Top 3+ khoá học kỹ năng mềm online dành cho nhà quản lý

Kỹ năng mềm tốt là tiền đề làm nên thành công của nhiều nhà quản lý. Thế nhưng, kỹ năng mềm không phải tố chất bẩm sinh mà cần được trau dồi qua học tập và rèn luyện trong thực tế. Nếu như bạn đang có nhu cầu hoàn thiện kỹ năng mềm của bản thân, hãy tìm hiểu các khóa học kỹ năng mềm online dưới đây.

Ưu điểm của việc đăng ký các khóa học kỹ năng mềm online

Học online trực tuyến (E-learning) là hình thức đào tạo sử dụng các ứng dụng trên Internet để truyền tải kiến thức đến với học viên. Đây cũng là hình thức đào tạo được áp dụng phổ biến với nhiều khóa học, trong đó có khóa học kỹ năng mềm online

e-learning-la-hinh-thuc-dao-tao-pho-bien-hien-nay

E-learning là hình thức đào tạo phổ biến hiện nay

Các khóa học kỹ năng mềm online có những ưu điểm như sau: 

Tiết kiệm chi phí học tập

Trước tiên, học online giúp học viên giảm thiểu chi phí đi lại. Các đơn vị đào tạo không tốn chi phí về địa điểm giảng dạy và các cơ sở vật chất khác, vì thế, học phí đào tạo của khóa học thường thấp hơn hình thức học truyền thống từ 20-30%.

Tiết kiệm thời gian học tập

Học online sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại, giúp học viên sắp xếp thời gian trống dễ dàng hơn và không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Thông thường, học trực tuyến sẽ giảm thiểu được từ 20-40% thời gian do giảm được thời gian di chuyển của người học. 

khoa-hoc-ky-nang-mem-online-giup-tiet-kiem-thoi-gian-va-chi-phi

Khóa học kỹ năng mềm online giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Học được mọi lúc, mọi nơi

Chỉ với một chiếc máy tính có kết nối Internet, bạn có thể tham gia khóa học ở mọi lúc mọi nơi. Ngày nay, các khóa học trực tuyến có 2 hình thức học khác nhau: 

  • Tham gia học trực tuyến với giảng viên và được record buổi học ngày hôm đó nếu bạn không thể tham gia. 
  • Khóa học lưu trữ sẵn bài giảng điện tử, bạn chỉ cần đăng ký và tham gia vào bất kỳ thời gian nào. Đặc biệt bạn có thể dừng chương trình dạy khi có việc đột xuất. 

3+ khoá học kỹ năng mềm online để nhà quản lý phát triển toàn diện

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm cũng không thể thiếu đối với các nhà quản lý, giúp duy trì vị trí đang có và thăng tiến trong công việc, nhận được sự tin tưởng, tôn trọng, tín nhiệm của mọi người. Sau đây là 5 khóa học kỹ năng mềm online cần thiết cho nhà quản lý doanh nghiệp.

khoa-hoc-ky-nang-mem-online-giup-nha-quan-ly-phat-trien-toan-dien

Khóa học kỹ năng mềm online giúp nhà quản lý phát triển toàn diện

Khóa học quản lý nhân sự 

Với vai trò là một nhà quản lý, bạn cần phải có đủ kỹ năng quản trị nhân sự chuyên nghiệp. Khóa học online về quản trị nhân lực giúp bạn phân tích được điểm mạnh, điểm yếu của nhân sự để giúp họ phát huy hoặc khắc phục. Thông qua khóa học, bạn cũng có thể nắm bắt được tâm lý, tính cách và sở thích, sở trường của từng người, từ đó sắp xếp công việc phù hợp cũng như giữ chân họ, nếu đó là nhân tài của công ty. 

Có được kỹ năng về quản lý nhân sự cũng sẽ giúp bạn đưa ra được chính sách thưởng – phạt phân minh; biết cách tạo động lực cho nhân viên để họ cống hiến hết mình cho công ty.

Khóa học kỹ năng lãnh đạo

Lãnh đạo là kỹ năng cốt lõi mà mọi nhà quản lý cần phải có. Đặc biệt, nếu như bạn là một quản lý đi lên từ chuyên môn thì bạn nhất định cần phải tham gia các khóa học kỹ năng lãnh đạo để hoàn thiện kỹ năng này. 

khoa-hoc-ky-nang-lanh-dao-giup-nguoi-quan-ly-hoan-thien-ban-than

Khóa học kỹ năng lãnh đạo giúp người quản lý hoàn thiện bản thân

Các khóa học này sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc lãnh đạo; Xác định được các tổ chất cần có của nhà lãnh đạo để rèn luyện thêm; Xử lý được các tình huống khó khăn trong doanh nghiệp; Phát triển được kỹ năng thuyết phục, đàm phán với đồng nghiệp, cấp trên; Lãnh đạo được các đội nhóm và tổ chức, đưa ra được những quyết định đúng đắn; Có khả năng tạo động lực và ảnh hưởng với người khác…

Khóa học xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Mỗi công ty đều có quá trình hình thành, phát triển và định hướng riêng, vì vậy cần xây dựng một văn hoá doanh nghiệp riêng. Điều này giúp tạo định hướng rõ ràng trên con đường phát triển cũng như tiếp thêm động lực, tăng cường sự gắn bó của nhân viên. 

Khóa học xây dựng văn hóa doanh nghiệp giúp các nhà lãnh đạo, ban quản lý hiểu rõ được tầm quan trọng của văn hóa trong doanh nghiệp, cách thức để xây dựng văn hóa doanh nghiệp và phổ biến văn hóa đó đến toàn thể nhân viên… 

xay-dung-van-hoa-doanh-nghiep-la-chia-khoa-dan-den-thanh-cong

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa dẫn đến thành công

Khóa học kỹ năng giao tiếp 

Giao tiếp tưởng chừng là một hành động đơn giản và gần gũi với cuộc sống hằng ngày, , là điều mà ai cũng có thể dễ dàng nắm bắt và thực hiện được. Nhưng thực chất đó lại là nỗi niềm khiến nhiều người băn khoăn đặc biệt là đổi với các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp.

Trong môi trường doanh nghiệp, nhà quản lý có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ có mối quan hệ tốt với nhân viên, tạo động lực cho họ làm việc, nâng cao hiệu suất… Ngoài ra, nếu như có kỹ năng giao tiếp thuyết phục, hiệu quả, bạn có thể nhanh chóng làm nên thành công của các cuộc đàm phán với khách hàng, đối tác. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn các khóa học kỹ năng mềm online bao gồm cả kỹ năng thuyết trình ấn tượng, thu hút để truyền tải tốt thông tin đến nhân viên, khách hàng, đối tác hay các nhà đầu tư.

giao-tiep-tot-giup-viec-dam-phan-voi-doi-tac-dien-ra-thuan-loi

Giao tiếp tốt giúp việc đàm phán với đối tác diễn ra thuận lợi

Ngoài việc cần trau dồi thêm kỹ năng mềm qua các khóa học, Học viện Agile muốn chia sẻ thêm với bạn chương trình đào tạo quản lý NeoManager thông qua 5 trải nghiệm học tập, 22 công cụ thực hành và 9 học phần, được thực hiện bởi đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, nhằm nâng cao trình độ, kiến thức và tư duy trong việc quản lý nhân sự doanh nghiệp.

=> Xem chi tiết: Chương trình Đào tạo quản lý mới – NeoManager

Tham gia khóa học kỹ năng mềm online vừa tiết kiệm thời gian, chi phí học tập vừa mang lại những kỹ năng cần thiết để bản thân ngày một hoàn thiện hơn. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được một khóa học thật chất lượng và sớm thành công trên con đường trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp nhé!

=> Xem thêm: Khóa đào tạo quản lý cấp trung dành cho mọi doanh nghiệp!

banner-neomanager-1

Related Posts
Growth Mindset – tư duy của các nhà quản lý tài năng

Tư duy (Mindset) là niềm tin định hướng cách chúng ta xử lý và đối mặt các tình huống xảy Read more

Quy trình 5 bước ra quyết định của một nhà lãnh đạo tuyệt vời
Decision-making skill

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn đương đầu với rất nhiều tính thế Read more

Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa của lãnh đạo thành công

Trong kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò như nấc thang giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Read more

Làm thế nào để tâm trạng nhà lãnh đạo không bị cảm xúc chi phối?

Bài kiểm tra khả năng lãnh đạo không phải là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp mà là khi Read more