Góc thắc mắc: Học lập trình viên ở đâu tốt nhất?

,

Mọi người đều biết lập trình viên là một nghề cực hot hiện nay. Để trở thành một lập trình viên tốt và được đánh giá cao thì bạn cũng cần cố gắng rất nhiều. Nhưng câu hỏi đầu tiên mà bạn cần giải quyết trước khi trở thành một lập trình viên tốt là: Học lập trình viên ở đâu tốt nhất? Dưới đây Học viện Agile sẽ cùng bạn giải quyết câu hỏi này nhé.

Lập trình viên là ai?

Trước khi bước vào trở thành 1 lập trình viên thì bạn đã thực sự hiểu rõ về ngành nghề này chưa? 

Lập trình viên hay còn gọi là Developer là Kỹ sư phần mềm. Họ là những người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. 

Có thể nói lập trình viên là người dẫn đầu sử dụng các đoạn mã lập trình một cách có khoa học, thông minh và tinh tế để sáng tạo ra một chương trình, ứng dụng phần mềm hoàn hảo nhất.

Vậy học lập trình viên ở đâu tốt nhất? Có nhiều con đường để bạn chọn trở thành lập trình viên. Và một trong ba con đường dưới đây có lẽ sẽ là bước đường mà mỗi lập trình viên tương lai cần lựa chọn cho mình đấy.

Học lập trình viên ở đâu? Học đại học

Khi thời đại công nghệ 4.0 đang lên ngôi thì ngành lập trình viên của khoa công nghệ thông tin ở các trường đại học đang là một ngành cực kì hot. Mỗi năm có rất nhiều các em học sinh đăng ký tham gia dự thi để trúng tuyển vào ngành này. 

Mỗi trường đều có những đặc điểm nổi trội khác nhau về giảng dạy lập trình, tuy nhiên sẽ có những trường rất nổi bật về việc đào tạo lập trình. Sau đây là tư vấn của chúng tôi về ba trường đại học mà chúng tôi nghĩ là phù hợp nhất với con đường lập trình viên. 

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Đây là ngôi trường mà chuẩn đầu vào của ngành Công nghệ thông tin luôn là cao nhất trường, với chất lượng sinh viên được tuyển chọn rất gắt gao. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với nhiều năm giảng dạy ngành công nghệ chắc chắn sẽ là lựa chọn rất tốt cho các bạn.

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tận tâm và chu đáo thì đây thực sự là một môi trường phù hợp với nghề lập trình viên. 

Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội 

Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội 

Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội

Có thể nói ngoài Đại học Bách Khoa thì trường Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội là một trong những trường dẫn đầu cả nước về lĩnh vực công nghệ.

Những ngành nổi bật nhất của trường gồm có: Ngành công nghệ thông tin, ngành công nghệ điện tử Viễn thông, ngành khoa học máy tính.

Đại học FPT

Đại học FPT

Đại học FPT

Đại học FPT từ lâu đã nổi tiếng với trình độ đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghệ của cả nước. Trường có cơ sở vật chất và điều kiện học tập cho sinh viên rất tốt. Đại học FPT học tập theo phương pháp hiện đại, đề cao sự thực hành nên bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc được với các công việc sát nhất với thực tế tại các doanh nghiệp.

Học lập trình viên bằng con đường phi chính quy

Có thể nói rằng làm lập trình viên thì đại học không phải con đường duy nhất mà bạn phải chọn. Ngoài ra còn rất nhiều đơn vị phi chính quy khác đào tạo lập trình viên. Nhưng quan trọng là bạn cần chọn người thầy uy tín nhất với mình. Học lập trình viên tại các trung tâm giảng dạy cũng là một lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ ngày nay.

Tự học lập trình viên

Có thể nói trong ba con đường mà chúng tôi nói tới, đây là con đường nhiều thử thách nhất. Khi bạn tự học đặc biệt là bạn chưa biết gì thì sẽ rất khó khăn. Vì học Developer có rất nhiều kiến thức và đa phần là rất khó. Bạn phải thông thạo các ngôn ngữ lập trình, viết mã để đọc được, viết hàm, đặt tên. Đó là về clean code. Ngoài ra còn các mảng khác như: Processes and Tool, Design, Refactoring,..

Ngoài các cách trên thì bạn cũng luôn cần phải học hỏi và phát triển kỹ năng của mình không ngừng. Hãy tìm hiểu và học hỏi nhanh những kiến thức về ngành công nghệ hiện nay để trở nên nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.  Điển hình trong đó là kỹ năng áp dụng Agile trong công việc.

Ngày càng có nhiều công ty chuyển đổi sang mô hình Agile nhiều hơn, và tương lai sẽ còn phổ biến hơn rất nhiều nữa. Các ứng viên lập trình biết sử dụng mô hình Agile/Scrum trong công việc chắc chắn sẽ đem lại được rất nhiều các lợi ích khi ứng tuyển. Vì vậy việc tìm hiểu về Agile/Scrum ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với bất kì lập trình viên nào, đừng đánh mất cơ hội của mình bạn nhé!

Tìm hiểu về Agile/Scrum tại đây!

Mô hình Agile

Mô hình Agile

Hy vọng các thông tin sẽ hữu ích với các Developers tương lai. Mỗi chúng ta đều đang cháy ước mơ sau này sẽ thành công với con đường mình chọn. Vậy các bạn đã trả lời được câu hỏi Học lập trình viên ở đâu tốt nhất hay chưa? Chúc các bạn sẽ thành công. Học viện Agile luôn ở bên cạnh và hỗ trợ các bạn, để các học viên có kết quả tốt nhất.

Related Posts
OKR nằm đâu trong hệ thống quản trị công ty
OKRs áp dụng

Một hệ thống quản trị doanh nghiệp vững mạnh luôn bắt đầu từ chiến lược. Các cuộc thảo luận xung Read more

Những hiểu lầm và điều cần tránh khi đặt mục tiêu OKR
OKRs trong doanh nghiệp

Thời điểm các thành viên trong nhóm bắt đầu làm việc để đạt được OKR, sẽ xuất hiện những khó Read more

Growth Mindset giúp gì cho nhân viên của bạn?
Growth Mindset giúp gì cho nhân viên của bạn?

Chắc hẳn bạn đã biết tới nghiên cứu của Giáo sư Carol Dweck ở Đại học Stanford trong hơn 30 Read more

Vì sao Growth Mindset nên là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp
Vì sao Growth Mindset nên là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp

Tư duy phát triển (Growth Mindset) đã trở thành một thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong các buổi hội Read more