Quản lý dự án xây dựng website bán hàng như thế nào?

,

Trong thời đại kinh tế phẳng như hiện nay, mỗi công ty đều cần có những “mảnh đất” trên không gian mạng. Và do vậy việc xây dựng website bán hàng là điều cần thiết. Nhưng để quản lý dự án xây dựng website bán hàng hiệu quả thì cần có phương pháp cụ thể.

Để giúp mỗi doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý, chúng tôi xin cung cấp các thông tin dưới bài viết sau đây.

Những yếu tố cần thiết trong website bán hàng

Khi mua hàng online các khách hàng đều đặt ra những nghi vấn như sản phẩm có đúng như hình ảnh không? Chất liệu thế nào? Và họ sợ rằng khi nhận sản phẩm không được như họ mong muốn. Do đó khiến họ không ra quyết định mua hàng online.

Do đó việc tạo dựng niềm tin cho khách hàng, Quá trình này không chỉ ngày một, ngày hai mà là quá trình yêu cầu bạn phải kiên trì và nghiêm túc. Trên website của bạn phải thể hiện sự chuyên nghiệp, hình ảnh , banner sắp xếp hợp lý, các công cụ trợ giúp rất quan trọng,…Điều này sẽ khiến bạn tạo được sự tin tưởng về nơi mua chỉn chu cho khách hàng.

Tích hợp công cụ mua hàng trực tuyến:

Rất nhiều website dùng để đăng sản phẩm, làm thương hiệu nhưng khách hàng lại không biết làm thế nào để mua hàng trên website. Đó là sai lầm. Khi bạn xây dựng website bán hàng mà người mua không thể mua hàng thì đó là lỗi của bạn. Do đó bạn cần tích hợp công cụ để khách hàng có thể mua sắm online dễ dàng. Ví dụ bạn xây dựng nút mua hàng, giỏ hàng và hoàn thành quy trình mua hàng đơn giản để khách hàng có thể biết rõ.

tich-hop-cong-cu-mua-hang-truc-tuyen

Tích hợp công cụ mua hàng trực tuyến

Cần phải mô tả nổi bật sản phẩm:

Khi mô tả sản phẩm bạn phải thể hiện sản phẩm này đáp ứng nhu cầu khách hàng, giải quyết nỗi đau khách hàng. Lúc đó khách hàng mới có thể lựa chọn sản phẩm của bạn. Từ các thông tin cho đến phông chữ đều phải nổi bật.

Cần hỗ trợ khách hàng trực tiếp:

Nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua khâu này. Thực tế, khi khách hàng muốn mua hàng online, họ sẽ có nhiều thắc mắc như chi phí, phương thức vận chuyển, thanh toán,…Nếu bạn có hỗ trợ khách hàng trực tuyến thì khách hàng sẽ được quan tâm.

Riêng với doanh nghiệp thì khi khách hàng phản hồi sẽ giúp họ có các thông tin hữu ích về nhu cầu, thói quen của khách hàng để điều chỉnh phù hợp.

Sử dụng Google Maps

Đây cũng là một yếu tố giúp cho khách hàng tin tưởng doanh nghiệp bởi địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng. Thông thường các thông tin này đều được thêm cuối trang hoặc có mục đặt riêng. Khi khách hàng click vào Google Maps sẽ biết được dễ dàng địa chỉ của bạn và tìm đến đơn giản hơn.

Đa dạng công cụ thanh toán trực tuyến:

Khác với kiểu bán hàng truyền thống sẽ yêu cầu khách hàng trả tiền mặt thì với bán hàng trực tuyến bạn nên khai thác tối đa những tiện ích đó là thanh toán trực tuyến. Với công nghệ hiện đại ngày nay sẽ đa dạng, tiền mặt, ship COD, chuyển khoản, ví điện tử, thanh toán qua điện thoại,…sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp. Tuy nhiên với cách thanh toán trực tuyến bạn cần đảm bảo sự bảo mật cho các thông tin của khách hàng. Do đó, phải có hệ thống chống hacker và ăn cắp dữ liệu.

xay-dung-website-ban-hang

Xây dựng website bán hàng

Tích hợp mạng xã hội:

Để bán hàng trong thời đại ngày nay, bạn không thể không tích hợp mạng xã hội. Với số lượng người tham gia khổng lồ thì đây là cách quảng bá thương hiệu, sản phẩm dễ dàng nhất. Do đó việc kết hợp mạng xã hội trên website là điều cần thiết để phát triển khách hàng. Bạn có thể tích hợp Facebook, Twitter,…để có thể tiện dụng cho người dùng.

Ứng dụng Agile vào quản lý dự án xây dựng website bán hàng

Sau khi bạn đã vạch sẵn những điều cần có trên website thì việc quản lý dự án xây dựng website bán hàng rất quan trọng. Cũng như các lĩnh vực khác thì bạn cần có một kế hoạch xây dựng website cụ thể bao gồm: mục tiêu,  chức năng chính của website, thời gian thực hiện thế nào, nhân lực tham gia gồm những ai, ngân sách bao nhiêu.

Khi bạn đã có chi tiết về kế hoạch xây dựng website bán hàng, bạn có thể lên kế hoạch quản lý rủi ro với những sự cố có thể xảy ra trong quá trình triển khai dự án và phương án dự trù.

Khi quản lý dự án xây dựng website bán hàng, người quản lý nên sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc quản lý dự án được chính xác.

ung-dung-agile-vao-quan-ly-du-an

Ứng dụng Agile vào quản lý dự án

Agile là một trong những mô hình quản lý dự án tiên tiến nhất hiện nay. Với những đặc tính như sự linh hoạt, cải tiến liên tục giúp giảm rủi ro, tăng tương tác cho nhân viên, Agile là giải pháp quản lý hiệu quả cho doanh nghiệp.

Trên thế giới hiện nay rất nhiều tập đoàn công nghệ như Facebook, Samsung, Apple,… đã ứng dụng Agile vào quản lý dự án để đảm bảo tiến độ, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ, giảm rủi ro bất chấp sự biến động của thị trường. Theo báo cáo CHAOS của Standish Group năm 2015, các dự án Agile so với các dự án truyền thống (Waterfall) có tỷ lệ thành công cao hơn 3 lần.

Với các thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ những yếu tố cần thiết để quản lý dự án xây dựng website bán hàng. Sự lựa chọn của bạn sẽ quyết định đến hiệu quả của các dự án.

>> Tham gia trải nghiệm khoá đào tạo Quản trị dự án Agile: https://hocvienagile.com/agile-project-management-quan-tri-du-an/

Related Posts
Business analyst role và hành trang trước khi “vào nghề” 

Ngày nay, Business analyst là vị trí mà các doanh nghiệp tích cực trải thảm đỏ để săn đón, mức Read more

Hành trang để trở thành lập trình viên AI chuyên nghiệp 

Bạn đang là sinh viên trong ngành công nghệ thông tin, bạn mong muốn trở thành lập trình viên AI, Read more

Lập trình viên AI – “Trái ngọt” ở cuối hành trình

Lập trình viên AI là mơ ước và mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người trong ngành công nghệ. Read more

Tips viết CV cho sinh viên IT “hạ gục” nhà tuyển dụng

Bạn là sinh viên ngành công nghệ thông tin đang đi tìm việc? Bạn loay hoay không biết làm sao Read more