Chứng chỉ ICAgile – Biến bạn trở thành chuyên gia về Agile

ICAgile Certification – con đường biến bản thân trở thành chuyên gia về Agile, người có thể kết hợp những giá trị Agile và đẩy giới hạn của tiến trình Agile đạt tới sự linh hoạt bền vững.

ASPE là khóa đào tạo nhận chứng chỉ Quốc tế được chứng nhận bởi Tổ chức “International Consortium for Agile” (ICAgile), một tổ chức học tập kiểm định độc lập cấp chứng chỉ sau khóa học đã được công nhận. Bởi vì các khóa học trong tổ chức ICAgile phải được xem xét và kiểm duyệt cẩn thận để đảm bảo cho việc học Agile và đào tạo chuyên nghiệp để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Agile của các học viên. Chứng chỉ ICAgile cung cấp các danh mục chứng nhận Agile hoàn chỉnh, các khung trung lập (XP, Kanban…).

Chứng chỉ ICAgile Certifications

Chứng chỉ ICAgile phân chia thành 3 cấp độ (Professional, Expert and Master), áp dụng theo các quy trình (Agile Coaching, Agile Development, Agile Testing, Agile Leadership, Agile Management, Agile Value Management, Enterprise Agile Coaching). Chứng chỉ Professional yêu cầu cao về mặt kiến thức, chứng chỉ Expert tập trung đánh giá vào năng lực của học viên, chứng chỉ Master công nhận về trình độ chuyên môn của các cá nhân.

Bắt đầu như thế nào:

Bạn nên bắt đầu hành trình chinh phục ICAgile bằng khóa học lấy chứng chỉ ICAgile Certified Professional (ICP). ICP là chứng chỉ ở cấp độ nền tảng cơ bản cho người bắt đầu.

Bước tiếp theo:

Sau đó, bạn có thể tiếp tục nâng cao với các chứng chỉ ở cấp độ Professional trong các lĩnh vực liên quan. Các khóa học này cung cấp nền tảng kiến thức sâu về ICAgile và việc thi lấy chứng chỉ sau mỗi khóa học sẽ được công nhận về trình độ chuyên môn và các đánh giá kèm theo.

Trở thành chuyên gia về Agile:

Cấp chứng chỉ thứ hai trong ICAgile là ICAgile Certified Expert (ICE). Cấp độ Expert công nhận năng lực của mỗi cá nhân về chứng chỉ ICAgile. Chứng chỉ này được các nhà lãnh đạo tư tưởng công nhận và đánh giá rất cao về năng lực của những người sở hữu nó bởi vì chứng nhận này được các hội đồng chuyên gia trong tổ chức ICAgile xem xét và phê duyệt trong một khoảng thời gian dài của mỗi học viên. Để đạt được chứng chỉ ICE thì một học viên phải đạt được ba yêu cầu:

  • Nhận được “phần thưởng” trong danh sách mục tiêu học tập đã được định hướng trong quá trình theo dõi
  • Nâng cao kỹ năng và bồi đắp kinh nghiệm quan trọng 
  • Hoàn thành bảng đánh giá năng lực học tập cá nhân

Trở thành Master trong lĩnh vực của bạn:

ICAgile Certified Master Agilist (ICM) là cấp chứng chỉ cao nhất trong ICAgile – đánh giá toàn bộ chuyên môn trong nhiều lĩnh vực về Agile của bạn. Điều kiện để được đăng ký khóa học ICM, ứng viên cần phải đạt được ít nhất hai chứng chỉ ở cấp độ Expert trở lên. Sau đó, ứng viên sẽ được mời đến một cuộc phỏng vấn trực tiếp với hội đồng đánh giá về chuyên môn trong các ngành học liên quan của bạn. 

Nguồn: IC Agile

Related Posts
Top 7 khóa học lấy chứng chỉ Agile giúp bạn cải thiện kỹ năng trong công việc

Hiện nay, có rất nhiều khóa học, các buổi tọa đàm, workshop chia sẻ nếu bạn tìm kiếm theo từ Read more

[Bí mật] 10+ ý tưởng kinh doanh sáng tạo chưa ai nói với bạn

Dù bất cứ công việc gì để đạt được hiệu quả cao, ý tưởng luôn là yếu tố khởi đầu Read more

Bật mí cách quản lý dự án văn hóa nghệ thuật đạt hiệu quả

Để một dự án về văn hoá nghệ thuật đạt được những mục tiêu đã đề ra ban đầu thì Read more

Chuyên gia Lê Huy Long

[avia_codeblock_placeholder uid="0"]