5 hạn chế của các khóa đào tạo quản lý nhân sự hiện nay

Mục tiêu của các khoá đào tạo quản lý nhân sự là nâng cao năng lực, kỹ năng cho những người làm quản lý. Tuy nhiên các khoá học hiện nay vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Bài viết dưới đây sẽ “chỉ mặt đặt tên” 5 hạn chế thường gặp của khoá đào tạo quản lý nhân sự trên thị trường.

Hạn chế chung của các khóa đào tạo quản lý nhân sự

Thời gian học quá ngắn hoặc quá dài 

Hầu hết các khóa học quản lý nhân sự thường tổ chức dưới dạng khóa học ngắn hạn – trung hạn hoặc dài hạn. Có những khóa đào tạo trong khoảng thời gian rất ngắn, nhưng có khoá lại kéo dài tận vài tháng.

nhieu-khoa-hoc-quan-ly-nhan-su-co-thoi-luong-khong-hop-ly

Nhiều khóa học quản lý nhân sự có thời lượng không hợp lý

Đối tượng của khóa học là lãnh đạo, quản lý cấp trung của doanh nghiệp vốn có quỹ thời gian hạn hẹp. Vì thế không phải lúc nào họ cũng sẵn sàng tham gia vào các khoá học. Khóa học diễn ra quá ngắn đôi khi không thể truyền tải hết nội dung cần có. Ngược lại, thời gian quá dài khiến cho kiến thức bị lan man, không đúng trọng tâm và dễ khiến học viên bị xao nhãng nội dung bài học. 

Ít có tính cá nhân hóa

Một thực trạng chung của các khoá học đào tạo quản lý nhân sự là chương trình học được xây dựng cho mọi học viên, không được thiết kế riêng theo nhu cầu của từng người. 

Trong khi đó, nhiều học viên là chủ doanh nghiệp hoặc cấp quản lý đã có những kiến thức chung và mong muốn học chuyên sâu hơn về quản lý nhân sự. Chính vì thế, việc học lại kiến thức cơ bản là điều không cần thiết nhưng rất nhiều khóa đào tạo đang mắc phải sai lầm này. 

cac-khoa-hoc-can-co-tinh-ca-nhan-hoa-cao-hon

Các khoá học cần có tính cá nhân hoá cao hơn

Không tạo ra sự chuyển đổi

Các khoá học đào tạo quản lý nhân sự hầu như dựa trên kiến thức chung và kinh nghiệm của giảng viên. Vì thế, học viên hầu như chỉ học kiến thức lý thuyết mà không có cơ hội thực hành. 

Vì thế, học viên cần lựa chọn khóa học bao gồm các case study để học viên vừa học vừa thực hành. Đồng thời cũng có thể áp dụng kiến thức đã học vào chương trình thực tế cho doanh nghiệp. 

Thiếu tính toàn diện

Hầu hết khóa đào tạo quản lý nhân sự hiện nay đều thiếu tính toàn diện, thiên về đào tạo một số kiến thức, kỹ năng cơ bản. Những khoá học chưa thiết lập được mô hình, mục tiêu cụ thể cho từng cá nhân học viên, nội dung đào tạo thiên về lý thuyết nhiều hơn, khó có thể áp dụng vào thực tế. 

noi-dung-khoa-dao-tao-quan-ly-nhan-su-phai-bam-sat-voi-thuc-te

Nội dung khóa đào tạo quản lý nhân sự phải bám sát với thực tế

Hình thức học không linh hoạt

Các khoá học đào tạo quản lý nhân sự thường diễn ra theo hình thức offline hoặc online thuần túy. Nếu như học offline, học viên bị hạn chế về thời gian và địa điểm học tập, mất chi phí và thời gian cho việc di chuyển. Trong khi đó, nhiều khóa đào tạo quản lý nhân sự lại chỉ học online qua video có sẵn hoặc qua Zoom, khiến cho mức độ tương tác của học viên với giảng viên bị hạn chế. 

=> Xem thêm: Review 7 khóa học quản lý nhân sự online dành cho người mới

NeoManager – Bí quyết giúp nhà quản lý nâng cao kỹ năng quản lý nhân sự

NeoManager là chương trình đào tạo quản lý của Học viện Agile – đơn vị số một tại Việt Nam về chuyển đổi Agile. Với nền tảng giáo dục hiện đại, luôn cập nhật kiến thức mới nhất, NeoManager khắc phục được những hạn chế của các khoá đào tạo quản lý nhân sự hiện nay.

neomanager-chuong-trinh-dao-tao-quan-ly-moi

NeoManager – Chương trình đào tạo quản lý mới

Thời lượng khóa học phù hợp 

NeoManager có tổng thời gian đào tạo là 2.5 tháng – một thời lượng vừa đủ để học viên lĩnh hội trọn vẹn kiến thức của khóa học mà không ảnh hưởng đến các kế hoạch công việc khác. Trong thời gian học, học viên cần cam kết tham gia tối thiểu là 10 giờ/tuần nhưng để đạt hiệu quả cao nhất, học viên nên dành khoảng 15 giờ/tuần. 

Khoá học có tính cá nhân hoá cao 

NeoManager là một trong những khóa học hiếm hoi trên thị trường hiện nay chú trọng đến tính cá nhân hóa. Cụ thể, học viên sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn đầu vào trước khi tham gia khóa học. Các câu hỏi phỏng vấn dựa trên khung năng lực của nhà quản lý, giúp xác định các vấn đề cần hoàn thiện và nắm được nhu cầu của từng học viên. Học viên được tự lựa chọn nội dung, hình thức học theo sở thích và nhu cầu. 

noi-dung-khoa-hoc-neomanager-huong-toi-tinh-ca-nhan-hoa-cao

Nội dung khóa học NeoManager hướng tới tính cá nhân hóa cao

Tạo ra sự chuyển đổi cho học viên

Không chỉ đề cao tính cá nhân, NeoManager còn giúp tạo ra sự chuyển đổi cho từng học viên. Theo đó, một trong những trải nghiệm học tập quan trọng của khóa học là thử nghiệm một kỹ thuật được học vào thực tế công việc/dự án tại chính doanh nghiệp của mình.

Hàng tuần, học viên sẽ lựa chọn một kỹ thuật, công cụ, nội dung học tập phù hợp để thử nghiệm với cá nhân hoặc đội nhóm. Sau đó, tiến hành viết Reflection (Phản tư) để tổng kết, đánh giá và rút ra bài học kinh nghiệm. Trải nghiệm này giúp người học vừa xây dựng kỹ năng vừa tạo ra kết quả trong thực tế công việc, học đi đôi với hành.

Đào tạo toàn diện về quản lý nhân sự 

Quản lý nhân sự là một trong những nội dung quan trọng nhất của NeoManager. Tại khóa học này, học viên sẽ học trên nội dung được xây dựng dựa trên khung năng lực nhà quản lý gồm 25 bộ năng lực. Chương trình học NeoManager được thiết kế dựa trên kinh nghiệm, đội ngũ huấn luyện chất lượng cao cho hơn 3000 quản lý từ hơn 200 tổ chức. 

nhan-su-can-duoc-dao-tao-mot-cach-toan-dien

Nhân sự cần được đào tạo một cách toàn diện 

Chương trình học của NeoManager giúp học viên cải thiện những kỹ năng cá nhân như: phát triển trí tuệ cảm xúc, giao tiếp hiệu quả, quản lý dự án linh hoạt cũng như kỹ năng quản lý nhân sự như: xây dựng và dẫn dắt nhóm, huấn luyện và phát triển con người.

Trên đây là 5 hạn chế của các khoá học đào tạo quản lý nhân sự, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín thì khóa học NeoManager là một lựa chọn hoàn hảo. Tìm hiểu ngay về khóa học NeoManager để hoàn thiện kỹ năng quản lý nhân sự của mình ngay hôm nay nhé.

=> Xem thêm: Học viện Agile – nơi đào tạo NeoManager chuyên nghiệp

banner-neomanager-1

Related Posts
Growth Mindset – tư duy của các nhà quản lý tài năng

Tư duy (Mindset) là niềm tin định hướng cách chúng ta xử lý và đối mặt các tình huống xảy Read more

Quy trình 5 bước ra quyết định của một nhà lãnh đạo tuyệt vời
Decision-making skill

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn đương đầu với rất nhiều tính thế Read more

Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa của lãnh đạo thành công

Trong kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò như nấc thang giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Read more

Làm thế nào để tâm trạng nhà lãnh đạo không bị cảm xúc chi phối?

Bài kiểm tra khả năng lãnh đạo không phải là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp mà là khi Read more