Top 5 khóa học kỹ năng mềm online miễn phí: Học ngay kẻo lỡ

Trong môi trường doanh nghiệp, ngoài năng lực chuyên môn vững vàng, tư duy phản biện, đọc vị khách hàng, giao tiếp đều là những kỹ năng mềm quyết định thành công của bạn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được khóa học kỹ năng mềm uy tín, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết Top 5 khóa học kỹ năng mềm online miễn phí dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Vai trò của kỹ năng mềm với nhân sự trong doanh nghiệp

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, để thành công trong công việc và cuộc sống, kiến thức chuyên môn quyết định 25% và 75% còn lại được quyết định bởi kỹ năng mềm. 

ky-nang-mem-dong-vai-tro-quan-trong-trong-thanh-cong-cua-ban

 

Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong thành công của bạn

Một số vai trò quan trọng của kỹ năng mềm đối với nhân sự trong doanh nghiệp có thể kể đến như:

  • Gây ấn tượng, thu hút, tạo thiện cảm và xây dựng niềm tin: Các kỹ năng như thuyết phục, giao tiếp và thuyết trình có thể giúp bạn nhanh chóng kết nối tạo thiện cảm và xây dựng niềm tin với người khác. Chỉ cần một vài kỹ năng bạn đã có thể gây ấn tượng, tạo sự khác biệt, dễ dàng giành được sự ưu tiên trong mắt người khác.  
  • Kết nối với đồng nghiệp và cấp trên: Những người có kỹ năng mềm cao có thể tương tác tốt với đồng nghiệp, giúp đỡ lẫn nhau và hoàn thành mục tiêu chung của doanh nghiệp. Đồng thời, có thể trao đổi với cấp trên, thấu hiểu yêu cầu và mong muốn của họ trong công việc.
  • Giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng: Các kỹ năng mềm được hình thành và tích lũy qua quá trình giải quyết công việc. Kỹ năng mềm tốt giúp bạn nắm bắt thời cơ, lựa chọn thời điểm tốt nhất để thực hiện và hoàn thành công việc. Những người có kỹ năng mềm tốt có thể nhận định và đánh giá chính xác tiến trình và nguyên nhân của vấn đề cần giải quyết, từ đó đưa ra kế hoạch hành động cụ thể. 
  • Gia tăng giá trị: Kỹ năng mềm giúp đồng nghiệp có cái nhìn khác về con người và tính cách của bạn, từ đó khẳng định được giá trị bản thân trong doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn sẽ luôn nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo và tin tưởng của đồng nghiệp.

75-su-thanh-cong-trong-cong-viec-duoc-quyet-dinh-boi-ky-nang-mem

75% sự thành công trong công việc được quyết định bởi kỹ năng mềm

Tóm lại, kỹ năng mềm giúp nhân sự thực hiện công việc một cách hiệu quả và nhiều cơ hội thăng tiến trong doanh nghiệp.

=> Xem thêm: Top 3+ khoá học kỹ năng mềm online dành cho nhà quản lý

Top 5 khóa học kỹ năng mềm online miễn phí dành cho nhà quản lý

Đọc vị khách hàng và cải thiện khả năng giao tiếp

Đây là khóa học kỹ năng mềm online miễn phí cung cấp kiến thức nhằm giúp học viên nâng cao kỹ năng giao tiếp và thấu hiểu tâm lý khách hàng. Đặc biệt, học viên sẽ được gợi ý các chủ đề giao tiếp thú vị, trang bị và nâng cao khả năng quan sát để nhận biết tình huống và vị trí của đối phương. Tất cả kiến ​​thức đó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cho cuộc trò chuyện thú vị, đáp ứng nhu cầu của đối phương và thỏa mãn mục tiêu của bản thân. 

 

doc-vi-khach-hang-va-cai-thien-giao-tiep-giup-nha-quan-ly-dat-duoc-muc-tieu-ca-nhan-va-doanh-nghiep

Đọc vị khách hàng và cải thiện giao tiếp giúp nhà quản lý đạt được mục tiêu cá nhân và doanh nghiệp

Suy nghĩ tích cực và ngôn từ tích cực

Đây là một trong những khóa học kỹ năng mềm online miễn phí thu hút lượng người học đông đảo trên các nền tảng học trực tuyến. Khóa học này sẽ giúp học viên có cái nhìn đa chiều về các khía cạnh khác nhau của cuộc sống và công việc. Từ đó, đem đến cho bạn suy nghĩ tích cực về các vấn đề phát sinh trong công việc. Những lời nói tích cực cũng sẽ giúp bạn và đội nhóm của mình có thêm động lực để vượt qua các khó khăn, trở ngại, dẹp bỏ tâm lý chán chường, bế tắc.

Bạn cũng sẽ biết cách cân bằng giữa công việc và cảm xúc, giúp giao tiếp hiệu quả hơn và truyền tải năng lượng tích cực cho đồng nghiệp và khách hàng. 

EQ – Quản trị cảm xúc 

Khóa học kỹ năng mềm này đem đến những bài học bổ ích và thú vị, cùng với những tình huống thực tế được lồng ghép trong bài giảng giúp học viên phát triển trí tuệ cảm xúc (EQ) một cách dễ dàng và bài bản. Từ đó, biết cách tiết chế cảm xúc giúp cuộc sống công sở thoải mái hơn và đạt được nhiều thành công hơn trong công việc. Ngoài ra, nếu bạn là một nhà quản lý và có EQ cao, bạn sẽ biết lắng nghe và thấu hiểu nhân viên và thường được mọi người yêu quý, kính trọng. 

khoa-hoc-ky-nang-mem-online-mien-phi-quan-tri-cam-xuc-giup-ban-thanh-cong-trong-cong-viec

Khóa học kỹ năng mềm online miễn phí quản trị cảm xúc giúp bạn thành công trong công việc 

Định hướng nghề nghiệp – Giá trị cốt lõi

Định hướng nghề nghiệp – Giá trị cốt lõi là một khóa học kỹ năng mềm online miễn phí được rất nhiều người lựa chọn. Đối với các nhà quản lý, khóa học này cung cấp đầy đủ kiến thức nhằm định hướng nhân viên, kết nối mục tiêu nhân viên với tầm nhìn sứ mệnh của doanh nghiệp. 

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ biết cách tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và khai phá giá trị cốt lõi tiềm ẩn trong bản thân và của nhân viên. Từ đó xây dựng kế hoạch định hướng tương lai của bản thân và đội nhóm một cách cụ thể, đem lại thành công vang dội trong công việc. 

Khóa đào tạo tư duy

Mục tiêu chính của khóa học này là cung cấp cho học viên khả năng tiếp cận với tư duy kinh doanh thời đại mới và áp dụng sức mạnh tinh thần vào công việc. Ngoài ra, thông qua khóa học này, học viên sẽ học được cách nắm bắt những mấu chốt quan trọng để lựa chọn và thực thi giải pháp hiệu quả đem lại lợi ích cho đội nhóm và cho doanh nghiệp của mình. Từ đó nâng cao hiệu quả trong công việc, giải quyết các vấn đề phát sinh thông qua mô hình tư duy sáng tạo.

tu-duy-sang-tao-la-cach-de-khang-dinh-vi-the-trong-doi-nhom-va-doanh-nghiep

Tư duy sáng tạo là cách để khẳng định vị thế trong đội nhóm và doanh nghiệp

Ngoài vấn đề nhân sự yếu kém kỹ năng mềm thì doanh nghiệp còn phải đối mặt với sự hạn chế trong năng lực quản lý của quản lý cấp trung. Chương trình đào tạo quản lý NeoManager ra đời là giải pháp cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cốt lõi mà một nhà quản lý cấp trung cần có thông qua 5 trải nghiệm học tập, 22 công cụ thực hành và 9 học phần. Cùng với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, NeoManager hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của đội ngũ quản lý cấp trung và các cấp quản lý khác trong doanh nghiệp. 

=> Xem chi tiết: Chương trình đào tạo quản lý mới – NeoManager

Tóm lại, 5 khóa học kỹ năng mềm online miễn phí và khóa học NeoManager sẽ giúp học viên tự tin giao tiếp và nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cốt lõi của nhà quản lý để hoàn thành tốt công việc được giao. Hi vọng thông qua những chia sẻ này của Học viện Agile, các bạn sẽ chọn được khóa học phù hợp nhất để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho bản thân.

=> Xem thêm: Vì sao khóa học NeoManager cần thiết với các quản lý cấp trung?

Tham khảo Chương trình NeoLeader – Định hình phong cách, phát triển kỹ năng Lãnh đạo:

Related Posts
Growth Mindset – tư duy của các nhà quản lý tài năng

Tư duy (Mindset) là niềm tin định hướng cách chúng ta xử lý và đối mặt các tình huống xảy Read more

Quy trình 5 bước ra quyết định của một nhà lãnh đạo tuyệt vời
Decision-making skill

Với vai trò là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ luôn đương đầu với rất nhiều tính thế Read more

Kỹ năng giao tiếp – Chìa khóa của lãnh đạo thành công

Trong kinh doanh, giao tiếp đóng vai trò như nấc thang giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Read more

Làm thế nào để tâm trạng nhà lãnh đạo không bị cảm xúc chi phối?

Bài kiểm tra khả năng lãnh đạo không phải là khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp mà là khi Read more