Chuyên gia tư vấn Agile trong chương trình Agile Coaching

Agile Coaching là chương trình đào tạo và tư vấn chuyển đổi của Học viện Agile, giúp các doanh nghiệp đổi mới cách thức quản lý, gia tăng khả năng linh hoạt và nâng cao hiệu suất. Để làm nên thành công của chương trình, không thể thiếu vai trò của các chuyên gia tư vấn Agile. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thông tin về các chuyên gia này và hiệu quả mà họ mang lại cho doanh nghiệp.

Các chuyên gia tư vấn Agile hàng đầu

Học viện Agile là nơi quy tụ của rất nhiều chuyên gia hàng đầu về Agile, có nhiều đóng góp trong việc chuyển đổi Agile tại Việt Nam. Dưới đây là một số chuyên gia tư vấn Agile tiêu biểu của Học viện Agile.

1. Kiro Harada

Kiro Harada là một nhà tư vấn quản lý chuỗi cung ứng, huấn luyện và sáng lập mô hình Scrum, Agile, Lean đến từ Nhật Bản.

mr-kiro-harada

Mr. Kiro Harada

Anh có kinh nghiệm làm việc cả về chế tạo và sản xuất phần mềm, tư vấn và huấn luyện các phương pháp hoặc quy trình từ nhiều khía cạnh khác nhau. Kiro Harada đã tích cực làm việc để cải thiện quy trình phát triển phần mềm và phần cứng, làm cho công việc dễ dàng và an toàn hơn để đối mặt với những thử thách khó hơn.

Dự án đầu tiên của Kiro với Scrum là vào năm 2004 với việc chuyển giao một phần mềm quản lý nhà máy trong thời gian ngắn kỷ lục. Kể từ đó, anh đã thực hành Scrum trong các dự án khác nhau, chủ yếu là lĩnh vực sản xuất. Các dự án gần đây bao gồm hệ thống Kanban thế hệ tiếp theo trong quản lý sản xuất để giúp sản xuất tinh gọn hơn.

2. Jim Wang

Jim Wang là một người Mỹ gốc Hoa có niềm đam mê lớn với Scrum. Ông đã cùng với tác giả của Scrum, Tiến sĩ Jeff Sutherland sáng lập ShineScrum để thực hiện sứ mệnh “Chuyển đổi thế giới việc làm” tại khu vực châu Á. Jim Wang là một Certified Scrum Trainer, được chứng nhận bởi ScrumAlliance, và là một chuyên gia tư vấn quản lý cho các tổ chức trong việc xây dựng quy trình phát triển phần mềm hiệu quả.

chuyen-gia-tu-van-agile-mr-jim-wang

Mr. Jim Wang

Jim có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp phần mềm ở Mỹ và Châu Á. Sau thời gian 11 năm sống tại Boston, ông bắt đầu tham gia tích cực vào việc truyền bá và thực hành Scrum, ông trở về Trung Quốc và xây dựng thành công Trung Tâm Phát triển Offshore Endeca tại Thượng Hải và Trung tâm Phát triển Trung Quốc Avid tại Tô Châu. Cả hai trung tâm này đều vận hành theo mô hình Scrum.

Ông đã dẫn dắt hơn 150 nhóm thành công trong việc chuyển giao các sản phẩm phần mềm chất lượng cao. Ông cũng làm việc với vai trò là Giám đốc Trung tâm BI R&D Thượng Hải thuộc Oracle. Từng trải qua nhiều vị trí cao cấp tại các công ty phát triển phần mềm quốc tế, ông có một hiểu biết cực kỳ sâu sắc về đào tạo và huấn luyện lãnh đạo với các nền tảng chuyên môn và văn hóa khác nhau.

Ông đã làm việc với rất nhiều đối tác là các công ty toàn cầu, đào tạo và huấn luyện các nhóm ở Mỹ và Trung Quốc. Một số khách hàng của Jim là Gree, Reuters, Oracle, Halliburton, ADP, VanceInfo, Vimicro, Acorn, Dextrys, Citibank,…

* Xem thêm: Chương trình Đào tạo Certified Scrum Master

3. Shane Hastie, Director of Agile Learning Programs, ICAgile 

Shane Hastie là Giám đốc Phát triển Cộng đồng của ICAgile.

mr-shane-hastieMr. Shane Hastie đạt được nhiều thành tựu về Agile

Ông đóng góp vào định hướng chiến lược và mở rộng các chương trình học tập của ICAgile, bao gồm duy trì và mở rộng các mục tiêu học tập của ICAgile, cung cấp khả năng lãnh đạo tư duy, cộng tác với các chuyên gia trong ngành và hỗ trợ cộng đồng ICAgile lớn hơn, bao gồm hơn 150 tổ chức thành viên và hơn 100.000 người có chứng chỉ ICAgile. 

Trong vai trò Giám đốc Phát triển Cộng đồng, ông chịu trách nhiệm xây dựng và nuôi dưỡng cộng đồng gồm hơn 500 giáo viên hướng dẫn được ủy quyền của ICAgile.

Trước khi gia nhập ICAgile, ông đã có 15 năm làm nhà đào tạo, huấn luyện viên và nhà tư vấn chuyên nghiệp chuyên về thực hành Agile, phân tích kinh doanh, quản lý dự án, yêu cầu, thử nghiệm và phương pháp luận cho SoftEd tại Úc, New Zealand và trên toàn thế giới.

4. Phạm Anh Đới, CEO Học viện Agile

Ông Phạm Anh Đới được biết đến là một chuyên gia hàng đầu về Agile/Scrum tại Việt Nam. Ông cũng chính là một trong số ít người Việt Nam sở hữu chứng chỉ Certified Scrum Professional của Hiệp hội Scrum quốc tế Scrum Alliance.

giam-doc-dieu-hanh-cua-hoc-vien-agile-mr-pham-anh-doi

Giám đốc điều hành của Học viện AgileMr. Phạm Anh Đới

Ông được nhiều người biết đến với vai trò là người tiên phong thúc đẩy Software Craftsmanship tại Việt Nam bằng việc đồng sáng lập nên tapchilaptrinh.vn và CocoDojo.

Trong hơn 10 năm qua, ông Phạm Anh Đới đã tham gia tư vấn, đào tạo, huấn luyện Agile/Scrum cho hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình, ông đã cùng các cộng sự thành lập Học viện Agile với mục tiêu giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất lao động, thích ứng linh hoạt và phát triển toàn diện.

Ông hiện là Giám đốc điều hành của Học viện Agile. 

Agile Coaching – chương trình có đồng hành của chuyên gia tư vấn Agile

Agile Coaching là chương trình tư vấn và đào tạo chuyển đổi của Học viện Agile. Chương trình tập trung vào việc đào tạo, tư vấn và huấn luyện theo kiểu kèm cặp cho các doanh nghiệp. Từ đó, trang bị cho các doanh nghiệp phương pháp luận về đổi mới sáng tạo, thay đổi tư duy, cách thức làm việc nhằm nâng cao năng suất và gia tăng khả năng thích ứng với thực tế. 

Điều đặc biệt, chương trình có sự tham gia của ông Phạm Anh Đới – chuyên gia tư vấn Agile hàng đầu Việt Nam, đồng thời là CEO của Học viện Agile.

Nội dung của chương trình 

– Tư vấn lộ trình: Giúp doanh nghiệp lựa chọn lộ trình chuyển đổi phù hợp với đặc điểm, tính chất của mình, giúp đảm bảo thành công và tối ưu chi phí cũng như thời gian cho doanh nghiệp;

– Tư vấn kỹ thuật: Giúp doanh nghiệp lựa chọn kỹ thuật, phương pháp phù hợp nhưng vẫn đảm bảo đúng nguyên lý;

– Huấn luyện nhóm mẫu: Làm mẫu, quan sát và phản hồi để nhóm thực hành đúng kỹ thuật, đảm bảo nguyên lý chuyển đổi. 

Mục tiêu của chương trình 

– Tạo nền tảng để doanh nghiệp chuyển đổi một cách toàn diện, không chỉ về công nghệ mà còn là về mô hình, văn hóa và quy trình làm việc. 

– Giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất. Theo báo cáo CHAOS 2015, tỷ lệ thành công của các dự án Agile gia tăng gấp 3 lần.

– Giúp doanh nghiệp nâng cao sự linh hoạt để thích ứng nhanh chóng với những biến đổi của thực tế, đặc biệt là trong thời đại VUCA hiện nay. 

– Giúp doanh nghiệp rút ngắn được thời gian đưa sản phẩm ra môi trường, kiểm soát được tiến độ theo kế hoạch khiến khách hàng hài lòng vì sản phẩm đạt chất lượng tốt, bàn giao đúng tiến độ.

Sự đồng hành của chuyên gia tư vấn Agile tại Agile Coaching

Bước khảo sát

Ở bước này, các chuyên gia tư vấn Agile của Học viện Agile sẽ trực tiếp làm việc cùng những người đứng đầu doanh nghiệp, đồng thời phỏng vấn những người từ các bộ phận có liên quan của doanh nghiệp. Từ đó, các chuyên gia sẽ có được cái nhìn tổng quan về thực trạng của doanh nghiệp, tạo cơ sở cho việc tư vấn lộ trình phù hợp tiếp theo.

Bước thiết lập mục tiêu 

Sau khi hoàn thành bước khảo sát, các chuyên gia của Học viện Agile sẽ tiếp tục làm việc cùng lãnh đạo doanh nghiệp để thiết lập và làm rõ các mục tiêu của doanh nghiệp khi thực hiện chuyển đổi. Mỗi doanh nghiệp đều có các mục tiêu khác nhau, do đó cần làm rõ mục tiêu, đích đến cuối cùng của việc chuyển đổi.

Bước xây dựng kế hoạch chuyển đổi

Các chuyên gia tư vấn Agile sẽ giúp các doanh nghiệp xác định rõ lộ trình chuyển đổi, bộ phận nào chuyển đổi trước, bộ phận nào chuyển đổi sau, các phương pháp cần áp dụng, mục tiêu đạt được của từng giai đoạn. Nếu như không có sự tham vấn của các chuyên gia tư vấn agile ở bước này, doanh nghiệp sẽ rất dễ rơi vào lúng túng không biết nên bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào?

Tư vấn, đào tạo và huấn luyện

Các chuyên gia sẽ tham gia tư vấn, đào tạo và huấn luyện cho doanh nghiệp tuần tự hoặc đồng thời các nội dung sau:

  • Cấp lãnh đạo: Tư vấn và huấn luyện về quản trị mục tiêu theo OKR; Chương trình Agile Mindset for Leaders;
  • Cấp quản lý: Đào tạo quản lý mới Neo Manager; Quản trị dự án Agile
  • Cấp nhân viên và đội nhóm: Chương trình Agile thực chiến; Chương trình DevOps Professional; Chương trình Agile Coaching.

Trên đây là thông tin về các chuyên gia tư vấn Agile cũng như vai trò của họ trong chương trình tư vấn, đào tạo chuyển đổi Agile Coaching. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện chuyển đổi toàn diện, nâng cao năng suất, vui lòng liên hệ ngay với Học viện Agile để biết thêm chi tiết về chương trình Agile Coaching. 

* Xem thêm: Review Chương trình tư vấn Agile dành cho doanh nghiệp

Related Posts
5 nền tảng quản lý dự án phần mềm quản lý thư viện tốt nhất

Trong thời đại 4.0, việc thay đổi cách thức vận hành của thư viện bằng công nghệ giúp tối ưu Read more

4 mô hình quản lý dự án công nghệ thông tin hiệu quả 

Để một dự án công nghệ thông tin thành công thì tầm quan trọng của việc quản lý dự án Read more

Quản lý dự án công nghệ thông tin hiệu quả cho doanh nghiệp

Nhu cầu chuyển đổi số trong doanh nghiệp ngày càng tăng, dự án công nghệ thông tin có vai trò Read more

4 tính năng vượt trội của Quản lý dự án Microsoft Project 

Quản trị dự án là một trong những công việc quan trọng, quyết định tới chất lượng và tiến độ Read more