Khóa đào tạo quản lý cấp trung dành cho mọi doanh nghiệp!

Doanh nghiệp Việt đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, cán bộ quản lý cấp trung đóng vai trò cầu nối quan trọng giữa lãnh đạo và nhân viên. Nhưng thực tế cho thấy, bộ phận quản lý cấp trung còn tồn đọng nhiều bất cập. Khóa đào tạo quản lý cấp trung – NeoManager giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý, đào tạo của nhà quản lý.

Khóa đào tạo quản lý cấp trung có cần thiết không?

Một thực tế ở nhiều doanh nghiệp hiện nay là quản lý cấp trung thường được bổ nhiệm từ những nhân viên có chuyên môn cao, có nhiều thành tích trong công tác chuyên môn. Điều đó đã vô tình tạo ra những khó khăn, thách thức cho chính nhân viên đó và doanh nghiệp.

con-rat-nhieu-van-de-ton-dong-trong-bo-may-quan-ly-cap-trung

Còn rất nhiều vấn đề tồn đọng trong bộ máy quản lý cấp trung

Giỏi chuyên môn, hạn chế kỹ năng quản lý 

Hầu hết những người ở vị trí quản lý cấp trung đều là những nhân viên xuất sắc trong công việc chuyên môn của họ, nhưng đây chỉ là điều kiện “cần” chứ không phải là điều kiện “đủ”. 

Giàu chuyên môn nhưng thiếu hụt kỹ năng quản lý, khiến nhiều nhà quản lý cấp trung rơi vào tình trạng không kiểm soát được “bộ máy nhỏ” của mình, dẫn đến nhân viên làm việc kém hiệu quả, mất niềm tin vào lãnh đạo và doanh nghiệp. Các nhà quản lý cấp trung bị “quá tải” vì phải ôm đồm công việc, không biết cách tổ chức, phân phối công việc và điều hành. 

Quản lý cấp trung chịu áp lực “trên đe dưới búa”

Ngoài kiến ​​thức chuyên môn sâu để có thể tư vấn chiến lược cho người quản lý cấp cao, định hướng và dẫn dắt nhân viên của mình đi đúng hướng, các nhà lãnh đạo cũng đòi hỏi rất khắt khe ở đội ngũ quản lý cấp trung của mình. Do đó, các nhà quản lý cấp trung cần có tư duy dài hạn và nhận thức sâu sắc để nhìn nhân và giải quyết các vấn đề.

nha-quan-ly-cap-trung-chiu-ap-luc-tren-de-duoi-bua

Nhà quản lý cấp trung chịu áp lực “trên đe dưới búa”

Công việc của một nhà quản lý cấp trung không hề dễ dàng, tóm gọn trong hai từ “nhà quản lý” theo đúng nghĩa đen. Các nhà quản lý cấp trung cần biết công việc và hiểu những lo lắng của quản lý cấp cao; Hiểu chiến lược kinh doanh và biết cách xây dựng chiến lược nhóm; Am hiểu văn hóa doanh nghiệp và biết cách xây dựng văn hóa bộ phận mình quản lý; Việc hiểu hệ thống quản lý của công ty và biết cách xây dựng hệ thống quản lý bộ phận cũng vô cùng quan trọng.

Nhà quản lý cấp trung thiếu hụt kỹ năng giao tiếp

Ngoài việc vững vàng chuyên môn, các nhà quản lý cấp trung cũng phải trở thành “cầu nối” giữa quản lý cấp cao và nhân viên của bộ phận mình để có thể truyền đạt một cách hiệu quả những ý tưởng của nhân viên tới lãnh đạo công ty. Từ đó, công việc được thực hiện tốt hơn và trở thành người đại diện cho ban lãnh đạo, trực tiếp trao đổi với các nhân viên trong bộ phận của mình.

Chưa biết cách xây dựng và dẫn dắt đội nhóm

Điều quan trọng khác là các nhà quản lý cấp trung phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm tốt trong việc tuyển dụng, sử dụng và đào tạo nhân viên trong bộ phận của mình nhằm duy trì bộ máy hoạt động gọn nhẹ và hiệu quả nhất. 

 

chua-biet-cach-xay-dung-va-dan-dat-doi-nhom

Chưa biết cách xây dựng và dẫn dắt đội nhóm

Đa phần nhà quản lý cấp trung đều gặp vấn đề trong việc lập kế hoạch; tổ chức công việc; đào tạo và huấn luyện; giám sát và đánh giá hiệu quả công việc; động viên nhân viên trong điều hành công việc để đạt được mục tiêu.

Những vai trò và yêu cầu nêu trên đối với bộ phận quản lý cấp trung cho thấy họ cần thiết phải tham gia vào các khóa đào tạo quản lý cấp trung để hoàn thiện kỹ năng quản lý, làm chủ công việc, góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

* Xem thêm: Khóa đào tạo Certified Scrum Master

Review NeoManager – khóa đào tạo quản lý cấp trung được đánh giá cao hiện nay

Hiểu được nỗi trăn trở của các nhà quản lý cấp trung nói riêng và các doanh nghiệp Việt nói chung, Học viện Agile đã thiết kế khóa học NeoManagerkhóa đào tạo quản lý cấp trung và đã nhận được nhiều hiệu ứng tích cực. 

neomanager-chuong-trinh-dao-tao-quan-ly-the-ky-xxi

NeoManager – chương trình đào tạo quản lý thế kỷ XXI

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo tại NeoManager tập trung vào việc hoàn thiện kỹ năng quản lý cần có đối với một người quản lý cấp trung, thay vì chỉ đào tạo một vài kỹ năng chuyên môn như những khóa học khác trên thị trường. 

Khóa học gồm 9 học phần với sự kết hợp của 22 công cụ, kỹ thuật quản lý, trong đó có:

– Sự học của nhà quản lý: Tư duy phát triển và tư duy cố định; Vai trò của nỗ lực đối với sự phát triển; Cách nuôi dưỡng tư duy phát triển; Hiểu về não bộ của bạn; Các chiến lược học tập hiệu quả; Mẹo học nhanh một kỹ năng…

– Nâng cao hiệu quả cá nhân: Đặt mục tiêu SMART; Sử dụng 5W2H để hỗ trợ lập kế hoạch hiệu quả; Quản lý công việc bằng Kanban và Trello; Đóng khung thời gian; Gia tăng năng suất…

– Phát triển trí tuệ cảm xúc: Đặt mục tiêu cá nhân theo kiểu OKR; Ba gợi ý giúp bạn kiểm soát cảm xúc cá nhân; Bí kíp của người lịch sự; Khi nào nên giữ bí mật…

Và nhiều học phần với các nội dung thiết thực và hấp dẫn khác. 

chuong-trinh-khoa-dao-tao-quan-ly-cap-trung-tai-hoc-vien-agile

Chương trình khóa đào tạo quản lý cấp trung tại Học viện Agile

 Hình thức đào tạo

Hòa cùng xu hướng tận dụng sức mạnh của công nghệ trong đào tạo, NeoManager cũng là khóa đào tạo quản lý cấp trung có theo hình thức online 100% – phù hợp với các quản lý cấp trung có lịch trình bận rộn và đang công tác ở mọi miền trên cả nước.

Thế nhưng, trong khi các khóa đào tạo online khác thường chỉ lựa chọn 01 trong 02 hình thức đào tạo qua video (bài giảng có sẵn) hoặc qua các phần mềm trực tuyến như Zoom, Google Meet… thì NeoManager kết hợp cả hai hình thức này. Ngoài việc học qua các video hoạt họa có độ dài từ 3 – 7 phút, khóa học cũng có các buổi coaching có tính tương tác rất cao. Vì vậy, học viên được mở rộng tầm nhìn, tiếp xúc thêm được nhiều các quan điểm khác nhau, có thêm vốn kiến thức đa dạng ở nhiều lĩnh vực, phù hợp với đội ngũ quản lý đến từ nhiều ngành nghề và các lĩnh vực khác nhau. 

 

hinh-thuc-hoc-online-giup-hoc-vien-chu-dong-ve-thoi-gian

Hình thức học online giúp học viên chủ động về thời gian

* Xem thêm: Nền tảng cung cấp khóa học trực tuyến Agilearn

Thời gian đào tạo 

Khóa đào tạo quản lý cấp trung NeoManager có thời gian đào tạo cấp tập trong vòng 3 tháng, yêu cầu mỗi học viên phải dành ra ít nhất là 10 tiếng/tuần nhưng để đạt hiệu quả cao nhất nên dành khoảng 15 tiếng/tuần để tập trung tham gia khóa học này.

Có thể thấy, thời gian học không quá ngắn giúp học viên có thể trau dồi kỹ năng quản lý một cách toàn diện, cũng không quá dài tránh phân tán, dàn trải kiến thức.

Đội ngũ giảng viên 

Mỗi lớp sẽ có 01 giảng viên chủ nhiệm là người theo dõi, đôn đốc và phản hồi cho việc học tập. Song song với đó là đội ngũ giảng viên đa dạng, đến từ các chuyên gia đào tạo đến CEO dày dặn kinh nghiệm quản trị của các công ty lớn. Điều này giúp học viên được lĩnh hội kiến thức một cách phong phú nhất. Trong suốt khóa học, các giảng viên sẽ theo dõi và đưa ra phản hồi về quá trình học tập của học viên. Các giảng viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân dựa trên các chủ đề và diễn biến trong lớp học.

chan-dung-mot-so-giang-vien-cua-neomanager-tai-hoc-vien-agile

Chân dung một số giảng viên của NeoManager tại Học viện Agile

Với tất cả những điểm cộng nêu trên, NeoManager được đánh giá là một trong những khóa học đào tạo quản lý cấp trung ưu việt nhất hiện nay. Tìm hiểu ngay về khóa đào tạo quản lý cấp trung NeoManager nếu muốn giải quyết triệt để những vấn đề mà mình gặp phải.

Related Posts
Growth Mindset – tư duy của các nhà quản lý tài năng

Tư duy (Mindset) là niềm tin định hướng cách chúng ta xử lý và đối mặt các tình huống xảy Read more

Quy trình 5 bước ra quyết định của một nhà lãnh đạo tuyệt vời
Decision-making skill

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn đương đầu với rất nhiều tính thế Read more

Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa của lãnh đạo thành công

Trong kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò như nấc thang giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Read more

Làm thế nào để tâm trạng nhà lãnh đạo không bị cảm xúc chi phối?

Bài kiểm tra khả năng lãnh đạo không phải là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp mà là khi Read more