Khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn – khởi đầu cho một quản lý

Ngày nay, khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn đang dần thu hút sự quan tâm của nhiều học viên bởi hệ thống kiến thức về chuyên môn đầy đủ cũng như kỹ năng quản lý nhân sự cho chủ doanh nghiệp và các cấp quản lý khác trong công ty. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin về lợi ích và những lưu ý trước khi đăng ký khoá học quản lý nhân sự ngắn hạn.

Lợi ích của các khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn

Tham gia khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn không chỉ dành cho nhà lãnh đạo cấp cao của một công ty, mà còn dành cho những trưởng/phó phòng, nhân viên của phòng quản lý nhân sự cũng như các quản lý cấp trung khác, …

tham-gia-khoa-hoc-quan-ly-nhan-su-ngan-han-mang-lai-rat-nhieu-loi-ich-cho-doi-ngu-lanh-dao

Tham gia khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn mang lại rất nhiều lợi ích cho đội ngũ lãnh đạo

Khóa học này đem đến những lợi ích như sau:

Kiến thức cô đọng, tập trung

Khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn sẽ đào tạo kiến thức tập trung đúng trọng tâm, nội dung gói gọn, không dàn trải và bám sát mục tiêu đề ra ban đầu của khóa học. Nhờ đó, học viên có thể tích luỹ đúng và đủ kiến thức cơ bản của khoá học và nhanh chóng áp dụng được trong quá trình thực tiễn. 

Tối ưu thời gian

Khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn sẽ  giúp tiết kiệm thời gian học tập cho học viên. So với thời gian đào tạo quản lý nhân sự chính quy phải mất từ 2-3 năm thì khoá học ngắn hạn chỉ mất thời gian từ 1 vài tuần hoặc 1 vài tháng học tập. Thời gian đào tạo của các khoá học ngắn hạn thông thường sẽ diễn ra vào buổi tối hoặc bằng hình thức học online, để thuận tiện cho các nhà quản lý sắp xếp được thời gian học tập sau giờ làm việc.

Tối ưu chi phí

Khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn sẽ tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều so với các khóa trung và dài hạn. Vì thế, bất cứ ai có nhu cầu đều có thể tham gia khóa học này mà không gặp rào cản tài chính.

khoa-hoc-quan-ly-nhan-su-ngan-han-se-toi-uu-duoc-chi-phi-hoc-tap

 

Khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn sẽ tối ưu được chi phí học tập

Lựa chọn khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn cần lưu ý gì?

Một khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn để đạt được hiệu quả cao nhất cần phải được lựa chọn thận trọng dựa trên các tiêu chí: đơn vị đào tạo, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, phản hồi học viên cũ, học phí của khóa học, địa điểm học tập.

Đơn vị đào tạo

Điều cần làm trước tiên là bạn phải xem xét đơn vị đào tạo khoá học có uy tín hay không. Một trung tâm đáng tin cậy sẽ đáp ứng đủ các giấy tờ về mặt pháp lý, chứng chỉ cấp cho học viên sau khi tham gia khóa học, địa điểm giảng dạy công khai và hoàn toàn có thể kiểm tra được giấy phép hoạt động.

hoc-vien-agile-la-mot-trong-nhung-don-vi-dao-tao-khoa-hoc-quan-ly-uy-tin-tai-viet-nam

Học viện Agile là một trong những đơn vị đào tạo khóa học quản lý uy tín tại Việt Nam

Chương trình đào tạo

Chương trình, nội dung đào tạo của khoá học là phần quan trọng nhất cho việc đánh giá một khóa học chất lượng. Nội dung của khóa học cần được công khai rõ ràng trên website chính của trung tâm hoặc phải được nhân viên tư vấn cụ thể cho học viên trước khi đăng ký.

Đặc biệt, bạn cần chú ý đến việc những nội dung của khóa học có đúng là nội dung mình cần hay không, hay học những kiến thức thiếu tính ứng dụng hoặc mình đã biết rồi.

Hiện nay, Học viện Agile đang triển khai một Chương trình Đào tạo quản lý bài bản dành cho các quản lý cấp trung thuộc các doanh nghiệp trên cả nước đó là NeoManager. Đây là một chương trình áp dụng hơn 22 công cụ, kỹ thuật trong quản lý thực tế, được thiết kế và giảng dạy từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý cũng như đào tạo huấn luyện thực chiến giàu kinh nghiệm.

=> Xem chi tiết: Chương trình Đào tạo quản lý cấp trung – NeoManager

Đội ngũ giảng viên

Ngạn ngữ Trung Quốc có câu: “Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi”. Đội ngũ giảng viên giỏi là yếu tố quyết định sự thành công của khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu thông tin của giảng viên sẽ đứng lớp, kinh nghiệm giảng dạy cũng như bằng cấp của giảng viên. 

can-tim-hieu-ky-doi-ngu-giang-vien-cua-co-so-giang-day

Cần tìm hiểu kỹ đội ngũ giảng viên của cơ sở giảng dạy

Đặc biệt, bạn nên lựa chọn các khóa học có giảng viên đã có kinh nghiệm thực chiến về quản lý nhân sự tại doanh nghiệp. Những chia sẻ họ đúc kết từ thực tế sẽ là những bài học quý giá đối với bạn.

Phản hồi từ học viên cũ

Các đánh giá, phản hồi từ học viên cũ là yếu tố hết sức cần thiết và xác thực nhất về đơn vị đào tạo và giảng viên đứng lớp. Bạn sẽ yên tâm hơn nếu trung tâm bạn sắp đăng ký học đạt được nhiều đánh giá cao và phản hồi tốt từ các học viên cũ.

Học phí

Bạn cần cân đối khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên “ham rẻ” mà bỏ qua yếu tố chất lượng đào tạo.

Địa điểm học tập

Với hình thức học offline, bạn cần xem thông tin địa điểm học có thuận tiện với mình hay không. Những địa điểm học quá xa sẽ khiến bạn mất thời gian và chi phí cho việc di chuyển. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều đơn vị đào tạo cũng đã linh hoạt hơn khi áp dụng hình thức học online, giúp bạn có thể chủ động hơn dù ở bất cứ đâu.

cac-hoc-vien-tham-gia-khoa-hoc-quan-ly-nhan-su-online-co-the-hoc-tap-linh-hoat

Các học viên tham gia khóa học quản lý nhân sự online có thể học tập linh hoạt

Mong rằng những thông tin bổ ích ở bài viết trên sẽ giúp cho các bạn chọn được trung tâm cơ sở đào tạo các khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn uy tín và chất lượng. Chúc các bạn thành công và trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp trong thời gian sớm nhất! 

=> Xem thêm: Khóa đào tạo quản lý cấp trung dành cho mọi doanh nghiệp!

Related Posts
Top 5 khóa học kỹ năng mềm online miễn phí: Học ngay kẻo lỡ

Trong môi trường doanh nghiệp, ngoài năng lực chuyên môn vững vàng, tư duy phản biện, đọc vị khách hàng, Read more

Top 3+ khoá học kỹ năng mềm online dành cho nhà quản lý

Kỹ năng mềm tốt là tiền đề làm nên thành công của nhiều nhà quản lý. Thế nhưng, kỹ năng Read more

Khóa học kỹ năng mềm và những kỹ năng cốt lõi cho quản lý

Bên cạnh yếu tố về chuyên môn và năng lực, kỹ năng mềm cũng là một yếu tố rất quan Read more

5 hạn chế của các khóa đào tạo quản lý nhân sự hiện nay

Mục tiêu của các khoá đào tạo quản lý nhân sự là nâng cao năng lực, kỹ năng cho những Read more