Kinh nghiệm chọn lớp học quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Tại Việt Nam hầu hết là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, các cấp lãnh đạo chủ yếu đều chuyển ngang từ chuyên môn nên thiếu hụt kỹ năng quản lý doanh nghiệp. Do đó, việc tham gia các lớp học quản trị doanh nghiệp là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn kinh nghiệm chọn lớp học về quản trị doanh nghiệp phù hợp nhất.

Sự bùng nổ của các lớp học quản trị doanh nghiệp

 

xu-huong-tham-gia-cac-lop-hoc-quan-tri-doanh-nghiep

Xu hướng tham gia các lớp học quản trị doanh nghiệp

Hàng tháng, tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, các lớp học quản trị doanh nghiệp liên tục được khai giảng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid bùng phát càng đặt ra bài toán phải nâng cao năng lực quản lý cho lãnh đạo doanh nghiệp để khôi phục hoạt động sau dịch. Vì thế, việc tham gia các lớp quản trị doanh nghiệp đang là nhu cầu của rất nhiều lãnh đạo.

Nhưng cũng chính bởi sự bùng nổ của các lớp học quản trị doanh nghiệp dẫn đến học viên thường bối rối không biết nên lựa chọn lớp học nào là uy tín và phù hợp. Nhiều trường hợp không tìm hiểu kỹ, dẫn đến tham gia các khóa đào tạo không đúng với nhu cầu của mình, không có tính ứng dụng và không đem lại hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp. 

Kinh nghiệm chọn lớp học quản trị doanh nghiệp 

mot-so-tips-lua-chon-lop-hoc-quan-tri-doanh-nghiep

Một số tips lựa chọn lớp học quản trị doanh nghiệp

Khi lựa chọn lớp học quản trị doanh nghiệp, cần dựa vào các tiêu chí sau:

Lớp học đó là của đơn vị nào tổ chức? 

Điều đầu tiên để đảm bảo chất lượng của khóa học là đơn vị tổ chức nào. Đánh giá về đơn vị tổ chức cần xét đến các yếu tố về: Uy tín, Thương hiệu trên thị trường; Có giấy phép, Các chứng chỉ cấp sau khóa học… Ngoài ra, học viên có thể xem các review của những học viên khác trên các nền tảng mạng xã hội. 

Chương trình học có phù hợp có nhu cầu hay không?

Hầu hết các học viên có nhu cầu học quản trị doanh nghiệp đều đã hiểu được các vấn đề cơ bản của các kỹ năng quản lý nhân sự. Do đó trước khi chi tiền cho một khóa học thì bạn nên tìm hiểu kỹ xem chương trình học có phù hợp với nhu cầu hay không, để tránh học lại những gì đã biết hoặc học những nội dung không có tính ứng dụng trong thực tiễn quản lý của mình.

Hình thức học có tính tương tác hay không?

Hiện nay hầu hết các trung tâm giáo dục đều tổ chức các lớp học quản trị doanh nghiệp dưới cả 2 hình thức chủ yếu là online và offline. Trong đó, với hình thức học online lại có 2 hình thức khác là: Học qua video bài giảng có sẵn (không có tính tương tác, chỉ đơn thuần là học lý thuyết); Học qua các công cụ học trực tuyến  như Zoom, google meet… (có tính tương tác cao hơn, có thể trao đổi với giảng viên và các học viên khác).

Vì vậy, nếu các học viên không có điều kiện tham gia các khóa học offline thì hình thức học online kết hợp với Zoom, google meet có sự tương tác vẫn là tối ưu hơn cả. 

Nội dung học có ứng dụng vào thực tiễn được hay không?

Một trong những vấn đề hàng đầu mà học viên cần quan tâm đó là tính ứng dụng đối với các khóa học. Hạn chế chung của nhiều khóa học hiện nay là hầu như đặt nặng về lý thuyết, ít thực hành, cung cấp kiến thức chung chung mà các nhà quản lý đã đều biết. 

Ngoài ra một phần là do định hướng chương trình học chưa phù hợp với tình hình thực tế tại các doanh nghiệp Việt Nam. Ví dụ như quản lý Việt nhưng lại áp dụng case study doanh nghiệp nước ngoài để giải quyết thì rất khó cho học viên rút kinh nghiệm và áp dụng thực tế. Do đó, học viên cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn lớp học quản trị doanh nghiệp có tính ứng dụng cao, nội dung khóa học bám sát thực tiễn.

NeoManager – chương trình đào tạo quản lý của các doanh nghiệp

neo-manager-hoc-quan-tri-doanh-nghiep-ben-vung

NeoManager – Học quản trị doanh nghiệp bền vững 

NeoManager là chương trình đào tạo quản lý được tổ chức bởi Học viện Agile. Đây là khóa học đang được nhiều người quan tâm và đăng ký tham gia, vì hội tụ đầy đủ yếu tố để được đánh giá là một khóa học về quản lý đáng tin cậy.

NeoManager được tổ chức bởi Học viện Agile – đơn vị đi tiên phong trong việc ứng dụng lý thuyết Agile và đào tạo, tư vấn và huấn luyện chuyên sâu tại Việt Nam. Đây cũng là đơn vị đối tác của nhiều tổ chức cấp chứng chỉ về quản trị uy tín trên thế giới.

NeoManager tập trung vào đào tạo kỹ năng quản trị doanh nghiệp chung, không tập trung vào đào tạo chuyên môn, bởi chúng tôi thấu hiểu rất rõ thực tế rằng cấp quản lý trong các doanh nghiệp hiện nay hầu như đều đi lên từ chuyên môn hoặc là các startup nên thiếu hụt kỹ năng quản lý, dù rất giỏi về trình độ chuyên môn. Khóa học này cung cấp đầy đủ những kiến thức, kỹ năng mà người làm quản lý doanh nghiệp đang cần. 

– Hình thức học của NeoManager là online 100% nhưng tương đối linh hoạt khi kết hợp nhiều phương thức khác nhau và có tính tương tác rất cao. Ngoài học chủ động qua các video hoạt họa, học viên còn được học qua Zoom với yêu cầu bắt buộc đặt một câu hỏi cho giảng viên, đọc sách kinh điển…

– Nội dung học của NeoManager cũng có tính thực tiễn cao, thể hiện ở việc một trong những học phần bắt buộc của khóa học này là thử nghiệm một kỹ thuật được học vào một dự án, công việc cụ thể tại doanh nghiệp. 

Đối tượng phù hợp của chương trình đào tạo quản lý mà Học viện Agile tổ chức là các CEO, đội ngũ quản lý cấp trung của các công ty.

Lộ trình học được xây dựng khoa học với các buổi coaching, phản hồi và nhận xét về giảng viên và chia sẻ kiến thức thực tế.

=> Xem chi tiết: Chương trình Đào tạo quản lý mới – NeoManager

Trên đây là tổng kết kinh nghiệm lựa chọn lớp học quản trị doanh nghiệp. Hy vọng với những kinh nghiệm trên, đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp trung của doanh nghiệp sẽ có được sự lựa chọn chính xác, phù hợp.

=> Xem thêm: 10 kinh nghiệm quản lý nhân sự tài tình dành cho lãnh đạo

Related Posts
Growth Mindset – tư duy của các nhà quản lý tài năng

Tư duy (Mindset) là niềm tin định hướng cách chúng ta xử lý và đối mặt các tình huống xảy Read more

Quy trình 5 bước ra quyết định của một nhà lãnh đạo tuyệt vời
Decision-making skill

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn đương đầu với rất nhiều tính thế Read more

Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa của lãnh đạo thành công

Trong kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò như nấc thang giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Read more

Làm thế nào để tâm trạng nhà lãnh đạo không bị cảm xúc chi phối?

Bài kiểm tra khả năng lãnh đạo không phải là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp mà là khi Read more