MBS thay đổi, thích nghi và bứt phá cùng Agile For Managers

Trong thời đại VUCA, với đặc trưng của môi trường kinh doanh đầy biến động, không chắc chắn, phức tạp và mơ hồ, đòi hỏi doanh nghiệp phải rút ngắn thời gian ra thị trường, gia tăng sự linh hoạt và khả năng thích ứng. Agile chính là khung tư duy và làm việc đã giúp những doanh nghiệp hàng đầu thế giới đạt được điều này.
Với mong muốn thúc đẩy sự thay đổi, khả năng thích nghi để đạt được những mục tiêu bứt phá, MBS cũng lựa chọn chuyển đổi theo Agile như một ưu tiên trong thời gian tới. Nhưng để trở thành một “doanh nghiệp Agile” trước hết cần phải có những “quản lý Agile”. Đó chính là lý do MBS triển khai chương trình Agile For Managers.
Chương trình được diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/5/2022 với sự tham gia của những cán bộ quản lý đến từ khối Công nghệ và đại diện một số đơn vị cấp 1, cấp 2 tại HO.
Agile For Managers được triển khai bởi đối tác là Học viện Agile, đơn vị số một về chuyển đổi Agile và có ảnh hưởng sâu rộng trong lĩnh vực đổi mới quản trị tại Việt Nam. Học viện Agile, với những chương trình đào tạo, tư vấn, huấn luyện đã giúp thay đổi hàng nghìn nhà quản lý từ hàng trăm doanh nghiệp ở quy mô khác nhau.
Chương trình Agile For Managers được thiết kế nhằm giúp các nhà quản lý trang bị hiểu biết tổng quan về Agile để dẫn dắt đội nhóm và doanh nghiệp chuyển đổi. Trong chương trình, các anh chị quản lý của MBS đã được tham gia những hoạt động rất đa dạng như phá băng lớp học, chia sẻ case study, chơi Agile game, làm việc nhóm, kiểm tra, phản tư và thực hành…
Thông qua những hoạt động này, anh chị quản lý của MBS đã được trang bị những nhận thức cơ bản về hoàn cảnh kinh doanh cùng với tư duy và nguyên lý của Agile Leadership; Được gợi ý áp dụng Agile cho các nhóm và bộ phận trong công ty; Hiểu rõ vai trò, công việc và quy trình Agile; Hiểu những rào cản và một số phương pháp Agile để áp dụng ở quy mô lớn; Biết được lộ trình chuyển đổi phù hợp cho tổ chức và cá nhân mình.
Đến tham dự và phát biểu mở đầu chương trình, anh Trần Hải Hà, CEO MBS đã gửi lời nhắn nhủ tới toàn bộ cán bộ quản lý hãy cùng nhau thay đổi và thích nghi với sự thay đổi để sớm đưa MBS gia nhập “CLB tỷ đô”.
Được biết, Agile For Managers là chương trình đào tạo Agile dành cho nhà quản lý đã được Học viện Agile triển khai cho rất nhiều doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp đi đầu trong chuyển đổi số ở cả lĩnh vực công nghệ và tài chính, ngân hàng.
Chuyển đổi Agile là cả một quá trình, đòi hỏi sự thay đổi toàn diện về tư duy, văn hóa làm việc và đặc biệt là sự cam kết của lãnh đạo cùng toàn thể đội ngũ. Nhưng với sự quyết tâm của MBS, kỳ vọng rằng quá trình chuyển đổi Agile sẽ sớm đem lại kết quả giúp công ty sớm gia nhập “CLB tỷ đô” như phát biểu của CEO Trần Hải Hà.
0
Related Posts
Học viện Agile hợp tác đào tạo cùng Khối liên kết quốc tế, ĐH FPT
Học viện Agile hợp tác đào tạo cùng Khối liên kết quốc tế, ĐH FPT

Ngày 17/3/2016 vừa qua, tại Hà nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Read more

Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công
Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công

Trong hai ngày 26,27/3/2016, với 21 học viên khóa học Pragmatic Scrum đã diễn ra thành công. Người học và Read more

[Pragmatic Scrum] Cảm xúc tháng 3
[Pragmatic Scrum] Cảm xúc tháng 3

Đam mê Tập trung cao độ Thư giãn Tích cực Căng cứng Gật gù Vui vẻ Bùng nổ Sâu lắng Read more

Talkshow "Unlike Design" tại TOONG
Talkshow "Unlike Design" tại TOONG

Tối 29/3/2016 tại TOONG coworking space đã diễn ra buổi Talkshow “Unlike Design – Định nghĩa khác về logo và giải Read more