Quản lý dự án for dummies nói gì về công việc này?

Quản lý dự án For Dummies là một trong những tựa sách kinh điển giúp bạn có được những kiến thức hữu ích phục vụ công việc của mình. Dựa trên những chia sẻ của tác giả Stan Portny, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan đến chi tiết và tự tin hoàn thành xuất sắc mọi dự án được giao. Những bài học gì từ cuốn sách này, nó phù hợp cho ai và giải pháp quản lý các dự án hiện đại ra sao? Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây để hiểu thêm bạn nhé!

quan-ly-du-an-for-dummies

Quản lý dự án For Dummies

Công việc quản lý dự án for dummies trong nền kinh tế hiện đại

Quản lý dự án nói chung là một công việc có vai trò rất quan trọng, đảm bảo hoàn thành các chiến lược, mục tiêu đã được đề ra. Dưới tác động của nền kinh tế hiện đại, hoạt động theo dự án để tạo ra những sản phẩm, những công trình mới càng đa dạng thì việc quản lý dự án này càng thể hiện rõ giá trị của nó. Đây là nhiệm vụ dường như bắt buộc, yêu cầu tổ chức doanh nghiệp phải chuyên môn hoá thay vì gắn công việc vào các bộ phận phòng ban khác.

Quản Lý Dự Án For Dummies

Theo cuốn quản lý dự án for dummies pdf, lịch sử của lĩnh vực này đã có từ xa xưa. Sơ khai của các dự án từ thời Noah đóng tuyền, hoạ sĩ Leonardo Da Vinci vẽ bức hoạ nàng Mona Lisa, thời Jonas Salk nghiên cứu phát triển nên vác xin chống bại liệt. Đây đều là những dự án thành công mà kết quả được ứng dụng cho ngàn đời sau. 

Hoạt động theo dự án, trên mọi quy mô về tổ chức, ngân sách rất đa dạng, dều là cách mà các tổ chức đó hoàn thành công việc của mình. Dự án tuyển dụng nhân sự cho phòng marketing, dự án phát triển sản phẩm ứng dụng trên điện thoại, dự án đầu tư xây dựng trường học… 

quan-ly-du-an-trong-nen-kinh-te-hien-dai

Quản lý dự án trong nền kinh tế hiện đại

Quản lý dự án for dummies pdf mở ra cho bạn những góc nhìn cặn kẽ hơn về công việc này. Bạn sẽ nắm được những nguyên lý căn bản nhất để hoàn thành một dự án. Đến các kỹ thuật phân tích phức tạp, quy trình triển khai dự án, ứng dụng nó một cách nhuần nhuyễn vào lĩnh vực của mình. Dựa trên kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của mình, tác giả gửi đến bạn những mẹo nhỏ, những kỹ năng giao thiệp, kỹ năng nhận diện người tham gia then chốt, phân việc đúng người nhằm hoàn thành mục tiêu dự án tốt nhất. 

 Đối tượng nào phù hợp với quản lý dự án for dummies

Sách là sản phẩm của tinh hoa, từ kiến thức và kinh nghiệm quý báu của tác giả. Tuy nhiên, sách và những kiến thức về quản lý dự án for dummies cũng phù hợp với nhóm đối tượng nhất định. Nếu bạn thuộc một trong số những đối tượng dưới đây thì không ngần ngại tìm hiểu sâu để phát triển hơn nữa nhé:

  • Đối tượng là quản lý cấp cao và chính trợ lý người sẽ đảm nhận vị trí quản lý cấp cao trong tương lai tới. 
  • Đối tượng là người quản lý dự án đã có kinh nghiệm hay người chưa từng tham gia một dự án nào cũng có thể tích luỹ thêm kiến thức.
  • Người đã được đào tạo chuyên sâu hay chưa có nền tảng nhưng muốn phát triển trong nghề này.
  • Người làm quản lý tổng hợp muốn bổ sung kiến thức, hỗ trợ công tác vận hành doanh nghiệp. 

doi-tuong-nao-phu-hop-voi-du-an-for-dummies

Ai thực sự cần đến kiến thức từ cuốn quản lý dự án dummies?

Agile – giải pháp quản lý dự án hiện đại đáp ứng mọi yêu cầu

Đứng trước những yêu cầu của thị trường kinh doanh hiện đại, công việc quản lý dự án không đơn thuần là nhận việc, giao việc, giám sát, báo cáo mà còn phải làm sao thích ứng với thay đổi của môi trường, đáp ứng thị hiếu thay đổi từng ngày của khách hàng. Phương pháp Agile hiện đại được xem là giải pháp, mô hình làm việc theo dự án tối ưu bậc nhất hiện nay mà các doanh nghiệp nên sử dụng.

Nói về Agile, đây là một phương pháp làm việc có từ những năm đầu của thế kể 21, được ứng dụng thành công trong tập đoàn lớn về công nghệ như Facebook, Google, Amazon. Theo thời gian, giá trị nó mang lại được nhìn nhận nên Agile được truyền thông tốt, mở rộng ra nhiều lĩnh vực. Tại Việt Nam, Học viện Agile là đơn vị mang phương pháp này tới cho các doanh nghiệp trong nước. FPT, Viettel, 30shine, CMC, Cỏ mềm,… đều ứng dụng thành công Agile vào hoạt động vận hành. 

* Xem thêm: Khóa học quản trị dự án Agile

khoa-hoc-quan-tri-du-an-agile

Khóa học Quản trị dự án Agile của Học viện Agile

Hiểu đơn giản, Agile là phương pháp làm việc dựa trên tinh thần thích ứng linh hoạt. Agile thay đổi tư duy của con người về công việc, chú trọng vào con người tạo ra giá trị. Hoạt động theo dự án, kiểm soát rủi ro tốt, đẩy mạnh sự tương tác và truyền tải thông tin nhanh, đúng đủ. Với đặc điểm này, doanh nghiệp sẵn sàng thích ứng với tác động từ môi trường mà mỗi dự án có thể gặp phải, tập trung hoàn thành mục tiêu dự án đề ra. 

Với những gì mà cuốn quản lý dự án for dummies pdf mang lại, cũng như kiến thức được chia sẻ trên đây bạn sẽ có được cái nhìn xác thực hơn về công việc quản lý các dự án. Làm việc có khoa học, vận dụng đúng phương pháp sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp. 

* Xem thêm: Phải làm gì để điều hành quản lý dự án phát triển?

Related Posts
Các công việc cần làm khi quản lý dự án văn hóa nghệ thuật

Quản lý dự án văn hóa nghệ thuật không chỉ đòi hỏi kỹ năng quản lý mà còn cần có Read more

Quản lý dự án văn hoá nghệ thuật: Quy trình và giải pháp

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cách thức quản lý dự án văn hoá nghệ thuật, tuy nhiên vẫn Read more

Cách quản lý dự án phần mềm quản lý thư viện đạt hiệu quả 

Công nghệ ngày càng phát triển, các ứng dụng được tạo ra, các nền tảng được xây dựng và các Read more

5 nền tảng quản lý dự án phần mềm quản lý thư viện tốt nhất

Trong thời đại 4.0, việc thay đổi cách thức vận hành của thư viện bằng công nghệ giúp tối ưu Read more