Khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội và 6 điều cần tìm hiểu

Mỗi doanh nghiệp cần hết sức chú trọng việc quản lý nhân sự vì “nhân lực là tài sản quý giá của công ty”. Khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội sẽ giúp các nhà quản lý có thể khai thác hết tiềm năng của nhân viên, tăng hiệu suất làm việc và giữ chân họ gắn bó lâu dài với công ty. Kỹ năng này không chỉ được đúc kết bằng kinh nghiệm thực tiễn mà còn được trau dồi thông qua các khóa học. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một số điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn khóa học quản lý nhân sự chuyên nghiệp.

Khi nào bạn cần tham gia khóa học quản lý nhân sự?

Khóa học quản lý nhân sự sẽ rất cần thiết với bạn ở các thời điểm như:

Khi cần nâng cao kỹ năng quản lý nhân sự 

Đây là trường hợp các lãnh đạo của công ty, quản lý của các phòng ban, người đang phụ trách về nhân sự… muốn hoàn thiện hơn về kỹ năng quản lý nhân sự để đảm nhiệm tốt hơn vị trí của mình. Ngày nay, việc quản lý nhân sự cũng có thêm nhiều thách thức mới như: Tỷ lệ nhảy việc cao; nhu cầu chuyển đổi trong quản lý nhân sự… khiến các nhà quản lý phải nhanh chóng hoàn thiện thêm kỹ năng để hoàn thiện tốt bộ máy của mình.

can-nang-cao-ky-nang-chuyen-mon-de-quan-ly-nhan-su-hieu-qua

Cần nâng cao kỹ năng chuyên môn để quản lý nhân sự hiệu quả

Khi được thăng chức lên làm quản lý

Trong nhiều doanh nghiệp, bộ phận quản lý thường được cất nhắc từ những nhân viên đạt thành tích cao trong công việc. Do đó, khi đảm nhiệm vị trí mới, họ có thường thiếu hụt kỹ năng quản lý, gây ra không ít khó khăn trong công việc… 

Do đó, việc tham gia các khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội là cần thiết để bù đắp kiến thức và hoàn thiện kỹ năng, nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc của vị trí mới. 

Khi có mục tiêu giữ vị trí quản lý nhân sự 

Bất cứ bạn trẻ mới ra trường hoặc nhân viên trong doanh nghiệp cũng có thể đăng ký tham gia khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội nếu có mục tiêu thăng tiến lên vị trí trưởng phòng/giám đốc nhân sự. Việc hoàn thiện kỹ năng quản lý nhân sự chính là một điểm cộng tuyệt vời nếu bạn là ứng cử viên cho vị trí quản lý cũng như giúp bạn tự tin hơn khi đảm nhiệm trọng trách mới. 

khoa-hoc-quan-ly-nhan-su-giup-giu-vi-tri-quan-ly-trong-doanh-nghiep

Khóa học quản lý nhân sự giúp giữ vị trí quản lý trong doanh nghiệp

Trả lời 6 câu hỏi khi lựa chọn khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội

  • Đơn vị đào tạo có uy tín không?

Các thông tin liên quan đến đơn vị đào tạo là điều đầu tiên bạn cần quan tâm. Đây có phải là đơn vị đã có thương hiệu trên thị trường hay không? Được review như thế nào từ những học viên khác?… là những câu hỏi bạn cần đặt ra. Bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể về đơn vị đào tạo trên website của họ hoặc các diễn đàn về quản trị nhân sự…

Việc tham gia khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội của một đơn vị uy tín rất quan trọng, quyết định phần lớn đến chất lượng của khóa học, tránh cho bạn rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

=> Xem thêm: Review chương trình đào tạo quản lý cấp trung hot nhất hiện nay 

  • Nội dung học có đúng nhu cầu không?

Nội dung của khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội cũng là thông tin bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Mỗi khóa học thường có nội dung học không giống nhau, vì thế, bạn cần lựa chọn khóa học có nội dung sát nhất với nhu cầu thực tế của mình. 

Chương trình đào tạo phải rõ ràng, cụ thể và đầy đủ nội dung về nghiệp vụ quản lý nhân sự để bạn có thể áp dụng ngay vào công việc sau khi hoàn thành khóa học.

chuong-trinh-hoc-quan-ly-nhan-su-phai-dung-nhu-cau-cua-nguoi-hoc

Chương trình học quản lý nhân sự phải đúng với nhu cầu của người học

  • Chương trình học có tính thực tế hay không?

Điểm hạn chế chung của các khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội hiện nay là thiên về lý thuyết mà xa rời thực tế. Vì thế, dẫn đến tình trạng kiến thức khi học thì hay nhưng không thể áp dụng vào thực tế. 

Bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình, đánh giá vấn đề về quản lý nhân sự mà doanh nghiệp đang gặp phải để lựa chọn chương trình học có tính ứng dụng cao nhất. 

Lưu ý rằng, nên lựa chọn các khóa học mà trong quá trình học, bạn được trải nghiệm việc ứng dụng kỹ thuật/nội dung đã học vào thực tế thông qua các bài tập thực hành dưới sự hướng dẫn của học viên. 

  • Hình thức học có phù hợp hay không?

Hiện nay các khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội thường được tổ chức dưới hai hình thức là học trực tiếp và học trực tuyến. Mỗi hình thức học có những ưu điểm, hạn chế riêng. Tùy từng điều kiện thực tế, bạn có thể lựa chọn hình thức học phù hợp.

Nếu thuận tiện cho việc đi lại, bạn có thể lựa chọn khóa học trực tiếp để gia tăng cơ hội tương tác, giao lưu với giảng viên và các học viên khác. Nếu muốn tối ưu thời gian, chi phí đi lại, bạn hãy đăng ký tham gia các khóa học trực tuyến.

=> Xem thêm: Review 7 khóa học quản lý nhân sự online dành cho người mới

nhieu-khoa-hoc-quan-ly-nhan-su-tai-ha-noi-ap-dung-hinh-thuc-hoc-online

Nhiều khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội áp dụng hình thức học online

  • Học phí có hợp lý không?

Học phí các khóa học quản lý nhân sự tại Hà Nội thường phụ thuộc vào phân khúc học viên mà khóa học đó hướng tới. Có những khóa học online chỉ có giá dưới 01 triệu đồng, có những khóa vài triệu đồng và có rất nhiều khóa mức học phí lên đến hàng chục triệu đồng. 

Khóa học đắt tiền nhất không phải là khóa học tốt nhất, nên lựa chọn khóa học phù hợp nhất với nhu cầu và tình hình tài chính của mình.

  • Có cấp chứng chỉ hay không?

Nhu cầu cấp chứng chỉ của mỗi người sẽ khác nhau. Nếu là sinh viên mới ra trường, chứng chỉ sẽ giúp bạn làm đẹp CV để ứng tuyển vào những vị trí mơ ước; nếu là nhân viên trong các doanh nghiệp, chứng chỉ cũng sẽ giúp bạn có thêm một “background” hoàn chỉnh hơn. Trong khi đó, nếu đang là quản lý cấp cao, cấp trung, chứng chỉ lại không quan trọng bằng nội dung chương trình học. 

Do đó, tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn khóa học và các chứng chỉ phù hợp.

le-trao-nhan-chung-chi-nghiep-vu-quan-ly-nhan-sụ

Lễ trao nhận chứng chỉ nghiệp vụ quản lý nhân sự

Ngoài việc cần trau dồi thêm kỹ năng mềm qua các khóa học, Học viện Agile muốn chia sẻ thêm với bạn chương trình đào tạo quản lý NeoManager thông qua 5 trải nghiệm học tập, 22 công cụ thực hành và 9 học phần, được thực hiện bởi đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, nhằm nâng cao trình độ, kiến thức và tư duy trong việc quản lý nhân sự doanh nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp khóa học đào tạo quản lý nhân sự. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết có thể giúp bạn chọn lựa được khoá học quản lý nhân sự tại Hà Nội uy tín, chất lượng. Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Học viện Agile – nơi đào tạo NeoManager chuyên nghiệp

Related Posts
Top 5 khóa học kỹ năng mềm online miễn phí: Học ngay kẻo lỡ

Trong môi trường doanh nghiệp, ngoài năng lực chuyên môn vững vàng, tư duy phản biện, đọc vị khách hàng, Read more

Top 3+ khoá học kỹ năng mềm online dành cho nhà quản lý

Kỹ năng mềm tốt là tiền đề làm nên thành công của nhiều nhà quản lý. Thế nhưng, kỹ năng Read more

Khóa học kỹ năng mềm và những kỹ năng cốt lõi cho quản lý

Bên cạnh yếu tố về chuyên môn và năng lực, kỹ năng mềm cũng là một yếu tố rất quan Read more

5 hạn chế của các khóa đào tạo quản lý nhân sự hiện nay

Mục tiêu của các khoá đào tạo quản lý nhân sự là nâng cao năng lực, kỹ năng cho những Read more