Khóa học quản lý dự án nào là tốt nhất và phù hợp với bạn?

,

Khóa học quản lý dự án là một nhu cầu khá thiết yếu, nhất là đối với những người đang có định hướng trở thành một quản lý dự án. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị triển khai đào tạo các khóa quản lý dự án khác nhau. Vậy làm sao để tìm được một chứng chỉ quản lý dự án phù hợp với bản thân và một nơi đào tạo tốt? Hãy cùng Học viện Agile đi tìm hiểu nhé.

>> Download miễn phí Ebook “Bí quyết kiểm soát tiến độ dự án” TẠI ĐÂY

Dự án là gì?

Theo viện quản lý dự án quốc tế PMI thì dự án là: “a temporary endeavor undertaken to create a unique product, service or result” tạm dịch: “một nỗ lực tạm thời được thực hiện để tạo ra một sản phẩm, dịch vụ hoặc kết quả duy nhất”.

Time: một dự án luôn có một khoảng thời gian ràng buộc cần hoàn thành. Điều đó có nghĩa là thời gian bắt đầu và kết thúc được định trước.

Scope: mục tiêu đạt được của dự án là gì? Nó có thể là một sản phẩm, một dịch vụ, một kết quả được mong đợi như tăng chất lượng dịch vụ. Để đạt được mục tiêu, mỗi dự án có một khối lượng công việc cần phải làm nhất định khác nhau.

Cost: để hoàn thành dự án, chúng ta cần được cung cấp tiền để vận hành và hoàn thành mục tiêu đề ra.

Ba yếu tố này xuất hiện trong việc quản lý dự án và người ta gọi nó là Tam giác sắt (Triangle Iron). Ba yếu tố này có liên hệ lẫn nhau. Một yếu tố thay đổi sẽ làm các yếu tố khác thay đổi theo. 

Ví dụ: thay đổi khối lượng công việc nhiều lên sẽ cần tăng nhân sự tham gia hoặc kéo dài thời gian để hoàn thành và khi đó chi phí sẽ tăng theo.

->> Đăng kí ngay khóa học quản lý dự án uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Đối với các dự án truyền thống, scope là không đổi, time và cost là được linh hoạt thay đổi. 

Lấy ví dụ về việc quản lý xây dựng một căn nhà, phần việc gần như là được định trước và cần phải thực hiện đầy đủ để hoàn thành một ngôi nhà mà gia chủ có thể vào ở được. Việc cắt bỏ phần việc sẽ không được cho phép vì nó có thể ảnh hưởng đến kết cấu an toàn, chất lượng ngôi nhà. Tuy nhiên, vì lý do khách quan, chủ quan mà thời gian hoàn thành có thể bị thay đổi và dẫn tới việc chi phí cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Để tăng tỉ lệ thành công các dự án, người ta thường chọn những người được đào tạo bài bản hoặc có chứng chỉ về quản lý dự án để đảm nhiệm vị trí quản lý dự án. Học viên PMI yêu cầu các nhà quản lý dự án vượt qua bài kiểm tra nghiêm ngặt để lấy được chứng chỉ quản lý dự án. Để đạt được chứng chỉ này, nhiều người tìm đến các khóa học quản lý và các khóa học luyện thi để chuẩn bị cho kì thi.

Ngày nay, khi các dự án ngày càng phức tạp, kết quả làm ra không dễ đoán trước, cần sự cộng tác của nhiều cá nhân và cần thanh tra và thích nghi liên tục, nhiều người tìm đến các khóa học quản lý dự án linh hoạt (Agile Project Management). Với các khóa học quản lý dự án linh hoạt này, người học được trang bị thêm tư duy mới trong quản lý dự án cũng như các kĩ thuật mới, công cụ mới để quản lý dự án hiệu quả hơn trong các dự án truyền thống trước kia.

Hình ảnh khóa đào tạo quản lý dự án tại Học viện Agile do giảng viên Phạm Anh Đới giảng dạy

Đối với quản lý dự án linh hoạt, chi phí và thời gian là cố định, khối lượng công việc có thể được điều chỉnh. Ví dụ, trong dự án phát triển phần mềm, khách hàng yêu cầu trước một khối lượng việc để hoàn thành sản phẩm, tuy nhiên, trong quá trình phát triển, khách hàng vẫn muốn đưa sản phẩm ra thị trường theo thời gian đã định trước nhưng có nhiều tính năng vẫn chưa hoàn thành, khi đó khách hàng và đội phát triển có thể xem xét, đánh giá lại độ ưu tiên và giảm bớt những tính năng không quá cần thiết để kịp tiến độ bàn giao.

Quản trị dự án theo Agile ngày càng được ưa chuộng và áp dụng nhiều tại các doanh nghiệp do cách quản lý dự án theo cách truyền thống ngày càng bộc lộ nhiều nhược điểm. Nếu bạn muốn là người nổi bật và bắt kịp xu hướng, hãy tìm hiểu về Agile và cách quản trị dự án theo Agile để con đường sự nghiệp của bạn được rộng mở hơn.

Để giúp nhà quản lý dự án kiểm soát tiến độ, chi phí và tăng khả năng thích ứng với thay đổi hiệu quả, Học viện Agile đã xây dựng Khóa học Quản trị dự án Agile với sự dẫn dắt của các giảng viên giàu kinh nghiệm.

Khóa học này được xây dựng dựa trên khung kiến thức PMI-ACP của Project Management Institute, Scrum Framework trong quản trị dự án, cung cấp kiến thức về quản trị dự án theo Agile một cách bài bản, hệ thống, cùng với đó là các phương pháp và công cụ thực hành giúp triển khai dự án hiệu quả và tối ưu chi phí.

>> Tìm hiểu ngay Khóa học Quản trị dự án Agile để tự tin dẫn dắt mọi dự án đi đến thành công!

 

Related Posts
Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công
Khóa học Pragmatic Scrum Tháng 3/2016 diễn ra thành công

Trong hai ngày 26,27/3/2016, với 21 học viên khóa học Pragmatic Scrum đã diễn ra thành công. Người học và Read more

[Pragmatic Scrum #4] Nhìn thấy hiệu quả rõ ràng của Scrum trong trải nghiệm tại khóa học
[Pragmatic Scrum #4] Nhìn thấy hiệu quả rõ ràng của Scrum trong trải nghiệm tại khóa học

Ngày 24 và 25 vừa qua Học viện Agile đã triển khai đào tạo khóa Pragmatic Scrum. Giảng viên của Read more

Lưu ý khi xây dựng nhóm sử dụng mô hình Tuckman

Một nhóm cộng tác trải qua những giai đoạn khác nhau từ khi được bắt đầu thành lập cho đến Read more

Tại sao các nhà quản lý ghét Agile

Tại sao Agile và quản lý không có mối quan hệ tốt với nhau? Trong một cuộc thăm dò ý Read more