phù hợp tiếp theo.

  • Bước thiết lập mục tiêu

Thiết lập mục tiêu để có được đích đến cuối cùng của việc chuyển đổi. Để có được mục tiêu rõ ràng và cụ thể, các chuyên gia của Học viện Agile sẽ tiếp tục làm việc cùng lãnh đạo doanh nghiệp.

  • Bước xây dựng kế hoạch chuyển đổi

Với kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn, các chuyên gia tư vấn quản trị Agile sẽ thiết lập một lộ trình chuyển đổi rõ ràng, chi tiết cho doanh nghiệp. Thay vì phải lúng túng chuyển đổi bộ phận nào trước, bộ phận nào sau, chuyển đổi bằng phương pháp nào, doanh nghiệp sẽ có được sự đồng hành của các chuyên gia.

  • Tư vấn, đào tạo và huấn luyện

Các chuyên gia tư vấn quản trị Agile sẽ tham gia tư vấn, đào tạo và huấn luyện chương trình tư vấn chuyển đổi cho doanh nghiệp tuần tự theo các cấp:

Lãnh đạo: Quản trị mục tiêu theo OKR; Chương trình Agile Mindset for Leaders.

Quản lý: Chương trình Đào tạo quản lý mới – NeoManager; Quản trị dự án Agile.

Nhân viên và đội nhóm: Chương trình huấn luyện Agile thực chiến; Chương trình DevOps Professional; Chương trình Agile Coaching.

Thay vì phải loay hoay trong hoạt động chuyển đổi, doanh nghiệp có thể tìm đến chuyên gia tư vấn quản trị của Học viện Agile. Sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn quản trị hàng đầu trong đào tạo huấn luyện chuyển đổi, Học viện Agile chắc chắn sẽ là chỗ dựa vững chắc cho doanh nghiệp Việt trong thời đại VUCA với khóa học Agile Coaching.

=> Xem chi tiết: Chương trình Tư vấn huấn luyện Agile – Agile Coaching

Related Posts
5 sai lầm lập kế hoạch dự án mà mọi nhà quản lý phải tránh

Để có thể triển khai một dự án thành công thì các quản lý phải là người có định hướng Read more

Growth Hacking – Công thức tăng trưởng đột phá cho doanh nghiệp
Growth hacking là gì?

Trong những năm gần đây, Growth Hacking dần trở thành cụm từ khóa nổi bật dành cho các nhà quản Read more

Agile Coach là ai và làm sao để trở thành một Agile Coach?
Agile Coach là gì?

Có nhiều định nghĩa để trả lời câu hỏi huấn luyện là gì và làm cách nào để trở thành Read more

Văn hóa doanh nghiệp agile là gì?
Văn hóa doanh nghiệp theo Agile là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là một phần quan trọng thiết yếu đối với thương hiệu của một doanh nghiệp. Xây Read more