Mô hình mạng doanh nghiệp nhiều chi nhánh cần yếu tố gì

,

Làn sóng chuyển đổi số đang dần bao trùm lấy mọi tổ chức, doanh nghiệp. Mỗi mô hình doanh nghiệp lại cần có những hướng đi, giải pháp để đạt đến mức độ thành công của quá trình chuyển mình này. Với mô hình mạng doanh nghiệp nhiều chi nhánh, chuyển đổi số sẽ gặp nhiều khó khăn thách thức hơn. Nhưng với hướng đi đúng đắn và chắc chắn sẽ tạo được cú hích xứng đáng. 

Đôi nét về mô hình mạng doanh nghiệp nhiều chi nhánh

Dành cho doanh nghiệp lớn

Chuyển đổi số với doanh nghiệp nhiều chi nhánh

Số lượng các mô hình mạng doanh nghiệp nhiều chi nhánh tại Việt Nam không nhiều, nhưng đóng góp cho nền kinh tế rất nhiều giá trị về kinh tế và những lĩnh vực khác. Các doanh nghiệp với quy mô lớn sẽ xây dựng hệ thống nhiều chi nhánh và hoạt động rộng khắp nhằm khai thác tối đa tệp khách hàng tại địa phương đó. Đặc điểm các doanh nghiệp thường kinh doanh lĩnh vực cần có sự tiếp xúc với khách hàng, nguồn khách rộng khắp tạo nên quy mô lớn.

Đảm bảo nhanh chóng, thống nhất

Sự xuất hiện các chi nhánh của mô hình mạng doanh nghiệp này nhằm đảm bảo sự cung cấp nhanh chóng các sản phẩm, dịch vụ đến cho khách hàng tại địa phương. Để đảm bảo rằng khách hàng được phục vụ như nhau ở các chi nhánh thì cần có sự thống nhất trong mọi hoạt động.

Yếu tố cần thiết của mô hình mạng doanh nghiệp nhiều chi nhánh trong chuyển đổi số

Yếu tố con người

Cũng giống như bao mô hình doanh nghiệp khác, mô hình mạng doanh nghiệp nhiều chi nhánh đứng trước yêu cầu phải thực hiện chuyển đổi số. Yếu tố tiên quyết đầu tiên sẽ tạo nên sự thành công của quá trình này chính là con người.

Nếu chúng ta nghĩ rằng chuyển đổi số là sử dụng công nghệ, để công nghệ làm việc thay con người nên yếu tố con người không phải là quan trọng nhất thì thật là sai lầm. Bản chất công nghệ là công cụ chứ không phải là tất cả, công nghệ phục vụ công việc cho con người chứ không thay thế hoàn toàn. 

Để thực hiện chuyển đổi số thành công, cần lấy con người làm yếu tố cốt lõi. Đó là đội ngũ nhân sự, ban lãnh đạo, khách hàng… Từ việc lên chiến lược, mục tiêu chuyển đổi cho đến các thao tác, các giải pháp sao cho phù hợp cần được con người xây dựng nên và phục vụ nhu cầu của chính họ.

Phương pháp quản lý trong chuyển đổi số

Hoạt động chuyển đổi số sẽ giúp cho việc quản lý hoạt động mô hình mạng doanh nghiệp nhiều chi nhánh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Việc tìm ra phương pháp quản lý thích hợp, đáp ứng được những yêu cầu thay đổi công nghệ và đơn giản hoá mọi hoạt động của nhiều chi nhánh không hề đơn giản. Với các mô hình doanh nghiệp nhỏ thì quyền lực tập trung, sự đồng thuận dễ đạt được còn mô hình mạng doanh nghiệp nhiều chi nhánh thì ngược lại. Vì thế mà tìm ra được phương pháp quản lý trong chuyển đổi số giải  quyết được các vấn đề này sẽ thực sự tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp.

 Lựa chọn phương pháp quản lý phù hợp

Yếu tố công nghệ

Công nghệ là công cụ không thể thiếu trong chuyển đổi số. Sự phát triển của công nghệ hiện nay mang đến cho doanh nghiệp vô số giải pháp để thực hiện. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất cho người chưa chắc đã tốt nhất cho mình. Chính vì vậy, yếu tố cần thiết tạo nên thành công cho chuyển đổi số mô hình mạng doanh nghiệp nhiều chi nhánh là tìm ra giải pháp công nghệ phù hợp nhất.

Agile- phương pháp chuyển đổi số cho mô hình mạng doanh nghiệp nhiều chi nhánh

Đã xác định được đặc điểm  doanh nghiệp nhiều chi nhánh, đồng thời hiểu rõ bản chất yếu tố cần thiết để chuyển đổi số thành công thì con đường đạt được mục tiêu chuyển mình của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt với sự kết hợp của mô hình tổ chức nhóm Agile, doanh nghiệp sẽ có được sức mạnh vượt trội hơn nữa. 

Agile là một phương pháp làm việc được ứng dụng nhiều trong các tập đoàn lớn, nhiều chi nhánh như Google, Amazon, Facebook. Còn ở Việt Nam là Viettel, CMC, FPT… Đặc điểm nổi bật của Agile khiến cho đây là phương pháp tối ưu giúp doanh nghiệp nhiều chi nhánh với quy mô lớn thực hiện chuyển đổi số thành công có thể kể đến:

  • Tính thích ứng linh hoạt: Agile đào tạo cho đội ngũ tinh thần luôn luôn sẵn sàng đổi mới, sẵn sàng thích ứng với những tác động từ bên ngoài. Thế giới luôn không ngừng đổi thay, công nghệ biến đổi từng ngày và chắc chắn doanh nghiệp sẽ bị tác động. Muốn phát triển bền vững, đưa tất cả chi nhánh đi lên thì nhất định phải có tinh thần thích ứng linh hoạt. 
  • Chú trọng thay đổi tư duy: Agile chú trọng vào con người, chú trọng việc phát triển tố chất riêng của mỗi cá nhân. Đơn giản hoá mọi quy trình bằng công nghệ để dành chất xám phát triển các giá trị mới.
  • Quản trị rủi ro, thu về giá trị nhanh chóng: Vẫn theo một chiến lược chuyển đổi số dài hạn, nhưng với mô hình Agile doanh nghiệp sẽ cần chia nhỏ thành từng kế hoạch ngắn hạn. Việc này sẽ giúp quản trị rủi ro theo từng giai đoạn, xử lý để tránh ảnh hưởng tới mục tiêu lâu dài. Đồng thời thích ứng với những thay đổi của thị trường và tận dụng ngay giá trị đạt được tại từng giai đoạn để tạo ra lợi nhuận, nguồn lực cho chặng đường dài.

 Phân chia kế hoạch thành từng giai đoạn

Với những giải pháp đúng đắn, sự ứng dụng khéo léo Agile vào quá trình chuyển đổi số thì  doanh nghiệp nhiều chi nhánh sẽ đạt được những thành tựu nhất định. Chuyển đổi số là cả một chiến lược dài hạn, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và bước đi thận trọng. Bên cạnh đó là sự dấn thân và tinh thần luôn sẵn sàng bởi thị trường, đối thủ và cả khách hàng sẽ không chờ đợi bạn đâu.

Related Posts
OKR nằm đâu trong hệ thống quản trị công ty
OKRs áp dụng

Một hệ thống quản trị doanh nghiệp vững mạnh luôn bắt đầu từ chiến lược. Các cuộc thảo luận xung Read more

Những hiểu lầm và điều cần tránh khi đặt mục tiêu OKR
OKRs trong doanh nghiệp

Thời điểm các thành viên trong nhóm bắt đầu làm việc để đạt được OKR, sẽ xuất hiện những khó Read more

Growth Mindset giúp gì cho nhân viên của bạn?
Growth Mindset giúp gì cho nhân viên của bạn?

Chắc hẳn bạn đã biết tới nghiên cứu của Giáo sư Carol Dweck ở Đại học Stanford trong hơn 30 Read more

Vì sao Growth Mindset nên là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp
Vì sao Growth Mindset nên là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp

Tư duy phát triển (Growth Mindset) đã trở thành một thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong các buổi hội Read more