Khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ nào đang được săn đón nhất 2022?

Vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay đang gặp phải là nguồn lực hạn chế, tiềm lực tài chính chưa mạnh, ít kinh nghiệm và đặc biệt là năng lực quản trị doanh nghiệp chưa cao. Chính vì vậy, các khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là vô cùng cần thiết với những người quản lý của các doanh nghiệp này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về khóa học quản trị đang được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng.

Hạn chế thường gặp về quản trị trong doanh nghiệp vừa và nhỏ

han-che-chung-cua-cac-khoa-hoc-quan-tri-doanh-nghiep

Hạn chế chung của các khóa học quản trị doanh nghiệp

Không đánh giá đúng vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải

Một trong những hạn chế phổ biến mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đang gặp phải đó là chưa có kinh nghiệm trong quản lý. Chính vì vậy nhà quản lý bị hạn chế về tầm nhìn, không đánh giá đúng vấn đề doanh nghiệp đang phải đối mặt là gì. 

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều gặp vấn đề về dòng tiền, công nghệ, nhân sự… nhưng không phải lúc nào lãnh đạo doanh nghiệp cũng biết được vấn đề cụ thể là gì và giải quyết chúng ra sao.

Sai lầm trong quản lý nhân sự 

Sai lầm trong quản lý nhân sự là một trong những hạn chế mà hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều phải đối mặt. Một ví dụ rõ ràng là nhiều doanh nghiệp nhỏ đang tuyển dụng người nhà nhưng không có năng lực lên tạo sự thiếu công bằng cho nhân viên. 

Có thể nói đây là tình trạng chung bắt nguồn từ nguyên nhân sâu xa là thiếu kỹ năng quản lý toàn diện. Trước hết bởi vì quy mô vừa và nhỏ nên rất dễ đi vào lối mòn quản lý như thiếu kỹ năng giao việc cho nhân viên, cụ thể là không thấy được điểm mạnh của họ để giao cho vị trí thích hợp.

Chính vì vậy hậu quả rõ ràng nhất là nhà quản lý không thể đưa ra được đánh giá chất lượng công việc và định hướng giải quyết cho nhân viên. Đặc biệt hơn các vấn đề như chảy máu chất xám khi mà nhân sự chưa thấy được một người sếp ‘’có tầm’’ để chỉ dạy họ nhiều điều hơn.  

Chưa biết cách đào tạo, huấn luyện đội ngũ

han-che-trong-cach-dao-tao-huan-luyen-doi-ngu

Hạn chế trong cách đào tạo, huấn luyện đội ngũ 

Chưa biết cách quản lý, đào tạo, huấn luyện nhân sự hiệu quả cũng như cách tạo động lực cho đội ngũ là một hạn chế thường thấy tại phần đông các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. 

Nguyên nhân của tình trạng này là do nhà quản lý thiếu kinh nghiệm quản lý nhân sự lại quá đề cao kết quả mà bỏ qua quá trình, chưa biết xử lý các trường hợp bất đồng quan điểm hay sự quá đề cao cái tôi của nhân viên. 

Chính điều này đã làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân sự, kéo theo hiệu suất làm việc của cả tập thể bị giảm xuống. Nhân sự cảm thấy không học hỏi được gì từ người quản lý và từ doanh nghiệp, cũng không có động lực để làm việc và đóng góp nên dễ có xu hướng rời đi. 

Quản lý cảm tính, tiểu tiết

Quy trình quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường mang đậm chất cảm tính, cứng nhắc và tiểu tiết. Nguyên nhân của điều này được cho là do sự tăng trưởng quá nhanh của các mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ nên các cấp lãnh đạo hiện nay chủ yếu chuyển ngang từ chuyên môn. 

Họ thường can thiệp quá sâu vào công việc của nhân viên và quản lý theo chủ nghĩa kinh nghiệm, đem góc nhìn chuyên môn, kỹ thuật vào quản lý. Vô hình chung cách quản lý này đã tạo áp lực lớn cho nhân viên, khiến họ chịu cảnh trên đe dưới búa nên chán nản, hiệu quả làm việc không cao. 

Giới thiệu khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của Học viện Agile

Khóa học NeoManager – chương trình đào tạo quản lý của Học viện Agile được đánh giá là khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ chất lượng nhờ sự khác biệt đến từ chương trình học tập, đội ngũ giảng viên…

trai-nghiem-chuong-trinh-dao-tao-quan-ly-neo-manager

Trải nghiệm chương trình đào tạo quản lý NeoManager 

Được thiết kế phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tại Học viện Agile, chương trình đào tạo quản lý NeoManager được thiết kế phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm giúp học viên tiếp cận gần nhất với thực tế. Khóa học định hướng rõ ràng về các vấn đề quản lý mà doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải như chưa biết cách đánh giá đúng vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải, quản lý nhận sự còn nhiều hạn chế, áp đặt chuyên môn vào quản lý, không biết cách tạo động lực cho nhân sự…

NeoManager giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết các vấn đề trên thông qua các học phần về: Quản trị mục tiêu; Ra quyết định và giải quyết vấn đề; Xây dựng và dẫn dắt nhóm hiệu suất cao; Huấn luyện và phát triển con người.

Cải thiện hiệu suất cá nhân cho nhà lãnh đạo 

Khóa học hoàn toàn phù hợp với các đối tượng là chủ doanh nghiệp hoặc các cấp quản lý tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do sự rẽ ngang từ chuyên môn nên họ thiếu đi những kỹ năng quản lý nhân sự

Chính vì vậy khóa học không đề cập đến vấn đề chuyên môn mà đi sâu vào cải thiện hiệu suất cá nhân cho nhà lãnh đạo. Cụ thể nội dung chương trình học có phần ‘’Cá nhân hiệu quả’’ tức là sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả cá nhân, phát triển trí tuệ cảm xúc, giao tiếp tốt, linh hoạt khi giải quyết vấn đề, sự học của nhà quản lý, ra quyết định và giải quyết vấn đề,…

Hoàn thiện kỹ năng quản lý nhân sự và phát triển đội nhóm

Với lộ trình các buổi học có sự tương tác tốt như những giờ coaching, đặt câu hỏi, đánh giá tư duy và phản biện với giảng viên thì bạn sẽ dần được hoàn thiện về các kỹ năng quản lý và phát triển đội nhóm. 

Phần học ‘’Nhóm hiệu quả’’ sẽ định hướng học viên tối ưu về quản trị mục tiêu, quản trị dự án linh hoạt, xây dựng dẫn dắt đội nhóm đạt hiệu quả cao, huấn luyện và phát triển con người, tổng kết chương trình. 

Không chỉ đơn thuần là cung cấp những điều trên mà chương trình học của Học viện Agile còn giúp bạn nắm được kỹ năng sử dụng công cụ quản lý vô cùng tiện ích để áp dụng cho thực tiễn. 

Quản lý linh hoạt, thích ứng với biến đổi của thị trường

Huấn luyện và phát triển con người là 1 trong những nội dung học tập được đánh giá cao trong NeoManager. Đầu tiên với mục nhà quản lý – huấn luyện viên thì bạn sẽ được học cách để phân biệt huấn luyện trực tiếp và huấn luyện trợ giúp, huấn luyện và cố vấn, quy trình huấn luyện hiệu quả, các lý thuyết về động lực học, chuẩn bị huấn luyện sao cho tốt,…

Tiếp theo học viên sẽ được học tập, huấn luyện với mô hình GROW bao gồm tìm hiểu về mô hình, lập kế hoạch huấn luyện nhân viên, cách tổ chức buổi huấn luyện, kỹ năng đặt câu hỏi và phản hồi, rèn khả năng lắng nghe và quan sát.

Cuối cùng là nâng cao năng lực huấn luyện và đào tạo với những kỹ năng để tránh sai lầm thường gặp khi huấn luyện nhân viên, cách sử dụng mô hình suy nghĩ, hiểu được nhân viên của bạn cần gì, các bước chuyển giao kỹ năng hiệu quả, truyền tải kiến thức theo mô hình Gagne,…

Ngoài ra đội ngũ giảng viên doanh nhân tại Học viện Agile có rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn qua nhiều năm quản lý doanh nghiệp. Chính điều này đã tạo nên chất lượng đào tạo khác biệt của Học viện Agile cụ thể như học viên sẽ không bị phụ thuộc vào 1 giảng viên, chỉ đi theo một lối tư duy nhất định mà đa dạng, linh hoạt hơn về cách giải quyết. 

Bên cạnh giảng viên chính trên lớp thì chương trình học còn có nhiều tiết là giảng viên doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm, các case study thực tế về các lĩnh vực khác nhau phù hợp với sự biến đổi của thị trường. 

Trên đây là thông tin về NeoManager – chương trình đào tạo quản lý của Học viện Agile, thích hợp với những người đang tìm kiếm một khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

=> Xem chi tiết: Chương trình Đào tạo quản lý mới – NeoManager

Related Posts
Growth Mindset – tư duy của các nhà quản lý tài năng

Tư duy (Mindset) là niềm tin định hướng cách chúng ta xử lý và đối mặt các tình huống xảy Read more

Quy trình 5 bước ra quyết định của một nhà lãnh đạo tuyệt vời
Decision-making skill

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn đương đầu với rất nhiều tính thế Read more

Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa của lãnh đạo thành công

Trong kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò như nấc thang giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Read more

Làm thế nào để tâm trạng nhà lãnh đạo không bị cảm xúc chi phối?

Bài kiểm tra khả năng lãnh đạo không phải là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp mà là khi Read more